Đại học Hoa Sen – HSU

Trường ĐH Hoa Sen liên kết cùng ĐH Hiroshima tổ chức chương trình giáo dục quốc tế ngắn ngày về du lịch

Trong tình hình dịch Covid 19 hoành hành ảnh hưởng và tạo nên nhiều sự thay đổi đến hoạt động du lịch khắp nơi trên thế giới, từ cuối tháng 9/2020 Đại học Hiroshima bắt đầu khởi xướng ý tưởng cho một chương trình dạy sinh viên quốc tế ngắn ngày kết hợp với Trường ĐH Hoa Sen, một trong hai trường Đại học ở Việt Nam về những thay đổi của ngành du lịch.

Đại học Hoa Sen được chọn liên kết vì là Trường Đại học danh tiếng về đào tạo du lịch ở Việt Nam và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy sinh viên quốc tế. Cô Lê Hoàng Phương Linh – Phó trưởng Bô môn Lữ hành và là giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế thuộc Khoa Du lịch – Đại học Hoa Sen được chọn tham gia trong ban giảng huấn.

Việc hợp tác được diễn ra thuận lợi theo các tiến độ: 

  • Nhóm giảng viên tham gia dạy của 3 trường Đại học họp online và qua email để quyết định về  đề tài, bài nghiên cứu cụ thể của từng người, sắp xếp thời gian biểu phù hợp.
  • Tuyển 10 sinh viên của mỗi trường tham gia chương trình học. 
  • Vào chương trình 5 ngày học các bạn sinh viên được nghe giảng về tình hình du lịch, loại hình sản phẩm du lịch, tìm hiểu ảnh hưởng của các yếu tố PESTEL đến du lịch. 
  • Các bạn sinh viên các nước cùng làm việc theo nhóm để tìm các điểm du lịch văn hóa tương đồng của hai quốc gia và nghiên cứu đề xuất những giải pháp tương lai dựa trên các SDGs của UNDP.

Bạn Huỳnh Nhật Trường – một sinh viên Đại học Hoa Sen tham gia chương trình cho biết: “Chương trình học vui, bổ ích. Lần đầu em được trải nghiệm chương trình quốc tế liên kết kiểu này nên khá hứng thú.”

Nhóm của sinh viên Nhật Trường chọn làm đề tài về Khu đền tháp Mỹ Sơn và Itsukushima Shrine. Chỉ trong 1 ngày chuẩn bị các bạn đã có bài thuyết trình ưng ý. Về ý kiến cá nhân bạn thích nhất bài giảng của Dr. Jang Kyung Jae và cô Phương Linh vì những bài giảng này cung cấp những kiến thức hấp dẫn và đầy tính thực tiễn về du lịch của hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Dự tính trong năm sau, nhóm giảng viên của 3 trường Đại học sẽ có kế hoạch cho một dự án quốc tế tiếp theo tiếp nối sự thành công của chương trình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo