Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Livepool John Moores ký kết hợp tác

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Đại học Livepool John Moores (LJMU) đã diễn ra sáng 03/05/2019 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng của HSU (Q1, TP.HCM).

Đại diện HSU, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng và đại diện LJMU, TS. Edward Harcourt – Phó Hiệu trưởng đã cùng ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) dưới sự chứng kiến của: ông Ian Robert Gibbons – Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP.HCM, ông Peter Rimmer – Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV),  TS. Trần Xuân Thảo – Phó TGĐ phụ trách nghiên cứu và phát triển giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSU, TS. Ngô Quang Trung, Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế HSU, ông Stephen Waterworth – Trưởng phòng hợp tác quốc tế LJMU. 

Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Livepool John Moores, Anh ký kết hợp tác

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU (bên trái) và TS. Edward Harcourt – Phó Hiệu trưởng LJMU cùng ký kết hợp tác.

Với ký kết hợp tác này, HSU và LJMU sẽ cùng hợp tác phát triển một số các hoạt động dựa trên nhu cầu học tập và giáo dục hai bên cùng quan tâm như trao đổi tài liệu nghiên cứu, ấn phẩm và thông tin; hợp tác xây dựng các chương trình hợp tác; cung cấp các dự án sinh viên; trao đổi sinh viên; trao đổi giảng viên/nhân viên; phát triển các chương trình khác như kinh doanh, du lịch khách sạn.

Tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của HSU. Từ tháng 11/2018, HSU trở thành một thành viên của NHG, một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất ở Việt Nam. Từ 2017 thông qua sự giới thiệu của BBGV, HSU và LJMU bước đầu  xây dựng mối quan hệ hợp tác. Đến tháng 5/2019, cả 2 trường đã làm việc và tiến tới ký kết hợp tác chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao dành cho sinh viên.

TS. Edward Harcourt – Phó Hiệu trưởng LJMU cũng chia sẻ, trường được đặt tên dựa trên tên của ông John Moores, một nhà kinh doanh lẫy lừng ở vùng đất này. Ông Harcourt khuấy động không khí của buổi lễ, tạo sự gần gũi bằng cách chia sẻ về những đặc trưng của vùng đất Liverpool, nơi nuôi dưỡng đội bóng nổi tiếng thế giới hay nơi John Lennon, người ca sĩ đại tài người Anh tốt nghiệp.

Ông Edward Harcourt cũng chia sẻ những mong đợi về mối quan hệ hợp tác giữa LPJM và HSU sẽ phát triển tốt đẹp và lâu bền, cũng như việc chào đón các bạn sinh viên HSU tham gia các chương trình tại trường vào học kỳ tới. Các chương trình liên kết đào tạo được giảng dạy tại Đại học Hoa Sen sẽ tương đương với các chương trình mà các sinh viên được học tại LPJM, Anh quốc.

Ông Stephen Waterworth – Trưởng phòng hợp tác quốc tế LJMU cũng giới thiệu sơ nét LJMU về cơ sở vật chất, chương trình sẽ được dạy trong chương trình cử nhân Quản trị và Kinh doanh quốc tế và Thạc sĩ Quản lý Du lịch Quốc tế – hai chương trình liên kết với HSU.

Đại diện HSU, LJMU và các khách mời chụp hình lưu niệm sau lễ ký kết.

Đại học Liverpool John Moores (LJMU) là một trường đại học nghiên cứu công lập, tọa lạc tại thành phố Liverpool, Anh quốc. LJMU có nguồn gốc lịch sử văn hóa lâu đời từ những năm 1823, khi đó tiền thân của trường là Thư viện Cơ khí và Dạy nghề Liverpool.  LJMU hiện là một trường đại học hiện đại, cung cấp các chương trình học nổi tiếng thế giới về nghiên cứu, nhưng vẫn chú trọng thực hành và trải nghiệm. LJMU được xếp hạng Top 600 trường đại học thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018-2019). LJMU hiện có 2.400 nhân viên và 21.800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đang theo học.

Tin: Hoàng Nguyễn, Gin Phạm
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo