Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen trao học bổng cho nữ sinh giàu nghị lực

Ngày 11/8/2020, trường Đại học Hoa Sen trao Học bổng Vượt khó trị giá 247 triệu đồng cho em Nguyễn Hồng Nhung – học sinh lớp 12D3 trường THPT Gia Định (TP.HCM). Với suất học bổng toàn phần này, Hồng Nhung rộng bước vào đại học thực hiện ước mơ theo đuổi ngành Quản trị Nhân lực trường Đại học Hoa Sen.

trường Đại học Hoa Sen trao Học bổng Vượt khó trị giá 247 triệu đồng cho em Nguyễn Hồng NhungPGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao học bổng cho em Nguyễn Hồng Nhung.

Được biết, Hồng Nhung có gia cảnh khó khăn: gia đình không có chỗ ở ổn định trong nhiều năm và cha mẹ đều là lao động phổ thông, ai thuê gì làm nấy với thu nhập bấp bênh. Là con một trong gia đình nhưng từ nhỏ khi mới 7 tuổi, Nhung một buổi đi học còn một buổi đạp chiếc xe đạp cộc cạch mua nước đá về phụ mẹ bán sữa đậu nành.

Sớm ý thức được gia cảnh khó khăn, Nhung luôn cố gắng học tập để mong sau này lớn lên có công việc tốt phụ giúp cho cha mẹ đỡ vất vả. Nhung nhớ lại, để vào trường THPT Gia Định, em đã học ngày học đêm chăm chỉ và khi Nhung thi đậu vào trường này thì các bạn cùng lớp đều hết sức nể phục. Trong 12 năm học tập dưới mái trường thì 11 năm Nhung là học sinh giỏi, là niềm tự hào của cha mẹ và thầy cô giáo.

Xúc động nói lời cảm ơn khi nhận học bổng từ PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, Hồng Nhung cho biết em rất bất ngờ khi được nhận suất học bổng trị giá lớn như vậy. Trước đây khi đăng ký nguyện vọng thi vào đại học, dù rất thích trường Đại học Hoa Sen nhưng nghĩ không đủ tiền đóng học phí nên Nhung không dám chọn ngôi trường nổi tiếng mà nhiều anh, chị cùng trường đã chọn. Sau đó, được biết chương trình học bổng của nhà trường nên Nhung mới mạnh dạn tìm hiểu và nộp đơn xin học bổng. Theo đuổi ngành Quản trị Nhân lực của trường, Nhung sẽ tiếp tục phát huy năng lực bản thân từ kinh nghiệm giao tiếp với nhiều khách hàng khi phụ mẹ buôn bán. Em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã yêu thương và tạo mọi điều kiện cho em thực hiện ước mơ.

Cô Huỳnh Thị Hồng Loan xúc động đứng bên cạnh con gái khi nhận học bổng.

Mẹ của Nhung – cô Huỳnh Thị Hồng Loan cũng xúc động rơi nước mắt trong khoảnh khắc nhận học bổng của con gái. Cô Loan không biết nói gì hơn là cảm ơn ban lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen đã tạo điều kiện cho con bước vào giảng đường đại học. “Tôi học hết cấp 2 còn ba của Nhung học hết cấp 1 và gia đình khó khăn nên năng lực học tập đều là do cháu cố gắng”, cô Loan chia sẻ.

Đại diện nhà trường, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện chúc mừng Hồng Nhung trở thành thành viên của đại gia đình Hoa Sen và cho biết: “Trường Đại học Hoa Sen luôn đồng hành, tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên vượt qua khó khăn thực hiện hoài bão của mình. Các em hãy cố gắng học tập tốt để ra đời làm việc thành công, giàu có cho bản thân và gia đình. Mỗi nhận tố làm cho mình tốt hơn thì xã hội cũng sẽ được hưởng lợi”.

“Hy vọng ba năm rưỡi nữa chúng tôi sẽ nhìn thấy tân Cử nhân Nguyễn Hồng Nhung. Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ luôn dang rộng vòng tay đón em vào làm việc để giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho xã hội”, Giám đốc Truyền Thông & Thương hiệu NHG Trần Thúy Trâm Quyên cho biết.

Giám đốc Truyền Thông & Thương hiệu NHG Trần Thúy Trâm Quyên (bìa phải) chụp hình lưu niệm cùng Hồng Nhung và những người thân của em.

Đại học Hoa Sen là một trong những trường tiên phong trong việc xây dựng quỹ học bổng riêng, nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đồng thời khuyến khích và thu hút sinh viên tài năng. Mỗi năm, trường Đại học Hoa Sen trao nhiều suất học bổng cho sinh viên và tân sinh viên xét tuyển vào trường với tổng trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng.

Riêng năm học 2020 –  2021, trường Đại học Hoa Sen dành 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển Đại học chính quy vào trường với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng, gồm: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ. Với những suất học bổng có giá trị cao, trường Đại học Hoa Sen hi vọng sẽ chắp cánh cho các tân sinh viên tài năng phát triển hơn nữa trong tương lai, giúp các tấm gương nỗ lực vượt khó học giỏi vào giảng đường đại học để thực hiện ước mơ của mình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo