Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen trao giải cuộc thi ‘Đọc và trải nghiệm tri thức’

Trường Đại học Hoa Sen vừa trao giải cuộc thi ‘Đọc và trải nghiệm tri thức’ cho các thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng địa bàn TP HCM.

Sau 3 tháng diễn ra vòng sơ loại, 7 thí sinh đến từ 4 trường Đại học, Cao đẳng khác nhau đã cùng tranh tài trong đêm thi chung kết cuộc thi “Đọc và trải nghiệm tri thức” diễn ra tối 24/8 tại trường Đại học Hoa Sen (Hội trường 903, tầng 9, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP HCM). Ban giám khảo của cuộc thi là những người có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động Giáo dục và xuất bản, gồm: Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Chủ nhiệm chương trình Giáo dục khai phóng trường Đại học Hoa Sen, ông Võ Ca Dao – Giám đốc dòng sách Quản trị Kinh doanh – Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books), Tiến sĩ Giang Thúy Minh – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Hoa Sen.

Trường Đại học Hoa Sen trao giải cuộc thi ‘Đọc và trải nghiệm tri thức’

Ban giám khảo trao các giải thưởng cho các thí sinh trong đêm chung kết cuộc thi ‘Đọc và trải nghiệm tri thức’.

Sau phần thi tranh giải trong đêm chung kết , ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất để trao lần lượt các giải thưởng như sau:

– Giải nhất 2.000.000đ: Dư Bảo Duyên – Trường Đại học Quốc tế TP HCM (Đại học Quốc gia TP HCM)

– Giải nhì 1.500.000đ: Lê Thanh Tín – Đại học Tài chính – Marketing

– Giải ba 1.000.000đ: Trần Thị Bảo Trinh – Đại học Hoa Sen

– Giải khuyến khích 500.000đ: Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi – Đại học Hoa Sen

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 1 giải bài dự thi được yêu thích nhất căn cứ vào sự đánh giá và bình chọn của khán giả tham dự chung kết trị giá 500.000đ cho Dư Bảo Duyên – Trường Đại học Quốc tế TP HCM (Đại học Quốc gia TP HCM) và một giải khán giả may mắn với quà tặng trị giá 300.000đ.

(trái qua phải) Các thí sinh trình bày tại chung kết và được trao giải cao nhất lần lượt là: Dư Bảo Duyên, Lê Thanh Tín, Trần Thị Bảo Trinh.

Cuộc thi “Đọc & trải nghiệm tri thức” là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động bạn đọc, diễn ra thường niên của trường Đại học Hoa Sen. Cuộc thi nhằm mục đích phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập và tôn vinh giá trị của sách; tạo cơ hội kết nối giữa Thư viện & Dịch vụ Thông tin với độc giả trong và ngoài trường, xây dựng hình ảnh Thư viện thân thiện nói riêng và hình ảnh của trường Đại học Hoa Sen nói chung.

Đến nay, Thư viện & Dịch vụ Thông tin đã duy trì tổ chức hoạt động bạn đọc được 7 năm (lần đầu tiên tổ chức vào năm 2011). 

Năm nay, cuộc thi “Đọc & trải nghiệm tri thức” thu hút được gần 30 bài dự thi nhưng số lượng thí sinh dự thi có xu hướng gia tăng nhiều hơn và có chất lượng hơn các năm trước đó. Các thí sinh tham dự nhiều nhất đến từ trường Đại học Hoa Sen và thu hút rải rác từ các trường: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Quốc tế TP HCM, Đại học Văn Hiến, Cao đẳng Phát thanh – truyền hình II…

Hoạt động bạn đọc của thư viện là một chuỗi các hoạt động tổ chức thường niên bao gồm một sự kiện chính và nhiều hoạt động nhỏ khác, có thể bao gồm: cuộc thi, tọa đàm, hội thảo bạn đọc, tập huấn, triễn lãm sách … nhằm thu hút độc giả là giới tri thức quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động đọc, nghiên cứu, học tập. Đồng thời, những hoạt động này sẽ khích lệ tinh thần bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ đến gần với sách hơn và có những hoạt động đọc thực sự.

Facebook Youtube Tiktok Zalo