Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen trao bằng cho hơn 500 tân khoa tại lễ tốt nghiệp lần thứ 28

TP.HCM – Sáng ngày 18/06/2016, tại nhà hát Hòa Bình, trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 28 (đợt 1/2016) cho 565 tân khoa khoa đã hoàn thành xuất sắc chương trình học của các bậc đào tạo: Đại học, Cao đẳng, Kỹ thuật viên và các chương trình hợp tác quốc tế.

Đây là thời khắc mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, phấn đấu không mệt mỏi của các tân khoa, là niềm hãnh diện của gia đình, bè bạn, thầy cô, niềm tự hào to lớn của toàn bộ tập thể Sư phạm trường Đại học Hoa Sen.

Le tot nghiep dai hoc Hoa Sen lan thu 28 năm 2016

Tiết mục của nhóm Sunrise Band – Bài ca Đại học Hoa Sen. 

TS Bui Tran Phuong phat bieu tai le tot nghiep lan thu 28

TS. Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhấn mạnh: “Năm 2016 đánh dấu 25 năm thành lập trường Hoa Sen và 10 năm thành lập trường Đại học Hoa Sen, với nhiều thành quả đẹp. Nhiều ngành học mới được phát triển, các chương trình đại học của Khoa Kinh tế thương mại đạt kiểm định ACBSP. Các Khoa đều tăng cường các hoạt động học thuật và tạo thêm điều kiện trải nghiệm thực tế cho SV. Hôm nay, lần đầu tiên, chúng ta mặc bộ lễ phục tốt nghiệp do giảng viên ngành Thiết kế thực hiện. Quỹ Hoa Sen vừa được chính thức cấp phép, để tiếp nhận đóng góp thiện nguyện từ các cá nhân và tổ chức nhằm đẩy mạnh mục tiêu hoạt động không vì lợi nhuận của nhà trường. Và buổi lễ này càng đặc biệt hơn vì tất cả chúng ta có mặt ở đây để chúc mừng hơn 500 người trẻ trưởng thành về nhân cách và độc lập về tư duy sẽ theo đuổi những ước mơ, hoài bão của họ sau khi bước ra khỏi khán phòng”.

PGS TS Do Ba Khang trao bang cho tan khoa khoa Kinh te thuong mai

TS Đỗ Bá Khang, Trưởng khoa Khoa Kinh tế – Thương mại trao bằng cho Tân cử nhân Khoa Kinh tế – Thương mại. 

TS. Bùi Trân Phượng nhắc nhở các tân khoa: “Ai cũng có ước mơ, hoài bão trong đời, nhất là ở thời điểm như các anh chị hôm nay. Dù gì thì việc chúng ta nuôi dưỡng ước mơ và lập kế hoạch để nó thành hiện thực thật sự là một trong những thách thức của cuộc đời. Nhưng nếu đó thực sự là hoài bão của đời mình, chúng ta cần nuôi dưỡng, bảo vệ nó cho bằng được dù thực tế khắc nghiệt, phũ phàng đến đâu”.

TS.Phượng đồng thời khẳng định: “Từ Hoa Sen, một trường đại học Việt Nam, tôi muốn nói thêm điều này. Các anh chị hãy nuôi ước mơ, hoài bão về đất nước và người dân trên quê hương mình. Với những tố chất của cây tre và hoa sen, chúng ta hoàn toàn đủ sức sống còn, vươn lên dù trong tình thế ngặt nghèo. Và người Việt hoàn toàn xứng đáng được hưởng những giá trị và thành tựu như mọi dân tộc khác”.

GS Phan Van Truong co van chien luoc truong Dai hoc Hoa Sen

Đại diện khách mời – GS Phan Văn Trường, cố vấn chiến lược Trường ĐH Hoa Sen, cố vấn Chính phủ Pháp về Thương Mại Quốc Tế. 

SV Le Nguyen Uyen Phuong thu khoa nganh Quan tri nhan luc Dai hoc Hoa Sen

Bạn Lê Nguyễn Uyên Phương, thủ khoa ngành Quản trị nhân lực, khoa Kinh tế Thương mại.

Tan khoa Hoa Sen thuc hien nghi thuc tuyen hua trong le tot nghiep lan thu 28

Tân khoa thực hiện nghi thức tuyên hứa trong bộ lễ phục mới do giảng viên của trường thiết kế. Bộ lễ phục có thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng cánh chim bay, chiếc mũ được cách điệu như một quyển sách mở. 

Trong đợt này, tỷ lệ tân khoa Hoa Sen có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp khá cao: 82,22% (tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm trước). Nhiều ngành có tỷ lệ này đạt đến 100% như: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống (Đại học), Quản trị nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin, Truyền thông & Mạng máy tính (Liên thông Đại học) và các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn (Cao đẳng), Anh văn Thương mại, Thiết kế đồ họa (TCCN – KTVCC) đạt mức trên 80%.

Với một số chương trình đào tạo: Hợp tác quốc tế, Đại học Liên thông tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay đạt mức gần 90%.Mức thu nhập của các tân khoa cũng tiếp tục tăng ổn định. Theo đó, 62,5% là số lượng tân khoa các chương trình Hợp tác quốc tế có mức thu nhập trên 8 triệu/tháng trở lên. Ở bậc Đại học, mức thu nhập từ 6 – 10 triệu là hơn 50%.

Nguyên Minh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo