Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ tốt nghiệp và khai giảng chương trình thạc sĩ năm 2023

Ngày 16/12/2023, Viện Sau Đại học & Lãnh đạo – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp & Khai giảng chương trình đào tạo Thạc sĩ nhằm vinh danh các gương mặt Tân Thạc sĩ, đồng thời chào đón tân học viên.

Các tân thạc sĩ HSU và khoảnh khắc tung nón chính thức khép lại khóa học.

Chương trình Thạc sĩ của Trường đến nay đã xây dựng được niềm tin với cộng đồng khi ngày càng có nhiều học viên đến từ các doanh nghiệp lớn, đa quốc gia, cũng như nhiều học viên đang nắm giữ các vị trí quản lý, lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp.

TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Sau Đại học & Lãnh đạo và các tân thạc sĩ tại buổi lễ.

Lễ Tốt nghiệp & Khai giảng chương trình đào tạo Thạc sĩ năm 2023 tôn vinh những nỗ lực khai phóng bản thân của các Tân thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) và Ngôn ngữ Anh (MAE); đồng thời cũng tiếp thêm động lực cho các học viên đang chuẩn bị bước vào một hành trình tri thức mới đầy hoài bão. Buổi lễ đã vinh dự được chào đón các vị khách quý là Lãnh đạo các doanh nghiệp đối tác, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Viện và Trung tâm của Trường Đại học Hoa Sen, Hội đồng Giảng viên Doanh nhân chương trình Thạc sĩ và sự tham gia của gia đình người thân đã góp phần ấm cúng và lan tỏa niềm tự hào với các Tân Thạc sĩ và Tân học viên.

TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU và các đại diện doanh nghiệp tại buổi lễ.
TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Sau Đại học & Lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ.

Một trong những gương mặt Tân Thạc sĩ tiêu biểu là Anh Lê Hữu Hóa Lộc, Thủ khoa chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và hiện đang là Giám đốc Pháp lý – Hành chính & Nhân sự Công ty TNHH Dịch Vụ & Phát Triển Giáo Dục Thiên Ân. Điều thú vị là Thạc sĩ Hóa Lộc cũng đã từng là Thủ khoa Cử nhân ngành Luật Thương mại Quốc tế! Chính niềm đam mê giảng dạy ngôn ngữ đã thôi thúc Thạc sĩ Hóa Lộc quyết tâm chinh phục chuyên ngành Ngôn ngữ Anh ở cấp bậc Thạc sĩ và đã xuất sắc giữ vững danh hiệu Thủ khoa một lần nữa dù xuất phát điểm trái ngành. Những kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy từ chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh cùng những kiến thức, hiểu biết chuyên sâu về pháp lý đã hỗ trợ Anh Lộc xây dựng và điều hành Trung tâm Ngoại ngữ của gia đình mình.

Tân Thạc sĩ Lê Hữu Hóa Lộc – Thủ khoa chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và hiện đang là Giám đốc Pháp lý – Hành chính & Nhân sự Công ty TNHH Dịch Vụ & Phát Triển Giáo Dục Thiên Ân đại diện phát biểu chia sẻ.

Đại diện các Tân Thạc sĩ, Thủ khoa Thạc sĩ Hóa Lộc gửi lời tri ân đến Ban Giám hiệu và các Thầy Cô, đặc biệt là gia đình đã luôn đồng hành, hỗ trợ và là nguồn động lực lớn lao để các Tân Thạc sĩ có thể hoàn thành chặng đường học tập của mình. Anh đã chia sẻ thật cảm xúc: “Vào 2 tháng trước khi tốt nghiệp Cử nhân Luật Thương mại Quốc tế, tôi được nhận lời mời làm việc tại một Trung tâm tiếng Anh ở Thủ Đức với vai trò cố vấn pháp lý. Trong thời gian công tác tại đây, cảm hứng từ các giáo viên và không khí học tập của các lớp tiếng Anh dần nuôi dưỡng trong tôi một niềm đam mê với tiếng Anh. Tôi nhận ra những hạn chế về kỹ năng tiếng Anh của mình và bắt đầu cải thiện qua sự tự học, cùng các khóa học để nâng cao khả năng của mình. 2 năm sau, tôi rời trung tâm ấy ở vị trí Phó Giám đốc để bắt đầu theo đuổi đam mê giảng dạy tiếng Anh của mình. Tôi may mắn vì có sự đồng hành của vợ mình – một Cử nhân Ngôn ngữ Anh – để càng củng cố thêm đam mê của mình. Nhớ đó Trung tâm Anh ngữ Thiên Ân của chúng tôi đã ra đời, đến nay đã được 7 tuổi.”

TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU trao bằng Thạc sĩ cho Thủ khoa – Anh Lê Hữu Hóa Lộc. Đặc biệt anh Lộc còn có sự đồng hành của con gái trong dịp quan trọng này.

Mang định hướng ứng dụng và thực chiến, các chương trình Thạc sĩ tại Trường Đại học Hoa Sen không chỉ giúp học viên hệ thống hoá kiến thức chuyên ngành mà còn có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cọ xát thực tế từ chuyên gia uy tín, lãnh đạo doanh nghiệp lớn thông qua các buổi chuyên đề trong các học phần, các Hội thảo, talk show. Bên cạnh đó, học viên cũng phát triển kết nối kinh doanh và rộng mở cơ hội nghề nghiệp cho chính mình qua các hoạt động trải nghiệm của cộng đồng tinh hoa Sau đại học – Hoa Sen Graduate và từ đó phát huy sự sáng tạo, ứng dụng các kiến thức đã học từ chương trình vào trong công việc và đặc biệt là nâng cao kỹ năng quản trị bản thân, quản lý doanh nghiệp.

Thạc sĩ Lê Hữu Hóa Lộc cũng chia sẻ chân thành: “Trong thời gian đảm nhận các vị trí quản lý trung tâm và giảng dạy, tôi nhận thấy kiến thức và kỹ năng tiếng Anh của mình vẫn cần một sự đầu tư chuyên sâu, chất lượng, và đó là lúc tôi tìm đến khóa học Thạc sỹ Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hoa Sen, một cơ sở đào tạo nghiên cứu có tiếng ở Sài Gòn, thông qua sự tìm hiểu và giới thiệu từ các giáo viên của tôi, vốn cũng là cựu sinh viên của trường. Và thật sự tôi đã không thất vọng với chương trình học bài bản, liên tục cập nhật các kiến thức và chia sẻ thực tế từ các Thầy Cô để hỗ trợ học viên trong công việc thực tiễn qua các môn học lần đầu tiên tôi mới nghe tên như Quản lý trung tâm ngoại ngữ, Ngôn ngữ học máy tính, vv… Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên tận tâm, có chuyên môn cao và cơ sở vật chất, thư viện tài liệu phong phú, và sát với nhu cầu nghiên cứu của học viên.”

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ của Trường Đại học Hoa Sen ngày càng được tin tưởng khi ngày càng có nhiều học viên đăng ký dự tuyển và nhiều đối tác doanh nghiệp lựa chọn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực của đơn vị mình. Với hình thức xét tuyển công bằng và minh bạch, vừa qua, Viện Sau Đại học & Lãnh đạo cũng đã chào đón thêm các thành viên mới gia nhập Trường Đại học Hoa Sen! Trong không khí tự hào và niềm vui lan tỏa từ các Tân Thạc sĩ, các Tân học viên cũng đã được truyền niềm cảm hứng học tập để hướng đến mục tiêu chinh phục cột mốc tri thức mới, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo