Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 12/6, tại cơ sở 2 của trường, Công viên phần mềm Quang Trung, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã hào hứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Tổng cộng có 262 người tham gia hiến máu với đơn vị máu 350ml và 450ml đã được chuyển vào nguồn máu cấp cứu dự trữ cuối năm của Trung tâm hiến máu nhân đạo- Hội Chữ thập đỏ TP.HCM.

Đây chính là tấm lòng vàng của các sinh viên, giảng viên, nhân viên đang học và công tác tại trường gửi gắm đến các bệnh nhân hiểm nghèo.

Nhiều bạn sinh viên đã có mặt tại trường từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu

 

Có mặt ở đây từ sáng sớm để làm tình nguyện viên hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia hiến máu, bạn Trần Lệ Nhi, cựu sinh viên Khoa Kinh tế thương mại cho biết: “Chương trình chỉ mới phát động nhưng không ngờ số lượng các bạn sinh viên tham gia đông đến vậy”. Nhi chia sẻ thêm, có nhiều bạn sinh viên có mặt ở đây từ lúc 7h sáng, nhưng đến 9h mới được hiến máu.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, bạn Nguyễn Thị Ngân Hà, Sinh viên năm 2 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học vô cùng háo hức. Hà nói: “Năm ngoái em cũng đăng ký tham gia nhưng do đến trễ quá nên không được hiến máu. Năm nay rút kinh nghiệm, em đã tranh thủ đến đây từ rất sớm.

Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo lần này, ngoài sự góp mặt của các bạn sinh viên, còn có sự góp mặt của các giảng viên, nhân viên đang công tác tại trường: Cô Phan Thị Nhi Hiếu-giảng viên Khoa Kinh tế thương mại và anh Trần Khắc Hoàng- nhân viên Phòng Đào tạo.

Giảng viên Khoa Kinh tế thương mại, cô Phan Thị Nhi Hiếu cũng tranh thủ thời gian hào hứng tham gia hiến máu cùng các bạn sinh viên

 

Đặc biệt là sự có mặt của phụ huynh một bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin, bác Lê Đình Nghĩa. Bác Nghĩa tâm sự: “Hôm trước tình cờ đưa cháu đi học, tôi đọc được thông tin chương trình này nên quyết định đăng ký tham gia cùng cháu. Mình rất vui vì cháu đã làm được một việc rất ý nghĩa”. Bác Nghĩa cho biết thêm đây là lần thứ 33 tham gia hiến máu nhân đạo, vì vậy khi biết thông tin trường Đại học Hoa Sen tổ chức hiến máu, bác Nghĩa đã rất vui và không ngần ngại cùng con đăng ký tham gia. “Có rất nhiều bệnh nhân đang cần những giọt máu tình nguyện quý giá của chúng ta để duy trì sự sống cũng như vượt qua bệnh tật. Vì vậy, nếu có cơ hội, chúng ta hãy tham gia hiến máu cứu người”, bác Nghĩa chia sẻ.

Rất nhiệu bệnh nhân đang cần những giọt máu tình nguyện quý giá của chúng ta để duy trì sự sống cũng như vượt qua bệnh tật

 

Tại Việt Nam, kể từ năm 2000, Chính phủ đã công nhận 7/4 là ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện nhằm vận động và khuyến khích mọi người hiến máu tình nguyện; lượng máu hiến tặng tăng dần. Tuy nhiên, hiện tại lượng máu hiến tặng chỉ đáp ứng 45% nhu cầu thực tế và có rất nhiều bệnh nhân đang cần những giọt máu tình nguyện quý giá. Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn máu hiến tặng, Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (Amcham Việt Nam) đã phát động chương trình  Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện tại TP.HCM. Năm 2011, chương trình đã thu hút hơn 400 tình nguyện viên đến từ 24 doanh nghiệp, hiến máu tại 5 điểm trong TP.HCM và tỉnh Bình Dương và nhận được 545 đơn vị máu (114.750ml). Năm 2012, Amcham tiếp tục chương trình với sự tham gia đông đảo của lực lượng tình nguyện viên đến từ các doanh nghiệp, tổ chức và đặc biệt có sự tham gia của Trường Đại học Hoa Sen. Trong 3 ngày 12, 14 và 15 tháng 6, Amcham Việt Nam sẽ phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo-Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức chương trình Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, với chủ đề “Tình nguyện hiến máu, cứu người đang nguy”. Đây là cũng là một trong những hoạt động được Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về nhu cầu của nguồn máu an toàn và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, đại diện bên Amcham Việt Nam trao quà lưu niệm cho các bác sĩ Trung tâm hiến máu nhân đạo -Hội chữ thập đỏ TP.HCM

 

Có mặt tại buổi tham gia hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Hoa Sen, bà Nguyễn Thị Mai Hương, đại diện bên Amcham Việt Nam phát biểu: “Việc tổ chức chương trình này, Amcham Việt Nam mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nguồn máu được hiến tặng trong việc cứu người. Năm nay, chúng tôi mở rộng hoạt động này tại trường ĐH Hoa Sen với hy vọng kêu gọi và nâng cao ý thức của bạn trẻ về vai trò quan trọng của việc hiến máu nhân đạo”.

 Trung tâm hiến máu nhân đạo- Hội chữ thập đỏ TP.HCM tặng thư cám ơn cho Trường Đại học Hoa Sen

 

Bà Nguyễn Đào Hoàng Yến – Trưởng phòng Hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Qua việc trường đăng ký tham gia và vận động sinh viên, giảng viên, nhân viên tham gia chương trình nhân đạo này, trường đã khơi gợi trong sinh viên, các giảng viên, nhân viên sự chia sẻ, quan tâm tới cộng động và xã hội”.

 

Thanh Thanh

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo