Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen tham gia chương trình Space Day 2018

Ngày 19/5/2018, tại Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm ứng dụng công nghệ vũ trụ TP. Hồ Chí Minh với sự phối hợp của Trường Đại học Hoa Sen và nhiều đơn vị khác đã tổ chức Ngày hội vũ trụ – Space Day 2018. Đây là một sự kiện thường niên dành cho học sinh, sinh viên và năm nay là lần thứ 2 Space Day được tổ chức.

PGS.TS Vũ Tường Thụy, Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật trường Đại học Hoa Sen

Ngày hội vũ trụ – Space Day 2018 đã thu hút hàng trăm sinh viên, học sinh và giáo viên các trường đại học, THPT tại TP. Hồ Chí Minh tham dự. Cùng với nhiều trường đại học khác, tại Space Day 2018, Trường Đại học Hoa Sen với nòng cốt là Khoa Khoa học và Kỹ thuật đã thực hiện một gian hàng giới thiệu về hoạt động tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường. TS. Vũ Tường Thụy, Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật đã đến dự và trình bày chuyên đề Khoa học dữ liệu quan sát trái đất.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức không chỉ giới thiệu những thành tựu của ngành khoa học vũ trụ, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ nhằm mục đích khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên; mà còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh phổ thông với các nhóm ngành liên quan đến khoa  học công nghệ vũ trụ.                     

 Đến với Ngày hội, các em học sinh đã cơ cơ hội hiểu rõ hơn về Vũ trụ, Khoa học và Công nghệ Vũ trụ, Công nghệ Vệ tinh; các dự án Công nghệ Vũ trụ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được phổ biến kiến những kiến thức cơ bản về Vũ trụ; giới thiệu các kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ vệ tinh, đố vui các câu hỏi có thưởng về kiến thức khoa học vũ trụ.

Theo Ban tổ chức, từ thành công của Space Day 2018, hàng năm với sự chủ trì của Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Ngày hội vũ trụ – Space Day sẽ được tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn và hứa hẹn đem lại nhiều hiệu quả tích cực hơn cho đối tượng học sinh, sinh viên và tất cả những ai ham mê tìm hiểu về khoa học vũ trụ.

TS

Facebook Youtube Tiktok Zalo