Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Trong không khí hân hoan của mùa tựu trường, sáng ngày 09/09/2019, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với chủ đề “Nơi BẠN chinh phục những giấc mơ – Where Dreams come true” tại Nhà thi đấu Quân khu 7 TP.HCM sáng ngày 9/9/2019.

Hơn 2.500 tân sinh viên (SV) Trường Đại học Hoa Sen cùng đông đảo quan khách trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố, các doanh nghiệp, đối tác sư phạm và tập thể sư phạm của Trường Đại học Hoa Sen đã tham dự buổi lễ.

Đại diện nhà trường, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn khai giảng, chào đón các tân SV đến với cộng đồng Hoa Sen – Hoa Sen University – Trường Đại học Quốc tế của Người Việt. NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết, là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, với triết lý giáo dục nhân bản và khai phóng, trường Đại học Hoa Sen đề cao những giá trị và tôn chỉ như tôn trọng sự khác biệt. SV Hoa Sen sẽ có những trải nghiệm, chiêm nghiệm để đạt được ba thành quả là trụ cột của bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào, đó là Kiến thức (Knowlegde) – Kỹ năng (Skill) – Thái độ (Attitude). Qua đó, SV có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết, năng động, linh hoạt, thích nghi nhanh, không ngừng hoàn thiện bản thân.

Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn khai giảng, chào đón các tân SV. 

“Chủ điểm của năm học 2019-2020 ở Hoa Sen là ‘Where Dreams come true’. Tại đây, nơi này ngày hôm nay và những ngày sau nữa, chúng tôi tin chắc là các bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu chúng ta có những ước mơ. Cuộc sống thiếu vắng những giấc mơ có thể sẽ là những cuộc sống vô vị, buồn tẻ và khó thành công… Đối với SV Đại học và nhất là SV Trường Đại học Hoa Sen, tôi xin được nói lại là đừng để bất cứ trở ngại nào làm mất đi những giấc mơ của các bạn và bước chân vào giảng đường này các bạn hãy có những ước mơ hiện thực. Học ở Hoa Sen các bạn hãy mơ ước trở thành những nhà quản trị tài ba, ước mơ có những dự án khởi nghiệp khiến các nhà đầu tư ngả mũ thán phục, ước mơ xây dựng được những thương hiệu đại diện cho du lịch quốc gia, ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang với những bộ sưu tập mà các biểu tượng thời trang thế giới mong muốn được sở hữu, ước mơ trở thành những đạo diễn tên tuổi… Nhiều bạn SV sẽ có những giấc mơ giản dị thiết thực hơn, như sẽ có được việc làm tốt ở những công ty danh tiếng, có thu nhập ổn định và có cuộc sống hạnh phúc… Và còn nhiều nhiều lắm những ước mơ mà các bạn có thể có được khi theo học ở Hoa Sen nhưng có một điều quan trọng và tôi mong các bạn ghi nhớ, đó là phải biến các ước mơ thành các mục tiêu cụ thể. Đừng bao giờ để các ước mơ mãi chỉ là mơ ước! Bắt đầu từ ngày hôm nay, hãy hoạch định cho mình những mục tiêu rõ rệt!”, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ với tân SV.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng bày tỏ niềm tự hào và tri ân tập thể sư phạm và tập thể SV Trường Đại học Hoa Sen đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong năm 2019 như: SV Trần Ngọc Anh Khoa đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2019 tại Việt Nam, SV Nguyễn Hoàng Bảo Anh đạt giải Phim ngắn xuất sắc tại LHP quốc tế Jogar Film Student Award được tổ chức tại Indonesia, SV Nguyễn Phương Quyên tốt nghiệp song ngành Thiết kế Nội thất và Thiết kế Đồ hoạ đạt giải Thiết kế trẻ Bienale 2017 và 2019 về nghệ thuật sắp đặt trong không gian công cộng và giải Elle Style Awards 2019, SV Quách Quán Biêu của Khoa Du lịch đạt giải nhất cuộc thi The Guiding Star năm 2019, SV Võ Thuỳ Trang ngành Kế toán tốt nghiệp ở năm 3,5 thi đậu 02 công ty Big 4, hiện nay đang làm việc tại KPMG; SV Huỳnh Hà Bảo Trân ngành Tài chính cùng các thành viên của đội tuyển đạt giải 03 cuộc thi CFA Challenger toàn quốc; nhóm giảng viên và SV Khoa Thiết kế và Nghệ thuật với những hoạt động đầy tính sáng tạo và hướng về cộng đồng như: chuỗi chương trình bảo tồn văn hoá dân tộc, chương trình tặng 20 nghìn bánh trung thu cho bệnh nhi suy thận và trẻ em nghèo… và rất nhiều SV khác đã làm rạng danh cho nhà trường bằng những công việc thầm lặng khác nhau.

Kết lại diễn văn, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ bày tỏ mong muốn và kỳ vọng của Trường Đại học Hoa Sen là đào tạo ra những công dân toàn cầu. Để làm được điều này, nhà trường sẽ nghiêm túc thực hiện các cam kết về chất lượng, đúng định hướng của một trường Đại học Ứng dụng – Đại học quốc tế – Đại học thông minh (Applicable – International – Smart University) để các SV trở thành những chuyên gia đúng tầm. Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen sẽ đẩy mạnh các chương trình học kỹ năng và rèn luyện thái độ tích cực, trách nhiệm với gia đình và cộng đồng cho SV.

Ngay sau diễn văn, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng. Tiếng trống vang lên trong sự hân hoan của tập thể giảng viên, SV, phụ huynh và quan khách chính thức báo hiệu một năm học mới, năm học 2019-2020 được bắt đầu tại Trường Đại học Hoa Sen với nhiều kỳ vọng và hoài bão của cả thầy lẫn trò.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đánh trống khai giảngNGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Hoa Sen.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường Đại học Hoa Sen cũng trao 22 suất học bổng cho tân SV (gồm 12 suất học bổng Tài năng, 7 suất học bổng Vượt khó và 3 suất học bổng cho tân SV là thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhà thiết kế Tương lai 2019) với tổng trị giá 2.106.000.000 đồng. Những suất học bổng này sẽ giúp các tân SV tài năng, tân SV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện những ước mơ, hoài bão khi bước vào cánh cửa đại học.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ trao Học bổng Tài năng cho các tân SV. 

Hai Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (TS Vũ Tường Thụy và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ) trao Học bổng Vượt khó cho tân SV.

Ngoài ra, các tân SV cũng nhận được những lời chúc tốt đẹp cùng lời nhắn nhủ của tân Trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị – Tiến sĩ Franco Gandolfi: “Không ai ngăn bạn theo đuổi ước mơ của bạn. Chúng tôi muốn bạn thành công và chúng tôi muốn bạn nhớ rằng bạn là một phần của gia đình Hoa Sen. Hãy yên tâm rằng Trường Đại học Hoa Sen sẽ làm hết sức mình để cung cấp cho bạn một môi trường học tập để bạn tỏa sáng và thành công!”; những chia sẻ câu chuyện trải nghiệm, thành công của ông Lý Quí Trung, sáng lập chuỗi Phở 24 – chuyên gia nhượng quyền số 1 Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Nhà Xinh & AKA Furniture Group.

Tân Trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị - Tiến sĩ Franco GandolfiTân Trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị – Tiến sĩ Franco Gandolfi với hơn 32 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cấp cao trong ngành giáo dục tại một số trường cao đẳng và đại học trên thế giới.

ông Lý Quí Trung, sáng lập chuỗi Phở 24 – chuyên gia nhượng quyền số 1 Việt NamÔng Lý Quí Trung, sáng lập chuỗi Phở 24 – chuyên gia nhượng quyền số 1 Việt Nam chia sẻ với các tân SV hãy ước mơ và thực hiện ước mơ để thành công.

Các tân SV cũng thể hiện tài năng ngoại ngữ khi chia sẻ niềm tự hào là SV Hoa Sen bằng 6 ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung, Hàn, Nhật). Nghi thức trao cờ truyền thống chuyển giao giữa 2 thế hệ tân SV được thực hiện với niềm tin rằng các bạn tân SV sẽ luôn trân trọng những giá trị và nền tảng mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, mạnh mẽ bước đến tương lai bằng trí tuệ, bằng trách nhiệm của một thế hệ trẻ năng động và nhiệt huyết.

Buổi lễ khai giảng cũng thu hút toàn thể khách tham dự và các tân SV với những tiết mục trình diễn thời trang và chương trình văn nghệ sôi nổi đầy sức trẻ của các câu lạc bộ, nhóm nhảy của SV, cựu SV Trường Đại học Hoa Sen.

Facebook Youtube Tiktok Zalo