Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen làm việc với Học viện âm nhạc hàng đầu của Úc

Ngày 13/6, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Giáo sư Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney (Úc) đã có buổi gặp gỡ, làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Tham dự buổi làm việc có GS.Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney, ĐH Sydney, Giám đốc Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc (AMEB); ông Alex Vũ – Giám đốc Tuyển sinh và Hợp tác quốc tế khu vực Việt Nam – Đại học Sydney; TS. Tanya Nguyen – Đại sứ AMEB tại Việt Nam. Về phía Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Hoa Sen có Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU, các thầy cô Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, viện, các giảng viên và các bạn sinh viên, phụ huynh và học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban Lãnh đạo trường, khoa, viện, các giảng viên và sinh viên HSU chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Anna Reid

Đại học Sydney hay Viện Đại học Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Theo QS World University Rankings for 2023, Đại học Sydney đứng vị trí số 3 tại Úc và nằm trong Top 41 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Mỗi năm, trường đón tiếp 73.000 sinh viên, trong đó có 25.000 sinh viên quốc tế với hơn 400 chuyên ngành đa dạng từ thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch cho đến luật, công nghệ thông tin… Trong đó, Nhạc viện Sydney – thành viên của Đại học Sydney là nơi đào tạo Âm nhạc uy tín bậc nhất của Úc với bề dày hơn 170 năm. Ngoài các chức năng giảng dạy và đào tạo các chương trình trung học, đại học, sau đại học và giáo dục cộng đồng, Nhạc viện Sydney còn thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực âm nhạc khác nhau. 

Ban Lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban Lãnh đạo trường Đại học hoa Sen chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Anna Reid

Trường Đại học Hoa Sen với định hướng là trường đại học chuẩn quốc tế, năng động, chuyên biệt về kinh tế quản trị, du lịch và thiết kế nghệ thuật, là nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc như ca sĩ Hồ Văn Cường, ca sĩ Mon Hoàng Anh, ca sĩ Hana Diệu Hân (Nhóm P336)… ĐH Hoa Sen cũng là đối tác giáo dục duy nhất tại TP.HCM của Nhạc viện Sydney, Đại học Sydney trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Với sự tương đồng trong mục tiêu, quan điểm và định hướng giáo dục, Giám đốc Nhạc viện Sydney đã chọn Hoa Sen để làm việc và trao đổi về những kế hoạch hợp tác cụ thể trong tương lai.

GS. Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney, Đại học Sydney, Giám đốc hội đồng khảo thí âm nhạc AMEB

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: Điều khiến Đại học Hoa Sen khác biệt là chất lượng nổi trội, được chứng nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới như: QS’s Stars, ACBSP, Fibaa, và AUN-QA; Sứ mệnh của trường là trở thành Đại học quốc tế uy tín, theo hướng ứng dụng, ươm tạo tài năng, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho kinh tế, xã hội và cộng đồng. Để thực hiện sứ mệnh quan trọng này, Đại học Hoa Sen hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống, và những lợi ích to lớn của việc giáo dục âm nhạc đối với thành công trong học tập của sinh viên. Điều đó giải thích tại sao Đại học Hoa Sen mong muốn hướng tới việc tích hợp giáo dục âm nhạc vào chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ – một thế hệ giỏi về chuyên môn và có khả năng cảm thụ âm nhạc”.

(Từ trái sang phải) TS. Phan Thị Việt Nam – PHT HSU, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – HT HSU, ông Hoàng Quốc Việt – CT HĐQT Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng

Trước đó, ngày 23/5/2022, Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác. Đây là tiền đề để hướng đến sự hợp tác giữa Đại học Sydney và Đại học Hoa Sen.

Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp với AMEB và Nhạc viện Sydney giảng dạy, đào tạo âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên. HSU sẽ là đơn vị tiên phong trong việc giúp người học tiếp cận nền giáo dục âm nhạc đẳng cấp thế giới. Xa hơn, HSU sẽ phối hợp với Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc AMEB và Nhạc viện Sydney xây dựng các khóa học âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam.

Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng trò chuyện cùng GS. Anna Reid

Bằng việc hợp tác đào tạo với trường đại học hàng đầu thế giới như Sydney, Trường Đại học Hoa Sen một lần nữa khẳng định thương hiệu trường đại học chuẩn quốc tế. Buổi làm việc đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của HSU trong việc tạo ra những trải nghiệm giá trị cho người học, giúp người học tiếp cận gần hơn môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế đồng thời, góp phần đưa nền giáo dục âm nhạc nước nhà vươn tầm thế giới. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo