Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen ký kết MOU với Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc

Chiều ngày 14/10/2020, Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia) nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên, tạo nên nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận chứng chỉ Tài chính Kế toán quốc tế và phát triển định hướng nghề nghiệp tương lai.

Buổi lễ chào đón sự tham dự của đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia), gồm: Bà Huỳnh Ngọc Thiện – Trưởng văn phòng đại diện CPA Australia; bà Nguyễn Thị Mỹ Chi – Quản lý phát triển thị trường CPA Australia, khu vực phía Nam; ông Nguyễn Văn Nam – Hội viên cao cấp của CPA Australia, Chủ tịch ban cố vấn chiến lược của CPA Australia khu vực phía Nam cùng một số đại diện từ CPA Australia.

Về phía đại diện Ban Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen có sự hiện diện của: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng, TS. Trần Nam Quốc – Phó Trưởng khoa Kinh tế và Quản trị, TS. Nguyễn Thị Phương Nhung – Phó Trưởng khoa Kinh tế và Quản trị, TS. Nguyễn Thị Kim – Trưởng Bộ môn Tài chính – Kế toán và ThS. Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Trưởng Bộ môn Tài chính – Kế toán.

Lễ ký kết Biên bản Hợp tác giữa Đại diện Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen và Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc. 

Phát biểu mở đầu sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện nhận định: “Sự kiện không những đánh dấu bước trưởng thành của Bộ môn Kế toán – Tài chính mà còn ghi nhận cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác bền vững giữa trường Đại học Hoa Sen và Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc. Việc thiết lập mối quan hệ thiết thực với CPA Australia sẽ cải thiện chất lượng đào tạo ngành Tài chính – Kế toán, từ đó nâng cao “giá trị gia tăng” cho uy tín của nhà trường”.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện cũng bày tỏ kỳ vọng rằng CPA Australia sẽ hỗ trợ bộ môn Tài chính – Kế toán tiếp tục lớn mạnh về đội ngũ, nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp khẳng định giá trị trên thương trường quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Phát biểu về tầm quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa CPA Australia và Đại học Hoa Sen, bà Huỳnh Ngọc Thiện chia sẻ rằng một trong những mục tiêu của CPA Australia khi tiến sâu vào thị trường Việt Nam chính là để hỗ trợ Việt Nam phát triển và đào tạo nên đội ngũ nhân lực Kiểm toán vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bà cam kết rằng CPA Australia sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Đại học Hoa Sen đánh giá, cải thiện, nâng cấp chương trình đào tạo ngành Tài chính – Kế toán, đồng thời trở thành cầu nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp để tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, giúp các bạn phát triển kỹ năng cá nhân và định hướng nghề nghiệp. Bà cũng có lời khen ngợi và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Đại học Hoa Sen khi xây dựng được chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và sánh ngang với chuẩn mực đào tạo của các trường Đại học tại Úc

Bà Huỳnh Ngọc Thiện – Trưởng văn phòng đại diện CPA Australia.

Tiếp nối nội dung buổi lễ là chương trình giới thiệu Chứng chỉ Hành nghề Quốc tế về Kế toán Công chứng CPA do cô Nguyễn Thị Mỹ Chi trình bày. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Tài chính, Kế toán và QTKD đã có thể hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ Quốc Tế và lợi ích khi trở thành hội viên của Hiệp Hội kế toán công chứng Úc cũng như các trang bị kiến thức tân thời giúp các bạn tăng cường cơ hội thành công và thăng tiến trong thời đại mới.

Cô cũng khẳng định rằng hằng năm CPA Australia tổ chức rất nhiều sự kiện, workshop để giúp các bạn sinh viên nâng cao tay nghề, tiếp cận môi trường chuyên nghiệp và giới thiệu cơ hội việc làm cho các bạn. CPA Australia sẽ phối hợp cùng Đại học Hoa Sen để tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, field trip tại các công ty đối tác trong nước lẫn quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Chi – Quản lý phát triển thị trường CPA Australia, khu vực phía Nam.

Các bạn sinh viên nhận quà lưu niệm sau phần thi đố vui của chương trình.

Đại diện Hội viên cao cấp của CPA Australia – ông Nguyễn Văn Nam đã giúp các bạn sinh viên xác định được định hướng nghề nghiệp trong ngành Tài chính – Kế toán thông qua buổi Tọa đàm “Cơ hội hay đam mê – Chọn nghề hay chọn nghề”. Qua giao lưu với các bạn sinh viên, ông đã chia sẻ về những kinh nghiệm làm việc thực tế, những yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp đòi hỏi trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính; chia sẻ quá trình phát triển nghề nghiệp, cách giải quyết và vượt qua những trở ngại trong công việc.

Ông Nguyễn Văn Nam – Hội viên cao cấp của CPA Australia, Chủ tịch ban cố vấn chiến lược của CPA Australia khu vực phía Nam.

Các bạn sinh viên tham gia giao lưu và đặt câu hỏi về định hướng nghề nghiệp.

Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia) là một trong những hiệp hội kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 160,000 thành viên đang làm việc tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chứng chỉ CPA Australia là chứng chỉ nghề nghiệp uy tín về kế toán, kinh doanh, tài chính của Úc được quốc tế công nhận nhiều nhất.

Trước đó, tháng 10/2019, Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Văn phòng đại diện CPA Australia tại TP.HCM nhằm đi đến một thỏa thuận hợp tác chặt chẽ cho buổi lễ ký kết MOU vào ngày 14/10/2020.

Facebook Youtube Tiktok Zalo