Trường Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác với công ty Vetta và Pytha 3D-Cad của Đức

Ngày 16/7/2019, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Vetta và Công ty Pytha 3D-Cad của Đức.

Về phía trường Đại học Hoa Sen, tham dự sự kiện gồm có: TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng, ThS. KTS. Từ Phú Đức – Q. Trưởng Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, TS. KTS. Trần Minh Đức – Trưởng Bộ môn cùng các giảng viên ngành Thiết kế Nội thất.

Từ phải qua: TS. Vũ Tường Thụy, ThS. KTS. Từ Phú Đức và TS. KTS. Trần Minh Đức.

Về phía Công ty Vetta và Pytha 3D-Cad gồm có: Ông Zac Chen, Giám đốc khu vực Châu Á Công ty PythaCad (Đức), Ông Cao Duy Tâm – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Vetta và ông Trần Khoa Quân, trợ lý Giám đốc Công ty Vetta.

Trái qua phải: Ông Zac Chen, Ông Cao Duy Tâm và ông Trần Khoa Quân.

Đại diện trường Đại học Hoa Sen, TS. Vũ Tường Thụy đã ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác với Ông Cao Duy Tâm – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Vetta và ông Zac Chen, Giám đốc khu vực Châu Á Công ty Pytha 3D-Cad.

TS.Vũ Tường Thụy ký kết cùng Ông Zac Chen và Ông Cao Duy Tâm.

Sau buổi ký kết hợp tác này, công ty Vetta và Pytha 3D-Cad sẽ tài trợ cho ngành Thiết kế Nội thất trường Đại học Hoa Sen phần mềm sử dụng tại phòng thực hành thiết kế thực tế ảo ứng dụng công nghệ 4.0, chương trình thiết kế cài đặt cho 50 máy tính, 2 phòng Lab, với tổng trị giá 1,5 triệu USD (tương đương 35 tỉ đồng). Ngoài ra, Công ty Vetta sẽ hỗ trợ sinh viên đến học và thực tập tại xưởng thiết kế và chế tạo trang thiết bị nội thất công nghệ 4.0; Công ty Pytha 3D-Cad và Vetta sẵn sàng hỗ trợ giảng dạy, thù lao được tính theo chính sách của trường Đại học Hoa Sen.

Hằng năm, Công ty Pytha 3D-Cad và Vetta sẽ lựa chọn các sinh viên ngành Thiết kế Nội thất trường Đại học Hoa Sen để thực tập tại Pytha 3D-Cad Singapore hoặc Vetta ở Việt Nam, và sau đó sẽ chọn 3 sinh viên hoàn thành PYTHACad xuất sắc để mời làm việc chính thức.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Ông Cao Duy Tâm cho biết, đây là dự án đầu tiên của Vetta có sự phối hợp của đối tác là công ty Pytha 3D-Cad (Đức). Máy thiết kế thực tế ảo công nghệ 4.0 của Pytha 3D-Cad là khuynh hướng rất hiệu quả cho ngành sản xuất nội thất gỗ. Trước đây, khi chưa có công nghệ này, việc sản xuất nội thất phải thực hiện nhiều công đoạn rất mất thời gian như: thiết kế, cắt, vẽ… Sau khi sử dụng máy thiết kế thực tế ảo công nghệ 4.0 thì không cần mất nhiều công đoạn mà chỉ cần nhấn nút là máy sẽ tự thực hiện hoàn toàn chính xác theo thiết kế; không phải đo, vẽ lại mà chỉ cần lắp ráp là xong; rất tiết kiệm chi phí. “Hãy tưởng tượng máy thiết kế nội thất giống như máy in, chỉ cần bỏ file thiết kế vào, nhấn nút là xong”, ông Tâm chia sẻ.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen gửi lời cảm ơn lãnh đạo công ty Vetta và PythaCad đã đồng hành cùng nhà trường trong công tác giảng dạy, giới thiệu các thiết bị mới và hy vọng sự hợp tác này đem lại giá trị lớn cho người học – những sinh viên ngành Thiết kế Nội thất của nhà trường trong thời gian tới.

Đôi nét về Công ty Vetta: Vetta Company (Công ty TNHH thương mại Vĩ Đại) được thành lập năm 1992, là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp máy thiết bị cho ngành chế biến gỗ cũng như vật tư phụ tùng cho các loại máy chế biến gỗ. Ngoài ra, Vetta còn hoạt động tư vấn, thiết kế, cung cấp dự án nhà máy trọn gói và các giải pháp tối ưu hóa dây chuyền sản xuất nhằm giảm chi phí nhân công và tăng năng suất nhà máy. Công ty Vetta có địa chỉ tại 175 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM và có chi nhánh tại Quy Nhơn, Bình Dương.
Giới thiệu về Công ty Pytha 3D-Cad: xem tại website http://www.pytha.com/