Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Ngày 07/7/2017, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc tế Sáng tạo và Khởi nghiệp (International conference – Innovation and Entreprenuership perspective), Trường Đại học Hoa Sen và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đã ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện cho các hoạt động đổi mới sáng tạo.

DH Hoa Sen ky ket hop tac voi trung tam ho tro thanh nien khoi nghiep BSSC

PGS. TS. Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC kí kết thỏa thuận hợp tác.

Thông qua thoả thuận này, BSSC và Trường Đại học Hoa Sen khẳng định sẽ là đối tác của nhau và đảm bảo sự hợp tác lâu dài trong việc phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho cộng đồng khởi nghiệp, bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động sau:

  • Đào tạo, tư vấn cho các mô hình khởi nghiệp được thực hiện bởi các doanh nhân, chuyên gia là đối tác của BSSC;
  • Hỗ trợ cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho các mô hình khởi nghiệp thông qua chương trình Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ dành cho các mô hình khởi nghiệp là doanh nghiệp thành lập và hoạt động dưới 05 năm;
  • Hỗ trợ vốn cho các dự án thông qua nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo TPHCM (HSIF) với các chính sách ưu đãi dành riêng; đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và kêu gọi vốn đầu tư từ các chương trình khác của Thành phố và các đối tác khác của BSSC;
  • Các hoạt động và xúc tiến thương mại cho cộng đồng khởi nghiệp;
  • Các chương trình hội thảo, cuộc thi, sự kiện … dành cho khởi nghiệp.

DH Hoa Sen va Trung tam ho tro thanh nien khoi nghiep

Ngoài ra, BSSC và Đại học Hoa Sen cũng cam kết ưu tiên tạo điều kiện cho nhau trong việc tiếp cận các công cụ hỗ trợ khởi nghiệp của nhau và cùng phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho đối tượng của mình.

Tại Hội thảo quốc tế Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Đại học Hoa Sen đã giới thiệu chiến lược và những hoạt động sắp tới để trang bị các kỹ năng  sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên Hoa Sen. Trước hết là xây dựng không gian sáng tạo tại trường để sinh viên giảng viên có cơ hội làm việc,hợp tác,cộng hưởng để tạo ra các sản phẩm dịch vụ mới có thể thương mại hóa.

Được biết, trong năm 2017, BSSC đã tiến hành ký kết chính thức với nhiều đơn vị là các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (Up Co-working space, Công ty TNHH Một Thành viên Business Coaching Vietnam, TT Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ, TT Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM, Công ty CP Huấn luyện Việt Nam, Tổ chức Global Sharper,  SHIELD – Hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam,…); các vườn ươm khởi nghiệp (Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, Vườn ươm Khởi nghiệp Sông Hàn – Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TPHCM,…) các câu lạc bộ khởi nghiệp cùng các trường Đại học trên toàn quốc như Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Mở TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen, Đại học Cần Thơ… hướng đến việc xây dựng và phát triển, kết nối mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
 

TS

Facebook Youtube Tiktok Zalo