Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen khởi động cuộc thi I-HOTELIER với tổng giải thưởng 300.000.000 VNĐ

Trải qua 13 mùa thành công với nhiều thí sinh tiềm năng, cuộc thi I-HOTELIER chính thức quay trở lại với nhiều điểm mới lạ, là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm sau thời gian dịch Covid-19 khiến ngành Nhà hàng Khách sạn bị gián đoạn.

Lễ khởi động cuộc thi I-HOTELIER vừa được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Saigon vào tối 27/06. I-HOTELIER là cuộc thi về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước do Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. I-HOTELIER được tổ chức với sứ mệnh khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp cùng ngành với nhau.

BTC I-HOTELIER cùng các vị khách mời chụp ảnh cuối buổi lễ

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Bùng lửa đam mê, thỏa sức sáng tạo”, tiếp tục giữ vững các giá trị những mùa trước thông qua các vòng thi mang kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Đồng thời, I-HOTELIER 2022 sẽ khai thác sự sáng tạo, linh hoạt của thí sinh và đào sâu vào vấn đề nhân sự trong ngành, thay vì các đề thi mang tính hàn lâm.

Th.S Vòng Chánh Kiếu – Giám đốc Chương trình Quản trị Khách sạn Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ

Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trưởng Ban tổ chức I-HOTELIER 2022: “Với tư cách là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi I-HOTELIER  năm nay, em mong muốn đưa I-HOTELIER quay trở lại với màu sắc mới mẻ và sáng tạo hơn. Ngoài việc tiếp tục giữ vững giá trị vốn có của I-HOTELIER, đó là sự chuyên nghiệp và năng động của các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Hoa Sen, chúng em muốn truyền tải sự đam mê và niềm yêu thích ngành Nhà hàng – Khách sạn của mình đến với các bạn thí sinh của cuộc thi nói riêng và những bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến lĩnh vực này, khi mà lĩnh vực của chúng ta đã phải đối mặt với rất nhiều những biến cố và khó khăn trong thời gian qua”.

Thầy Trần Việt Vương trao lại kỉ niệm chương cho bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi: Vòng 1: Don’t lose hope – Thí sinh sẽ quay video tối đa 3 phút đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ đề bài; Vòng 2 – Keep Flying high. Thí sinh sẽ thi thực hành dưới hình thức thi cá nhân về các kỹ năng thuộc mảng vận hành trong khách sạn (Food & Beverages, Front Office, Housekeeping). Bên cạnh đó, thí sinh sẽ tham dự 2 ngày training kỹ năng. Vòng 3, với tên gọi Ignite The Light, thí sinh sẽ thi về mảng Quản lý Nhân sự trong Nhà hàng – Khách sạn. Thí sinh sẽ tham dự 2 buổi workshop training về Nhân sự và kỹ năng tranh biện.

Cơ cấu giải thưởng sẽ chia thành 2 bảng: bảng nhóm (Giải nhất, nhì, ba và 2 giải khuyến khích) và bảng cá nhân (Giải nhất, nhì, ba) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 300.000.000 VNĐ.

Giao lưu cùng Quán quân I-HOTELIER mùa XII 2020

Chị Đoàn Trần Phương Thảo – Giám đốc Nhân sự Khách sạn InterContinental Saigon, đơn vị đồng hành của cuộc thi cho biết:“Sứ mệnh của chúng tôi là thúc đẩy các bạn tài năng trẻ và tất nhiên cũng là các bạn đồng nghiệp trong tương lai. Trong năm nay, InterContinental Saigon rất vui vì được cháo đón các bạn sinh viên Hoa Sen làm nhân viên chính thức tại khách sạn. Tuy rằng dịch Covid gây nhiều biến động nhưng từ tháng 3 đến bây giờ những anh chị làm trong ngành chúng ta đã thấy được sự vực dậy rất lạc quan. Đây là minh chứng cho việc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn vẫn còn rất “hot” và cuộc thi sẽ mang lại cho chúng ta những cái nhìn sâu hơn trong ngành. Các bạn sẽ có những cơ hội thành công trong cuộc thi của mình, cũng như có những cơ hội nghề nghiệp khi chúng ta kết thúc chương trình này”.

Chị Đoàn Trần Phương Thảo – Giám đốc Nhân sự Khách sạn InterContinental Saigon phát biểu

I-Hotelier sẽ mang đến cho các học sinh, sinh viên nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và cọ xát môi trường thực tế trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thông qua nhiều hoạt động như tham dự những buổi hội thảo, đào tạo kỹ năng liên quan đến Nghiệp vụ Lễ tân (Front Office), Dịch vụ ăn uống (Food and Beverages), Dịch vụ buồng phòng (Housekeeping)…  Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn trong giai đoạn du lịch đang quay trở lại mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Các khách mời chụp hình tại buổi lễ
I-HOTELIER là một cuộc thi về chuyên ngành nhà hàng khách sạn được thành lập từ năm 2008 bởi ThS. Trần Việt Vương – Giảng viên Khoa Du lịch Đại học Hoa Sen. Cuộc thi đã trải qua 13 mùa với sự tham gia của hơn 250.000 thí sinh và hơn 80 đối tác đồng hành cùng chương trình. I-HOTELIER mùa XIV hy vọng sẽ tạo nên một sân chơi lành mạnh cho những bạn trẻ trong độ tuổi từ 17 đến 24 tuổi có niềm yêu thích với lĩnh vực này.

Facebook Youtube Tiktok Zalo