Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen khai giảng năm học 2020-2021

Sáng ngày 20/10/2020 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 TP.HCM, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 chủ đề “Nơi bắt đầu hành trình công dân toàn cầu”.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện NHG, đại diện các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp, đối tác cùng tập thể sư phạm của Trường Đại học Hoa Sen và đặc biệt là sự tham dự của hơn 3.300 tân sinh viên.

Đại diện nhà trường, Viện sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT lịch sử và trúng tuyển vào Trường Đại học Hoa Sen. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn trên cả nước và các trường đại học cũng phải thay đổi, điều chỉnh các hoạt động kế hoạch công tác tuyển sinh, đào tạo cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường cùng tân sinh viên và gia đình, ngày hôm nay, tập thể sư phạm trường Đại học Hoa Sen hân hoan chào đón các tân sinh viên K20 bắt đầu một chặng đường mới đầy hứng khởi.

Viện sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ khai giảng.

“Trong lúc chúng ta đang được bình yên tận hưởng bầu không khí hân hoan của ngày khai giảng thì ở các tỉnh miền Trung, đồng bào đang vật vã chống chọi với thiên tai. Nhiều gia đình mất hết của cải dành dụm bao năm, phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, thậm chí mất mát người thân. Tôi mong thấy ở tân sinh viên Hoa Sen lòng tương thân tương trợ, cùng với đồng bào miền Trung chia sẻ khó khăn, tổn thất, đau thương”, Viên sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện cũng phát động các tân sinh viên cùng chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung đang chống chọi với thiên tai.

Viên sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết, Trường Đại học Hoa Sen từ nhiều năm luôn theo đuổi mục tiêu đào tạo con người có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để dấn thân trong hoạt động nghề nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Chương trình học thường xuyên được cập nhật cả về môn học cũng như về nội dung giảng dạy, nhằm cung cấp cho người học những kiến thức có giá trị ứng dụng cao trong bối cảnh thế giới thay đổi với tốc độ ngày càng nhanh. Bên cạnh đó, Trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên thực hiện các field trips, study tour và nhiều hoạt động trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp đa dạng, cho phép sinh viên tích luỹ kinh nghiêm chuyên môn ngay trong thời gian học tập. Cùng với các môn học có tác dụng hoàn thiện kỹ năng như tin học, ngoại ngữ, toàn bộ chương trình học được xây dựng và triển khai trong khuôn khổ hoạt động đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen được người sử dụng lao động và toàn xã hội đánh giá cao về chất lượng.

“Từ góc nhìn xã hội, nghề nghiệp, rất nhiều ý kiến cho rằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn dắt người ta đến sự thành đạt, bởi không ít người đã thành công, dù không hề có mảnh bằng đại học vắt vai. Để minh hoạ cho ý kiến này, người ta thường dẫn ra câu chuyện đời của Bill Gates. Đúng là ngôi sao đó chưa (và chắc là không bao giờ) tốt nghiệp đại học nhưng ở con người ấy có những tố chất đặc biệt của một thiên tài. Sự thành công của ông chủ yếu dựa vào sự phát huy những tố chất riêng vốn có, cộng thêm sự may mắn.

Nói khác đi, nếu không tự cho là thiên tài, thì tốt nhất là cố gắng học hành đến nơi đến chốn, nghĩa là đến hết khả năng học tập của mình, để có được hành trang tri thức, kỹ năng tốt nhất có thể cho con đường lập thân, lập nghiệp. Còn nếu tự cho là thiên tài thì càng nên học để có thể xây dựng cho thật vững chắc nền móng kiến thức cần thiết của sự thành công. Bởi, đơn giản, đâu phải ai cũng may mắn có được điều kiện phát huy hết tố chất tự nhiên của mình như Bill Gates”, Viện sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện nhắn nhủ đến tân sinh viên trong bài diễn văn khai giảng.

Ngay sau diễn văn, Viện sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng. Tiếng trống vang lên trong sự hân hoan của toàn thể quan khách, tập thể sư phạm nhà trường và các tân sinh viên chính thức báo hiệu một năm học mới, năm học 2020-2021 được bắt đầu tại Trường Đại học Hoa Sen với nhiều kỳ vọng và hoài bão của cả thầy lẫn trò.

PGS TS Thái Bá Cần - Chủ tịch Hội đồng Trường và Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa SenPGS TS Thái Bá Cần – Chủ tịch Hội đồng Trường và Viện sĩ – PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao học bổng cho tân sinh viên.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường Đại học Hoa Sen cũng trao 32 suất học bổng (gồm học bổng Tài năng, Vượt khó, Công nghệ, Thiết kế) có tổng trị giá 2.944.500.000 đồng cho tân sinh viên. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng cấp 12 suất học bổng “Mầm hy vọng” cho sinh viên học tại Trường Đại học Hoa Sen với tổng trị giá 3.284.000.000 đồng. Những suất học bổng này sẽ giúp các tân sinh viên năng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thực hiện những ước mơ, hoài bão khi bước vào cánh cửa đại học, chuẩn bị cho bước đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai gần.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen và Á hậu Hoàng Thùy trao học bổng cho tân sinh viên.

Buổi lễ khai giảng cũng thu hút với chương trình văn nghệ sôi nổi đầy sức trẻ của các câu lạc bộ, nhóm nhảy của sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen và đặc biệt là một tân phụ huynh của nhà trường: ca sĩ Hiền Thục với ca khúc hit “Nhật ký của mẹ” rất xúc động. Nữ ca sĩ là mẹ của Nguyễn Hiền Gia Bảo – tân sinh viên ngành Quản trị sự kiện, một ngành mới tiên phong đào tạo bậc cử nhân của Trường Đại học Hoa Sen trong năm nay.

Ca sĩ Hiền ThụcCa sĩ Hiền Thục thể hiện ca khúc hit “Nhật ký của mẹ” rất xúc động.

Lễ khai giảng của Trường Đại học Hoa Sen được kết thúc bằng màn thả máy bay giấy của các tân sinh viên. Hy vọng hàng ngàn chiếc máy bay giấy bay lên mang theo những ước mơ của tân sinh viên sẽ thành hiện thực sau những năm miệt mài học tập dưới mái trường Đại học Hoa Sen – nơi bắt đầu hành trình công dân toàn cầu.

Facebook Youtube Tiktok Zalo