Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen đăng cai địa điểm tổ chức cuộc thi MOSWC và ACAWC

Trường Đại học Hoa Sen vinh dự đăng cai địa điểm tổ chức hai cuộc thi: Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) và Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2019.

Sáng nay (ngày 28/2/2019), Hội thảo phát động mùa giải 2019 của hai cuộc thi: Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship – viết tắt là MOSWC) và Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – viết tắt là ACAWC) đã diễn ra tại Hội trường trường Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM). Hai cuộc thi này do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới CERTIPORT (Hoa Kỳ) phối hợp tổ chức trên phạm vi cả nước.

Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Văn Cường, Đại diện thành đoàn TP.HCM; ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc quốc gia và bà Vũ Thị Bích Ngọc, Giám đốc chi nhánh IIG TP.HCM; bà Trần Thị Kim Phụng, Đại diện Sở GDĐT TP.HCM.

Về phía trường Đại học Hoa Sen, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng, ông Phan Văn Giang – Phó Bí thư Đảng ủy cùng các thầy, cô đại diện các Khoa, Phòng của nhà trường tham dự sự kiện.

GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (bên trái) và Vũ Thị Bích Ngọc, Giám đốc chi nhánh IIG TP.HCM.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham dự của các thầy, cô giáo của các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐH An Giang, Cao đẳng FPT Polytechnic; THPT Ngô Thời Nhiệm,Thủ Đức… và trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Tân Mai,tỉnh Đồng Nai) cùng các sinh viên, học sinh quan tâm đến 2 cuộc thi.

GS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ phát biểu tại hội thảo, đặt kỳ vọng vào sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

Phát biểu tại Hội thảo, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin trong phát triển của thế giới hiện đại, nhất là trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 đang được nói đến rất nhiều. NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết: “Ở Việt Nam, trường Đại học Hoa Sen rất vinh dự là một trong các trường Đại học tiên phong trong vấn đề đào tạo công nghệ thông tin. Cụ thể, trường Đại học Hoa Sen là trường đầu tiên đào tạo về công nghệ thông tin ở TP.HCM và ở Việt Nam, từ thời kỳ mà các trường Đại học trong nước như Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên… cũng chưa giảng dạy nhiều về tin học (trường Đại học Hoa Sen khi ấy là trường nghiệp vụ đào tạo tin học, năm 1991). Chúng tôi rất tự hào có nhiều cựu sinh viên thành công vẻ vang trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng và trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội nói chung”.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết, hiện nay, hằng năm, trường Đại học Hoa Sen tổ chức rất nhiều cuộc thi ở tất cả các Khoa: Kinh tế Quản trị, Du lịch, Thiết kế Nghệ thuật… đều có những cuộc thi có tiếng vang rất lớn như: GenX, Nhà thiết kế tương lai, TVCreate… thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên trong và ngoài trường. Các sinh viên trường Đại học Hoa Sen thực sự có đầu óc sáng tạo cao.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ bày tỏ vui mừng khi cuộc thi MOSWC và ACAWC đã chọn trường Đại học Hoa Sen làm địa điểm đăng cai và hy vọng cuộc thi năm nay cũng có những thành tựu vang dội như các năm trước và mong muốn các trường Đại học, THPT trên cả nước xác định được các đội tuyển xuất sắc của mình để tham dự cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế. NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng đặt kỳ vọng sinh viên trường Đại học Hoa Sen sẽ góp mặt trong số các sinh viên xuất sắc nhất để đi sang New York (Hoa Kỳ) tham dự cuộc thi.


Trái sang phải: ông Hồ Quang Đãng, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, thầy Tô Ngọc Hoàng Nguyên.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Phó Giám đốc quốc gia IIG, ông Hồ Quang Đãng – phụ trách IIC Việt Nam và thầy Tô Ngọc Hoàng Nguyên – đại diện giảng viên trường Đại học Hoa Sen cũng chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về cuộc thi MOSWC và ACAWC năm 2019 cho các sinh viên, học sinh tham dự.

Vòng chung kết thế giới của hai cuộc thi MOSWC và ACAWC 2019 sẽ diễn ra tại thành phố New York, Hoa Kỳ từ ngày 28-31/7/2019 với giải thưởng hấp dẫn: Giải Nhất (trị giá 7.000 USD), giải Nhì (trị giá 3.500 USD), giải Ba (trị giá 1.500 USD) và một số giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải thưởng cấp quốc gia của cuộc thi.

Ban tổ chức và các khách mời chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên, học sinh

Thông tin về cuộc thi MOSWC 2019

Thể lệ tham dự cuộc thi MOSWC 2019

Thông tin về cuộc thi ACAWC 2019

Hoàng Nguyễn

Facebook Youtube Tiktok Zalo