Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen: Đa dạng phương thức xét tuyển

Kỳ thi tuyển sinh năm 2015, trường Đại học Hoa Sen thực hiện phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển với tổng chỉ tiêu tất cả các ngành là 2.630, trong đó chỉ tiêu dành cho bậc Đại học (ĐH) là 2.430 và bậc Cao đẳng (CĐ) là 200.

Để xét tuyển vào trường Hoa Sen, thí sinh có thể chọn cho mình một trong 5 phương thức: (1) xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả 3 môn của kỳ thi THPT quốc gia; (2) xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển năng khiếu đối với 3 ngành thiết kế bậc ĐH; (3) xét tuyển dành cho học sinh giỏi tiếng Anh; (4) xét tuyển cho học sinh giỏi trường chuyên; và (5) xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn nếu có cho 50% chỉ tiêu CĐ.

Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia cho 81% chỉ tiêu

Đây là phương thức xét tuyển 1 và 2. Thí sinh tham gia xét tuyển theo hai phương thức này phải đạt sơ tuyển mới được xét tuyển. Thí sinh sử dụng kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 để tham gia sơ tuyển vào trường với điểm trung bình tương ứng từng bậc học hoặc nhóm ngành như sau: từ 5,0 trở lên đối với ngành bậc CĐ; từ 5,5 trở lên đối 3 ngành thiết kế bậc ĐH và từ 6,0 trở lên đối tất cả các ngành còn lại của bậc ĐH.

Thời gian đăng ký sơ tuyển từ ngày 16/03/2015 đến hết ngày 15/04/2015, hoặc trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến tại: http://dangky.hoasen.edu.vn.

Theo nội dung Đề án đã được Bộ GD & ĐT xác nhận, nhà trường sẽ sử dụng các khối thi truyền thống hiện nay và thêm một số ít tổ hợp khối thi mới dựa trên các môn thi của khối truyền thống để xét tuyển cho 81% chỉ tiêu này. Các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng không phải đăng ký xét tuyển, chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức và chỉ tiêu cụ thể của từng phương thức xét tuyển

5 phương thức xét tuyển

Chi tiết cả 5 phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: xét tuyển trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi đạt sơ tuyển nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả 3 môn của kỳ thi THPT quốc gia. Phương thức này dành cho 1.930 chỉ tiêu cho các ngành bậc ĐH (trừ 3 ngành thiết kế) và 5 ngành bậc CĐ.

Phương thức 2: xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 3 ngành thiết kế bậc ĐH (thiết kế nội thất, đồ họa và thời trang) bằng kết hợp giữa kết quả Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển năng khiếu. Thí sinh có thể tham gia một trong 3 phương thức xét tuyển: điểm môn ngữ văn và 2 môn năng khiếu (của các trường ĐH có tổ chức thi); hoặc điểm tuyển tập nghệ thuật, điểm phỏng vấn, và điểm môn ngữ văn (trong đó từng điểm thành phần được tính hệ số 1); hoặc điểm thi môn năng khiếu (vẽ trang trí màu hoặc tương đương), và điểm môn ngữ văn (trong đó điểm môn năng khiếu tính hệ số 2, môn ngữ văn tính hệ số 1). Phương thức này sẽ mở rộng cơ hội cho thí sinh có năng khiếu nhưng chưa tham dự các kỳ thi năng khiếu do các trường ĐH tổ chức thi.

Phương thức 3: 270 chỉ tiêu cho bậc ĐH và CĐ dành cho học sinh giỏi tiếng Anh. Trường xét tuyển kết hợp chứng chỉ Anh văn quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT. Điều kiện xét tuyển cho phương thức này là: thí sinh phải tốt nghiệp THPT; Điểm thi IELTS 6,5 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc đại học; IELTS 6,0 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc cao đẳng; Đạt điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc đại học, 5,5 điểm trở lên đối với bậc cao đẳng.

Theo phương thức này, thí sinh có khả năng tiếng Anh tốt sẽ có nhiều cơ hội hơn đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Phương thức 4: 130 chỉ tiêu cho tất cả các ngành bậc ĐH và CĐ dành cho học sinh giỏi các trường chuyên trên toàn quốc. Trường sẽ thực hiện xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT và bài luận (mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do tại sao chọn trường…). Bài luận được chấm theo thang điểm 10. Căn cứ trên các tiêu chí là xác định rõ nghề nghiệp tương lai cụ thể, mục tiêu vận dụng kiến thức đóng góp cho xã hội và cách thức thực hiện để đạt mục tiêu.

Phương thức 5: dành 50% chỉ tiêu CĐ (100 chỉ tiêu) trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh CĐ xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn (tùy ngành).

Ngoài ra, trường cũng dành 120 suất học bổng trị giá lên tới 7,2 tỉ đồng cho thí sinh nộp đơn vào trường: 30 suất học bổng tài năng; 70 suất học bổng khuyến học và 20 suất học bổng vượt khó.

Thông tin tuyển sinh chi tiết xin xem website: http://tuyensinh.hoasen.edu.vn.

Đức Bình – Bảo Ngọc
(Nguồn: Tuổi Trẻ, ngày 10/03/2015)

>> Phương án tuyển sinh chính thức năm 2015 của trường Đại học Hoa Sen

>> Thông tin tuyển sinh 2015

>> Đăng ký tham gia Campus Tour 2015

Facebook Youtube Tiktok Zalo