Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuỗi khách sạn “7S Hotel”

Ngày 18/04/2019, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Khách sạn 7S Việt Nam (“7S Hotel”) một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch khách sạn đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nhằm tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình theo học tại trường.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ông Trần Bá Hoàng Minh – Giám đốc “7S Hotel”, TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, TS. Lê Minh Thành Phó Trưởng khoa Khoa Du lịch và đại diện “7S Hotel” cùng các giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Du lịch.

Lễ ký kết sẽ đánh dấu một bước quan trọng trong sự hợp tác giữa nhà trường và “7S Hotel”

Ông Trần Bá Hoàng Minh – Giám đốc “7S Hotel” vui mừng với cơ hội đóng góp nguồn nhân lực du lịch cho Việt Nam qua việc hợp tác với một trong những trường đại học đẳng cấp quốc tế và có tiếng như Trường Đại học Hoa Sen.

Ông chia sẻ: “Với sự phát triển của ngành du lịch và khách sạn ở Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng lao động được đào tạo chuyên nghiệp làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mới trên toàn quốc ngày càng tăng cao. “7S Hotel”  có trụ sở chính tại Singapore với mục tiêu phục vụ ngành khách sạn, cung cấp trang thiết bị cho những khách sạn, khu nghỉ dưỡng tên tuổi quốc tế trên toàn thế giới, “7S Hotel” mong muốn đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của Việt Nam qua giáo dục và đào tạo ngành nhà hàng khách sạn. Và đây là mục tiêu chung mà giờ đây chúng tôi có thể san sẻ cùng Trường Đại học Hoa Sen”.

Ông Trần Bá Hoàng Minh giới thiệu về “7S Hotel”

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Vũ Tường Thụy -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen hy vọng rằng qua mối quan hệ hợp tác này, sẽ có rất nhiều hoạt động khoa học chuyên sâu cùng nhau thảo luận để đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo, thay đổi quá trình thực tập thực hành của sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Vũ Tường Thụy hy vọng chương trình hợp tác sẽ giúp sinh viên HSU trở thành những nhân viên tiềm năng cho “7S Hotel”

GS. Vũ Tường Thụy cũng cho biết : Khoa Du lịch Trường Đại học Hoa Sen là một trong những khoa đầu tiên của trường. Khoa có 3 chuyên ngành là Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Quản trị khách sạn và Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Cả ba ngành đều cần sự kết hợp chặt chẽ giữa học và thực hành. Chương trình hợp tác giữa “7S Hotel” sẽ giúp sinh viên HSU trở thành những nhân viên tiềm năng cho ngành dịch vụ du lịch khách sạn nói chung và “7S Hotel” nói riêng.

Hiện nay, HSU luôn chú trọng tới kỹ năng thực hành cho sinh viên đặc biệt đối với ngành Du lịch, sự thay đổi xu hướng, đòi hỏi về nhu cầu của khách hàng là liên tục và không ngừng biến đổi. Chính vì vậy, Khoa Du lịch không ngừng phát triển các chương trình đào tạo tích hợp với các dự án khởi nghiệp trong một môi trường mở, cập nhật linh hoạt với xu hướng ngành, tăng cường trải nghiệm sáng tạo và kết nối văn hóa toàn cầu. Bên cạnh đó, chương trình trao đổi sinh viên cũng là một công tác trọng yếu mà lãnh đạo trường và Khoa rất quan tâm, TS. Vũ Tường Thụy chia sẻ thêm.

Theo đó, các nội dung chính trong biên bản ký kết giữa Trường Đại học Hoa Sen và Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Khách sạn 7S Việt Nam (“7S Hotel”) gồm:

1. Hỗ trợ thực tập và đảm bảo cơ hội việc làm

Sinh viên tham gia thực tập được bổ sung các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, từ đó có thể trang bị được các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề phù hợp với yêu cầu công việc trong ngành Khách sạn với tiêu chuẩn 5 sao. Sau khi hoàn thành khóa thực tập, được ưu tiên tuyển dụng và được sắp xếp vị trí công việc đúng chuyên ngành được học tập và đào tạo tại trường đại học.

2. Hợp tác đào tạo và hỗ trợ chuyên gia

Trường Đại học Hoa Sen xây dựng chương trình đào tạo thực hành ngành Khách sạn đặc thù để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo đặt hàng của “7S Hotel”.  Theo đó, “7S Hotel” sẽ hỗ trợ cử Chuyên gia đào tạo là những người đã tốt nghiệp về chuyên ngành Khách sạn trong nước và quốc tế, phù hợp theo quy định pháp luật và có kinh nghiệm làm việc thực tế và đảm bảo phù hợp với yêu cầu của từng chương trình đào tạo do HSU tổ chức.

3. Tổ chức các chương trình thực hành, các hoạt động hỗ trợ sinh viên

Nhằm phát huy năng lực và thế mạnh về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc xây dựng Chương trình đào tạo thực hành ngành khách sạn đặc thù theo nhu cầu của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho “7S Hotel” nói riêng và ngành Khách sạn Việt Nam nói chung, “7S Hotel”sẽ phối hợp với HSU:

Tổ chức các lớp học OJT (on-job-training) theo đúng chương trình đào tạo đã xây dựng và quy định đã thống nhất.

Bố trí giảng viên, chuyên gia cho các học phần thực hành trong chương trình.

Tổ chức và tài trợ địa điểm các chương trình: tư vấn hướng nghiệp ngành Khách sạn, chương trình học bổng….

Như vậy, các nội dung trong ký kết sẽ đảm bảo cho sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm và làm việc tại hệ thống các khách sạn của “7S Hotel” trên toàn thế giới.

Giới thiệu đôi nét về “7S Hotel”

“7S Hotel” là chuỗi khách sạn thương hiệu nhượng quyền tiêu chuẩn 3-4 sao có trụ sở chính tại Singapore và phát triển hệ thống trên 6 quốc gia trên thế giới: UAE, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. “7S Hotel” hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên và khách hàng bussiness, tập trung vào giá trị thương hiệu và chất lượng dịch vụ chung trong toàn hệ thống nhưng không rập khuôn, các khách sạn trong chuỗi đều mang một bản sắc riêng với sứ mệnh đem đến những dịch vụ, tiện ích và trải nghiệm tốt nhất để phục vụ cho đại đa số người tiêu dùng.

Hệ thống chuỗi khách sạn nhượng quyền “7S Hotel” không chỉ mang đến giải pháp tăng doanh thu cho các khách sạn mà còn mang đến một giải pháp toàn diện từ phát triển thương hiệu, marketing, nâng cao sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng, vận hành khách sạn, cho đến hỗ trợ tài chính, setup và xây dựng khách sạn,… giúp các chủ khách sạn có thể tối ưu hóa được quy trình cũng như tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất.

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo