Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen chào đón trường Đại học Missouri- Kansas, Hoa Kỳ

Ngày 26/2/2019, trường Đại học Hoa Sen nồng nhiệt chào đón đoàn Cán bộ, Giảng viên của trường Đại học Missouri- Kansas (UMKC), một trường đại học công lập lớn tại thành phố Kansas, Bang Missouri, Hoa Kì.

Thành phần tham dự buổi họp mặt phía trường Đại học Hoa Sen gồm có: TS. Ngô Quang Trung – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi – Trưởng khoa Khoa Khoa học Xã hội, TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Khoa Ngôn ngữ, TS. Nguyễn Hồng Ân – Trưởng bộ môn Tâm lý Ứng dụng và TS. Trần Văn Dương – Giảng viên Khoa Khoa học Xã hội.

Trường ĐH Hoa Sen đón tiếp đoàn trường ĐH Missouri- KansasTS. Ngô Quang Trung và TS. Nguyễn Ngọc Vũ đón đoàn đại diện trường UMKC.

Đại diện trường UMKC thăm trường Đại học Hoa Sen gồm: TS. Monica Mingucci – Giám đốc chương trình, GS. Kristi Holsinger – Phó chủ nhiệm và Ông Wilson S.Y.Ang – Giám đốc khu vực Trung Quốc và Châu Á Thái Bình Dương.

Đại diện trường UMKC thăm trường ĐH Hoa SenTS. Monica Mingucci – Giám đốc chương trình làm Trưởng đoàn UMKC.

Mục đích của cuộc họp là để thảo luận về các tiềm năng hợp tác đào tạo mà trường Đại học Hoa Sen mong muốn phát triển trong tương lai bao gồm Chương trình Thạc sĩ về TESOL, tìm hiểu thêm về các chương trình về Tâm lý ứng dụng và phát triển chương trình đào tạo về giao tiếp. Được biết, ngành học về giao tiếp là một trong những thế mạnh đào tạo của UMKC. Hơn nữa, trường Đại học Hoa Sen mong muốn thiết lập Chương trình trao đổi sinh viên với UMKC trong thời gian sớm nhất để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên có cơ hôi học tập ở nước ngoài.

Đại diện trường UMKC thực hiện giới thiệu về trường thông qua hình ảnh về văn hóa Mỹ, cơ sở vật chất hiện đại của trường, những địa phương thu hút du lịch và môi trường học tập. Từ đó cho thấy được UMKC có thể là trở thành một nơi lý tưởng để đi học. Hiện nay, hai trường đã kí kết thực hiện chương trình đào tạo 1+1 với mức học bổng ưu đãi đặc biệt. Những bạn sinh viên muốn học tại Hoa Kỳ có thêm một cơ hội chuyển tiếp học tập ở môi trường quốc tế hóa.

Cuối cùng, một số điểm thảo luận đã được làm rõ và đem lại kết quả khả quan trong việc hợp tác về sau. Trường Đại học Hoa Sen mong là với nỗ lực và sự chuẩn bị sẵn sàng hợp tác của hai bên, một số chương trình mới sẽ được chạy ở trường trong thời gian tới.   

Gin Phạm

Facebook Youtube Tiktok Zalo