Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen chào đón Giáo sư James Riedel đến thăm và làm việc

Trong tuần lễ từ ngày 07/10/2019 đến 11/10/2019, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự đón tiếp Giáo sư James Riedel, Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đến thăm, chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm phát triển học thuật.

Giáo sư James Riedel là chuyên gia kinh tế hàng đầu về châu Á trong hơn 40 năm qua. Ông đã tìm hiểu, nghiên cứu và tư vấn cho Chính phủ cùng doanh nghiệp ở Ấn Độ, Indonesia, Philippines hay những nền kinh tế đã phát triển như Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… Cùng với các cộng sự, ông đã thực hiện các nghiên cứu về chính sách phát triển kinh tế ở Việt Nam vào những năm 1990. Những nghiên cứu này được tài trợ của Ngân hàng Thế giới. Ông cũng đã tham gia giảng dạy tại Chương trình Fulbright của Đại học Harvard tại TP.HCM vào năm 1998.

Trong buổi làm việc đầu tiên tại Trường Đại học Hoa Sen chiều ngày 08/10/2019, Giáo sư James Riedel đã chia sẻ về sự nghiệp học thuật thành công của ông. Ông cũng trình bày quan điểm của ông về chính sách hỗ trợ nhà nghiên cứu trong trường đại học. Theo Giáo sư James Riedel, các chính sách thưởng cho nghiên cứu sẽ không thực sự động viên nhà nghiên cứu được lâu dài. Một trong những điều cần thực hiện để phát triển nhà nghiên cứu và văn hoá nghiên cứu trong trường đại học là chính sách lương phù hợp.
Một số hình ảnh Giáo sư James Riedel tại Trường Đại học Hoa Sen:

Giáo sư James Riedel, Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ trong buổi làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen ngày 08/10/2019.

Giáo sư - Tiến sĩ Franco Gandolfi, Trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị, Trường Đại học Hoa SenGiáo sư – Tiến sĩ Franco Gandolfi, Trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị, Trường Đại học Hoa Sen đón tiếp và làm việc cùng Giáo sư – Tiến sĩ James Riedel.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế.

Giáo sư James Riedel chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc tại trường Đại học Hoa Sen.

Đôi nét về GS TS. James Riedel

James Riedel là giáo sư danh hiệu William L. Clayton tại Trường Advanced International Studies, Đại học Johns Hopkins, từ năm 1976. Trọng tâm nghiên cứu của ông là kinh tế phát triển, tài chính quốc tế, lý thuyết và chính sách thương mại quốc tế. Thành viên hội đồng quản trị Quỹ mua bán nợ Vietnam (thuộc Dragon Capital Group)

–  Tham gia tư vấn cho chính phủ Việt Nam và là cố vấn cho Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, OECD và các tổ chức quốc tế khác.

–  Tham gia hội đồng cố vấn của Uỷ ban Hoa Kỳ về Nghiên cứu kinh tế châu Á và trung tâm nghiên cứu kinh tế của Hồng Kong.

–  Cán bộ nghiên cứu của viện Weltwirtschaft (Kiel), giảng viên thỉnh giảng của Đại học Quốc gia Úc và Đại học Nuffield, Oxford và giáo sư Fulbright tại Việt Nam.

–   Phó biên tập tờ Journal of Asian Economics và là thành viên ban cố vấn tổ chức Văn thư Kinh tế Thế giới và Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (The World Economy and Asia Pacific Economic Literature).

–  Xuất bản nhiều cuốn sách và bài nghiên cứu về kinh tế phát triển, tài chính quốc tế, và lý thuyết thương mại quốc tế.

Bài: Nguyễn Minh Anh

Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo