Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen cấp học bổng toàn phần cho thí sinh Trần Lê Khả Ái

Sáng 13/8/2016, Hội đồng xét học bổng Trường Đại học Hoa Sen đã quyết định cấp học bổng 100% học phí 4 năm học cho thí sinh Trần Lê Khả Ái, xét tuyển vào ngành Thiết kế đồ họa của trường.

Trần Lê Khả Ái là học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ (TPHCM). Khả Ái bị câm điếc bẩm sinh, phải đeo máy trợ thính từ lúc 3 tuổi. Dù gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ, trong suốt 12 năm học phổ thông, Khả Ái đã cố gắng vượt qua mọi thử thách và đã hoàn thành chương trình THPT.

Tran Le Kha Ai dat hoc bong toan phan Hoa Sen

Trần Lê Khả Ái là học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ. 

Bằng nỗ lực của bản thân, em đã đạt điều kiện khi đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 của trường (thực hiện tuyển tập nghệ thuật, phỏng vấn và có điểm trung bình học bạ của môn Ngữ văn và Lịch sử trong 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên). Theo đánh giá của Hội đồng chuyên môn nhà trường, Khả Ái hoàn toàn có thể theo học và sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất của các thầy cô để thực hiện đam mê và ước mơ của bản thân, mong ước của gia đình.

Giảng viên Từ Phú Đức, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp Trường Đại học Hoa Sen, cho biết: “Qua sơ tuyển tuyển tập nghệ thuật của em Trần Lê Khả Ái, Hội đồng đánh giá rất cao hoài bão nghề nghiệp của em. Em rất mong muốn có điều kiện tốt để được đào tạo trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp”.

Họa sĩ Nguyễn Di Linh, thầy dạy vẽ của Khả Ái, nhận xét: “Cháu Khả Ái có khả năng tiếp nhận chương trình của ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Hoa Sen, bởi trong quá trình học tập tại lớp vẽ của tôi, cháu đã bộc lộ năng khiếu, kỹ năng để theo đuổi ngành học này”.

Trong lá thư gửi nhà trường, Khả Ái bộc bạch: “Nguyện vọng của em là muốn được học ngành thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Hoa Sen. Nguyện vọng này có lẽ xuất phát từ việc em nhận thức được thiết kế đồ họa là ngành phù hợp với người khuyết tật như em và cũng là ngành để em thỏa sức sáng tạo. Nếu được học tập tại Trường Đại học Hoa Sen sẽ mở ra tương lai tương sáng cho em. Em có điều kiện học tập tại môi trường hòa đồng, thân thiện và sau này có thể đứng vững trên đôi chân của mình và giúp đỡ cho những em kém may mắn như em”.

Đồng hành cùng Khả Ái là người cha hết lòng vì con trong 19 năm qua. Anh Trần Khương, cha của Khả Ái, tâm sự: “19 năm là quãng thời gian dài, và tôi tin tất cả những ông bố, bà mẹ trong hoàn cảnh của tôi đều yêu thương và bảo vệ con cái mình như vậy. Khả Ái là món quà quý đối với tôi. Con bé thương ba, học hành chăm chỉ, nỗ lực hết sức mình. Tôi không kỳ vọng con gái mình trở nên xuất sắc, tôi muốn con thành người, được học hành, hòa đồng với chúng bạn, được làm những gì con thích, con ước mơ. Sau 19 năm ròng rã, con gái tôi đã hoàn thành chương trình và đã tốt nghiệp THPT”.

Anh Trần Khương cho biết: “Nguyện vọng của Khả Ái là được theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Hoa Sen. Cháu Ái được cấp học bổng để học tại trường sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho cháu, tạo điều kiện cho cháu có một nghề nghiệp để có thể “đứng vững trên đôi chân của mình”, sau này trở thành người có ích cho xã hội”.

Xét cấp 30 suất học bổng – Đợt 3 cho thí sinh tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2016

Từ ngày 17/08 đến ngày 30/08/2016, trường Đại học Hoa Sen tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển học bổng Đợt 3  dành cho thí sinh tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường. Thí sinh nộp hồ sơ nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện  về địa chỉ:

  • Dự tuyển học bổng 2016 –Trường Đại học Hoa Sen
  • Phòng NZ001, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM

Danh sách cấp học bổng Đợt 3 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 03/09/2016 tại Website Tuyển sinh: tuyensinh.hoasen.edu.vn

Trường Đại học Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo