Đại học Hoa Sen – HSU

Trao quyền cho nhân viên giúp giảm stress nơi công sở

GS Bruce B Svare hoi thao tam ly dai hoc hoa sen

GS. Bruce B. Svare trình bày tại buổi nói chuyện

Đó là chia sẻ của GS. Bruce B. Svare đến từ Hiệp hội Tâm lý và Thần kinh học Hoa Kỳ tại buổi nói chuyện chuyên đề “Stress: Sát thủ thầm lặng” vừa diễn ra tại Trường Đại học Hoa Sen ngày 14/12.

Chương trình do Trung tâm Tham vấn Tâm lý Trường ĐH Hoa Sen phối hợp tổ chức cùng Khoa Tâm lý học của The State University of New York at Albany (Hoa Kỳ).

Tại buổi nói chuyện, GS Bruce B.Svare đã giới thiệu nhiều nghiên cứu điển hình về stress. Các nghiên cứu đã chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến stress, tác hại của stress đối với cơ thể, sự trao đổi chất, trí nhớ, hệ thần kinh và nhiễm sắc thể…

Đặc biệt, nhiều người vô cùng hứng thú với các chia sẻ của  GS Bruce B.Svare liên quan đến các nghiên cứu về cách hạn chế stress trong môi trường công việc.

Ông giới thiệu ý niệm về việc trao quyền cho con người để họ ra quyết định, để họ được kiểm soát và làm chủ cuộc sống, khi đó họ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi stress và có sức khỏe tốt hơn.

GS. Bruce B.Svare đưa ra ví dụ Microsoft và Google là hình mẫu của việc trao quyền cho nhân viên để họ ra quyết định. Tại hai đơn vị này mọi người đều bình đẳng, đều có những ý tưởng sáng tạo trong công việc.

Hoi thao tam ly dai hoc hoa sen

Buổi nói chuyện thu hút nhiều GV, SV tham dự 

Buổi nói chuyện được kết lại bằng nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra cho GS. Bruce B. Svare như: Hiểu về stress tích cực như thế nào, sử dụng thiền để quản lý stress, việc trao quyền quyết định cho nhân viên có thể khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau…

GS. Svare đã có phần giải đáp ngắn gọn nhưng dễ hiểu và đầy thuyết phục. Ông cũng chia sẻ rằng ông rất vui được trò chuyện cùng ban giảng huấn và sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen. Cuối hội thảo, người tham dự còn được trải nghiệm các kỹ thuật của Trị liệu nghệ thuật để có thể hóa giải stress một cách sáng tạo.

>> Một vài hình ảnh tại hội thảo

Như Ý
(Nguồn: Giáo dục thời đại)

Facebook Youtube Tiktok Zalo