Đại học Hoa Sen – HSU

Trao 62 suất học bổng Khuyến học và Vượt khó cho sinh viên Hoa Sen

Ngày 11/12, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao học bổng khyến học và vượt khó năm học 2019 – 2020 cho 62 sinh viên Hoa Sen. Trong đó, nhà trường sẽ trao 24 suất học bổng khuyến học và 38 suất học bổng vượt khó với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. 

Tham dự lễ trao học bổng có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Franco Gandolfi, Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Quản trị, TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi, Trưởng khoa Khoa Khoa học xã hội, TS. Tô Hoài Việt, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, Ths. Nguyễn Tiến Lập, Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo, các Thầy, Cô đại diện các phòng, ban, khoa và gần 100 sinh viên cùng Quý phụ huynh.

Trong đợt xét học bổng đợt 2 năm nay, nhà trường tiếp nhận 59 hồ sơ dự tuyển Học bổng Khuyến học và 57 hồ sơ dự tuyển học bổng Vượt khó. Căn cứ vào kết quả đánh giá của Hội đồng chấm học bổng từ các khoa, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp và Đoàn thanh niên, Hội đồng cấp học bổng cấp trường đã quyết định cấp 24 suất học bổng Khuyến học và 38 suất học bổng Vượt khó với tổng số tiền 1,225,000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên Hoa Sen xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và xứng đáng nhận học bổng của nhà trường, và hy vọng các bạn sẽ là những hạt giống tiềm năng tiếp tục được nhận học bổng cũng như lan tỏa tinh thần này tới toàn trường. Các suất học bổng mà trường trao cho các bạn không chỉ đơn thuần là khích lệ động viên các bạn mà còn là lời giới thiệu của nhà trường dành cho doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng chia sẻ thêm rằng chiến lược phát triển 5 năm của trường sắp được ban hành. Theo đó, việc thực tập, thực hành, trải nghiệm của sinh viên là yếu tố quan trọng đầu tiên được hướng đến trong giáo dục hiện đại. Nhà trường sẽ tổ chức thêm các hoạt động, các phong trào vì cộng đồng và ban hành quy chế để ghi nhận sự tham gia tích cực của các bạn cũng như công tác chăm sóc sinh viên với phụ huynh. Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trên con đường đi đến kiến thức, tạo cho mình một tương lai tốt hơn, có được một việc làm cho bản thân và giúp ích cho xã hội,  

Đồng thời PGS.TS Vũ còn gửi lời cảm ơn đến BTC, các phòng, ban, đơn vị và quý phụ huynh đã dành thời gian tham dự.

Sinh viên Phan Hải Châu sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Đại diện SV nhận học bổng phát biểu, bạn Phan Hải Châu sinh viên ngành Quản trị khách sạn đã gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy, Cô, Cha, mẹ và khẳng định học bổng sẽ là những kỷ niệm đẹp sau khi ra trường. Học bổng không những hỗ trợ một phần về mặt tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy, giúp các bạn tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

Chú Trần Minh Triết xúc động gửi lời cảm ơn đến tập thể sư phạm nhà trường

Đại diện phụ huynh, chú Trần Minh Triết phụ huynh sinh viên Trần Minh Nhật đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và tập thể sư phạm trường ĐH Hoa Sen “Tôi thật sự xúc động khi dự lễ trao học bổng hôm nay. Học bổng này không những giúp đỡ gia đình bớt khó khăn mà còn là động lực để phấn đấu. Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng nhà trường để dạy dỗ cháu học tập tốt hơn, trở thành công dân tốt cho xã hội”.

TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi – Trưởng khoa Khoa KHXH trao học bổng cho các bạn

Vào mỗi năm học, trường Đại học Hoa Sen đều dành ngân sách để cấp học bổng khuyến học – vượt khó cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Chính sách học bổng này của trường không chỉ nhằm giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình sinh viên mà còn đem lại một giá trị lớn lao hơn trong việc động viên tinh thần, khuyến khích các bạn sinh viên Hoa Sen không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô. Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường đã dành khoảng 3 tỉ đồng cho học bổng Khuyến học – Vượt khó.

Những tràng pháo tay thay cho lời cảm ơn của các bạn đến Quý Thầy, Cô, Quý Phụ huynh

Học bổng Vượt khó, Khuyến học là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

Để đạt học bổng này, sinh viên phải vượt qua hai vòng xét tuyển gồm vòng chấm hồ sơ và phỏng vấn. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo