Đại học Hoa Sen – HSU

Travel Blogger Trần Đặng Đăng Khoa: Rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch và lữ hành

Trong gần 2 tiếng giao lưu cùng các bạn học sinh, sinh viên và các độc giả tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Travel Blogger Trần Đặng Đăng Khoa đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày và những cơ hội, thách thức khi làm việc bằng chính đam mê du lịch của mình.

Anh Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ tại buổi giao lưu.

Hành trình đầy thử thách nhưng cũng nhiều niềm vui

Chiều nay (20/7), Travel Blogger Trần Đặng Đăng Khoa đã có buổi trò chuyện và ký tặng sách “1111 – Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng” tại Trường Đại học Hoa Sen. Tại buổi trò chuyện, anh đã chia sẻ về hành trình 1111 ngày đi qua 65 nước, 7 châu lịch và băng qua xích đạo 8 lần bằng xe máy. Những thử thách, khó khăn khi gặp phải thời tiết khắc nghiệt, những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, sự cố xe cộ, những kỷ niệm trên từng vùng đất mà anh đã đi qua đều được sẻ chia cùng các khán giả.

Đông đảo độc giả và các bạn học sinh, sinh viên đến giao lưu cùng anh Trần Đặng Đăng Khoa.

Từ một chàng trai văn phòng với công việc ổn định, anh Trần Đặng Đăng Khoa quyết định tạm gác công việc để thực hiện đam mê du lịch của mình: “Hồi đó trong tuần thì mình đi làm, cuối tuần thì vẫn dành thời gian du lịch nhưng cảm giác đi 1,2 ngày nó không “đã”. Thế nên mình đã quyết định làm một chuyến đi ước mơ năm 30 tuổi. Đó là vòng quanh thế giới cùng chiếc xe Wave mang biển số quê nhà. Đây cũng là chiếc xe đã đồng hành cùng mình trên nhiều hành trình đi khắp các tỉnh thành của Việt Nam”.

Travel Blogger Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ về hành trình 1111 ngày đi vòng quanh thế giới.

Trong hành trình 1111 ngày, mỗi ngày anh Khoa đều duy trì thói quen viết nhật ký. Ngày nào cũng viết về những việc mình đã làm, những người mình đã gặp, vùng đất anh đã đi qua. Đó cũng là chất liệu để anh viết nên cuốn du ký 1111 – Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng”.

Khán giả đặt câu hỏi cho anh Trần Đặng Đăng Khoa.

Chia sẻ về hành trình đầy thử thách, anh Đăng Khoa chia sẻ: “Đi vòng quanh thế giới là ước mơ của tôi, vì vậy một khi quyết định đi, tôi cũng đã lường trước được những sự cố. Có những lúc gặp phải thời tiết khắc nghiệt quá, xe hư, rồi những lần thoát chết từ các vụ đánh bom, ý nghĩ dừng lại có thoáng qua nhưng ý chí và ước mơ được đi tiếp vẫn cao hơn ý nghĩ dừng lại nên tôi vẫn quyết định đi tiếp”.

Kiếm tiền từ đam mê du lịch lữ hành

Lời khuyên mà anh Trần Đặng Đăng Khoa dành cho các bạn trẻ đam mê du lịch là chỉ cần bạn muốn đi thì hãy thử và đặc biệt phải học ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh thật tốt. Bởi dù bạn đến đất nước nào thì Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến và là lợi thế để các bạn giao tiếp, kết bạn và cả nhờ giúp đỡ.

Anh Trần Đặng Đăng Khoa ký tặng sách cho một độc giả lớn tuổi.

Anh cũng chia sẻ những bí quyết sinh tồn để vượt qua những thử thách đó, cách để anh nuôi dưỡng đam mê và kiếm tiền từ chính đam mê du lịch của mình. Anh Khoa cho biết, anh bắt đầu chuyến đi lớn này chỉ với 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền anh để dành trước đó đều để lại cho gia đình trước khi khởi hành. Anh cũng tiết lộ, chi phí cho hơn 3 năm đi vòng quanh thế giới rơi vào khoảng 3 tỷ VNĐ. Trong quá trình đi đến từng vùng đất, anh vừa đi, vừa làm việc để kiếm thêm thu nhập. Anh cũng chọn đồ ăn, nơi ở gần gũi, giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Những độc giả may mắn được tặng sách từ anh Đăng Khoa.

 “Thời gian đầu, khi mọi người nghe về một chàng trai đi xe máy vòng quanh thế giới thì không ai tin. Nhưng chỉ khoảng vài tháng sau khi bắt đầu hành trình, tôi bắt đầu được chú ý hơn. Tôi cũng viết báo, viết blog để kiếm thêm thu nhập, các nhãn hàng cũng tài trợ nhiều hơn. Tôi nghĩ ngoài travel blogger các bạn có thể làm copy writer về du lịch, tour guide, thậm chí là KOLs, nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng xã hội…”, anh Đăng Khoa chia sẻ.

Toàn cảnh buổi trò chuyện cùng anh Trần Đặng Đăng Khoa.

Có mặt tại buổi trò chuyện, nhiều bạn học sinh, sinh viên đã dành nhiều câu hỏi cho anh Đăng Khoa như: Cách xin VISA khi đi qua từng nước như thế nào?, nếu các bạn nữ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới thì có khó khăn gì không, con số 1111 có ý nghĩa gì….

Các độc giả tại chương trình giao lưu.

Dự định của anh Trần Đặng Đăng Khoa là sẽ tiếp tục thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới tiếp theo bằng ô tô trong tháng 9 này. Tương lai xa hơn, sau khi trở về, anh vẫn sẽ theo đuổi công việc liên quan đến du lịch và lữ hành, có thể là tour guide hoặc đầu tư mở công ty để tổ chức tour cho những ai có chung đam mê du lịch như anh.

Facebook Youtube Tiktok Zalo