Đại học Hoa Sen – HSU

Trải nghiệm chuỗi sự kiện Công nghệ Kỹ thuật số tại Đại học Hoa Sen

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 dược xem là sự hợp nhất về mặt công nghệ, xóa bỏ ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học, đem lại sự kết hợp giữa hệ thống ảo và thực thể. Nó dần trở thành cánh tay đắt lực cho nhiều ngành nghề phát triển vượt bậc.

Nhận thấy được tầm quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào công tác giảng dạy trong thời điểm hiện nay, từ ngày 13/06 – 22/06 Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã tổ chức chuỗi sự kiện Công nghệ Kỹ thuật số nhằm mang đến những các trải nghiệm thực tế với những dòng sản phẩm công nghệ mới nhất phục vụ cho việc dạy và học. Đây là những viên gạch đầu tiên trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào công tác giảng dạy trên giảng đường đại học.

Chuỗi sự kiện bắt đầu bằng buổi hội thảo với chủ đề Vai trò của Visual Effect trong nền điện ảnh thế giới diễn ra vào ngày 13/6 vừa qua. Buổi hội thảo đã giới thiệu một khái niệm mới về làm phim điện ảnh hiện đại. Có thể nói, VFX ngày càng phát triển và ứng dụng nhiều nhất trong các bộ phim điện ảnh, từ bom tấn đến tình cảm lãng mạn, drama hay phim hành động, võ thuật… và người thực hiện VFX được gọi là một Nghệ sỹ kỹ xảo điện ảnh (Visual Effect Artist).

Tiếp nối thành công, buổi hội thảo thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 20/6 với nội dung xoay quanh chủ đề Dailyphoto cùng Nhiếp ảnh gia Hải Thanh. Những bí quyết về phương pháp xây dựng xúc cảm trong nghệ thuật nhiếp ảnh bằng phương tiện máy ảnh hiện đại. Ngoài ra, các bạn còn được giới thiệu về Nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố, phân tích các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi Canon Marathon qua các năm. Chương trình sẽ diễn ra lúc 09 giờ ngày 20/6/2018 tại Hội trường Chalie Choplin (Phòng 204), Trụ sở chính Trường Đại học Hoa Sen, Số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Ngày 22/6 là buổi workshop thứ 3 với sự trình bày của Họa sỹ Phan Vũ Linh, hiện đang là Phó viện trưởng Viện truyện tranh và hoạt hình Việt Nam. Anh đã từng rất nổi tiếng với bộ ảnh minh họa cho serie truyện theo phong cách fantasy Những Đôi Mắt Lạnh, Chuỗi Hạt Azoth, Xuyên Thấm của nữ nhà văn Phan Hồn Nhiên. Đến với chuỗi sự kiện Công nghệ Kỹ thuật số lần này, họa sỹ Phan Vũ Linh mang đến một loại hình nghệ thuật xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và gắn liền với ngành xuất bản sách nhưng được thực hiện bằng những sản phẩm công nghệ mới nhất, đó là trải nghiệm Illustration với các dòng bảng vẽ Wacom.

Ngoài ra Minh họa kỹ thuật số – Digital Illustration còn là ngành nghề định hướng tương lai và có tính ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như sách, báo, điện ảnh, nội thất, thời trang, hoạt hình… Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 09 giờ ngày 22/06/2018  tại Hội trường Chalie Choplin (204) Trường Đại học Hoa Sen.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo