Đại học Hoa Sen – HSU

Top 20 tựa sách giá trị năm 2016

Với nhiều hoạt động giao lưu, triển lãm, ra mắt sách, đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành điểm đến của những người yêu thích văn hóa đọc, là nơi cho ra mắt 20 tác phẩm văn học giá trị trong năm 2016.

Tối ngày 9/1, Ban điều hành đường sách thành phố đã tổ chức Gala nhân dịp kỉ niệm 1 năm đường sách ra đời. Tại đây, ban điều hành đã công bố Top 20 tựa sách giá trị và 10 sự kiện nổi bật tại đường sách trong năm 2016.

Bà Quách Thu Nguyệt, đại diện Ban điều hành đường sách thành phố cho biết, sau gần một năm hoạt động, đường sách Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến của những người yêu sách và là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện về sách. Hàng ngàn tựa sách đã đến gần hơn với độc giả và người dân thành phố. Có những tác phẩm khi vừa ra mắt đã được độc giả yêu sách đón nhận nhiệt tình và được xuất bản với số lượng lớn.

Duong sach thanh pho

Tối ngày 9/1, Đường sách thành phố đã kỉ niệm 1 năm ra đời.

Theo đó, Top 20 sách giá trị trong năm 2016, bao gồm các tác phẩm: Dế mèn phiêu lưu kí (Tác giả: Tô Hoài, NXB Kim Đồng), Cổ tích Việt Nam bằng thơ (Thái Bá Tân, NXB Kim Đồng), Nhà giả kim ( Paulo Coelho, Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam), Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ( Rosie Nguyễn, Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam), Mười vạn câu hỏi vì sao ( Ngô Minh Vân, NXB Đông A), Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu ( Hồ Thị Hải Âu, Thái Hà Book), Bí ẩn nữ tính ( Betty Friedan. Dịch giả: Ban Tu Thư Đại học Hoa Sen), Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật bản ( Nguyễn Quốc Vương, NXB Phụ Nữ)…

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm đường sách thành phố các đơn vị xuất bản còn có nhiều chương trình giảm giá sách từ 30-50%.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng công bố 10 chương trình ghi dấu ấn và có tác động lan tỏa rộng rãi đến công chúng thành phố như chương trình “Sách và khởi nghiệp”, ra mắt cuốn sách “Bánh răng khởi nghiệp” do First News và 24H tổ chức. Chương trình triển lãm các mẫu thiết kế áo dài, trình diễn thời trang bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu, đêm nhạc tưởng niệm 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình “Trung thu mơ ước”…

Hoàng Tuyết
(Nguồn: Báo Tin Tức)

Facebook Youtube Tiktok Zalo