Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ TP.HCM thăm và làm việc tại trường Đại học Hoa Sen

Ngày 25/1/2022, ông Anthony “Tony” Jones – Tùy viên Văn hóa – Thông tin – Giáo dục thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở chính của trường Đại học Hoa Sen. Tiếp đoàn có Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, trưởng đơn vị P.NCKH-HTQT của trường.

Đánh giá cao trường Đại học Hoa Sen là một trong không nhiều các trường đại học tư danh tiếng tại Việt Nam có các học phần Giáo dục khai phóng trong tất cả chương trình đào tạo và chuyên ngành Hoa Kỳ học, ông Anthony “Tony” Jones bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và vui mừng đến việc hợp tác giữa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và trường Đại học Hoa Sen trong các lĩnh vực trao đổi văn hóa, giáo dục, đào tạo cho và trải nghiệm cho cả Giảng Viên và Sinh viên.

Đề cập đến việc trường Đại học Hoa Sen đang trong quá trình trở thành trường đại học song ngữ chuẩn quốc tế từ năm học 2022-2023, Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam cho biết, Nhà trường đang và sẽ triển khai các chương trình đào tạo, khóa học, talkshow, seminar, … hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy, sự hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ lần này là hết sức cần thiết và ý nghĩa cho cả hai bên.

Qua buổi làm việc, đôi bên nhận thấy có nhiều tiềm năng để có thể hợp tác cùng nhau trong thời gian tới, như: tổ chức các hội thảo về văn hóa và giáo dục; mời chuyên gia và học giả từ Hoa Kỳ đến nói chuyện tại Đại học Hoa Sen; tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo ngắn hạn cho Giảng viên trường Đại học Hoa Sen; thiết lập “Góc Hoa Kỳ” tại Thư viện của Đại học Hoa Sen; kết nối với các trường đại học tại Hoa Kỳ để thúc đẩy trao đổi Giảng viên và Sinh viên và các chương trình đào tạo liên kết giữa 2 bên …

Ông Anthony “Tony” Jones – Tùy viên Văn hóa – Thông tin – Giáo dục thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trao – nhận quà lưu niệm từ đại diện HSU – Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

NGUYỄN THUẬN