Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết Hội thi Tin học trẻ TP. HCM lần thứ 27 năm 2018

Chiều ngày 28/5/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1) đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ TP.HCM lần thứ 27 năm 2018. Là đơn vị phối hợp và có nhiều hoạt động đồng hành với cuộc thi, Trường Đại học Hoa Sen đã cử đại diện đến tham dự cùng đại biểu của nhiều cơ quan ban ngành khác.   

Được triển khai từ tháng 2/2017 đến tháng 5 năm 2018, Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ 27 được tổ chức tại 24/24 quận, huyện. Bên cạnh đó, BTC cũng triển khai vòng thi trực tuyến dành cho tất cả các bạn trẻ đam mê tin học, tham gia cuộc thi.

PGS. TS Vũ Tường Thuỵ, Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật trường Đại học Hoa Sen (ngoài cùng, bên trái) tại Lễ khai mạc.

Vòng chung kết Hội thi có sự tham gia của 548 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 10.558 lượt thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 46 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất. Trong đó có 4 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 23 giải khuyến khích.

Hội thi Tin học trẻ do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng một số sở, ngành tổ chức tổ chức hàng năm với sự đồng hành của Trường Đại học Hoa Sen nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu trẻ trong lĩnh vực sáng tạo và kiến thức, kỹ năng về tin học; khơi dậy lòng đam mê của tuổi trẻ thành phố tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập, đời sống. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trẻ để phát triển tài năng và giới thiệu tham gia các cuộc thi toàn quốc. Các thí sinh đạt giải cao tại hội thi lần này sẽ được bồi dưỡng để dự thi hội thi Tin học trẻ toàn quốc vào tháng 8 tới đây.

TS

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo