Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết Chương trình Hoa Sen Mentoring: Tự hào đội ngũ Mentor tâm huyết và Mentee chất lượng

Mùa 1 Hoa Sen Mentoring đã khép lại thành công với những con số ấn tượng và những giá trị thiết thực cho các bạn sinh viên, hứa hẹn sẽ khởi đầu cho một mùa 2 đặc sắc và bổ ích hơn nữa. Lễ tổng kết mùa 1 và ra mắt mùa 2 của Chương trình Hoa Sen Mentoring vừa được diễn ra ngày 16/9/2023.

Toàn cảnh Lễ tổng cảnh Chương trình Hoa Sen Mentorin mùa 1 và ra mắt mùa 2

Chương trình Hoa Sen Mentoring ra đời nhằm mang đến các chương trình cố vấn cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Tại Hoa Sen Mentoring, mỗi sinh viên đều có một cố vấn học tập riêng để trao đổi trực tiếp 1:1, giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, kinh nghiệm làm việc và kết nối với các chuyên gia trong ngành. HSU cũng là một trong số ít trường đại học tổ chức chương trình Mentoring cho sinh viên, để các bạn được dẫn dắt từ những người đi trước một cách “cá nhân hóa”.

Đông đảo các bạn sinh viên góp mặt tại sự kiện.

17.280 phút mentoring quy đổi; 204 buổi meeting; 302 bài recap từ mentee; 56 mentee; 26 mentor là các chuyên gia, cựu sinh viên thành công; 25 sự kiện, hoạt động được tổ chức… là những con số ấn tượng mà Hoa Sen Mentoring mùa 1 mang lại.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU phát biểu tại sự kiện.

ThS. Nguyễn Thị Tâm – Chuyên gia Tâm lý của Trung tâm tham vấn tâm lý Hồn Việt, Mentor của mùa 1 chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi trở thành Mentor của mùa 1 và khi được các bạn sinh viên bày tỏ sự biết ơn. Các bạn đã thấy được những giá trị chương trình Hoa Sen Mentoring mang lại. Tôi cho rằng, Hoa Sen Mentoring là một chương trình ý nghĩa, đắt giá và kịp thời dành cho các bạn sinh viên trong thời điểm hiện nay”.

Anh Nguyễn Đông Tuyền – Đại diện chương trình Hoa Sen Mentoring, một trong những Mentor đồng hành xuyên suốt cùng chương trình và các bạn Mentee.

Tại buổi lễ tổng kết mùa 1, các mentor và mentee đã cùng nhìn lại hành trình của sau 10 tháng hoạt động. Đó là một hành trình đồng hành xuyên suốt giữa Mentor và Mentee thông qua các hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn sinh viên “nâng cấp” bản thân, tự tin và sẵn sàng hơn với những thử thách trước khi đi làm.

Không dễ để mỗi sinh viên tìm được cho mình một Mentor phù hợp, giúp bạn định hướng và phát triển, thay đổi bản thân đúng cách. Và Hoa Sen là nơi giúp bạn tìm thấy những cố vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết, luôn luôn sẵn sàng lắng nghe.  Bạn Nhật Toàn – Mentee mùa 1 chia sẻ: “Em cảm thấy vô cùng may mắn khi được tham gia vào Hoa Sen Mentoring mùa 1, đó như là một bước ngoặt của cuộc đời em. Em đã thay đổi tư duy, suy nghĩ và tiến bộ rất nhiều kể từ nửa cuối năm 2022, khi mà em bắt đầu tham gia chương trình”.

Tại buổi lễ tổng kết, các bạn sinh viên đã cùng tri ân các Mentor đồng hành cùng mình, đồng thời, vinh danh các Mentee xuất sắc như: “Chiến thần recap nhanh nhất”; “Chiến thần recap nhiều nhất”, Chiến thần Commitment/Dedicated.

Ngoài ra, Ban chủ nhiệm và Mentor của  Chương trình Hoa Sen Mentoring mùa 2 cũng chính thức được ra mắt. Theo dods, ThS. Nguyễn Bảo Anh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học & Lãnh đạo HSU sẽ là Chủ nhiệm Chương trình Hoa Sen Mentoring mùa 2, cô Phan Thị Duyên sẽ tiếp tục đồng hành với vị trí cố vấn chương trình.

Các Mentor và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Ngoài ra, có hơn 50 Mentor là các đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia, cựu sinh viên thành công sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên mùa này. Bên cạnh hoạt động Mentoring 1-1 cùng Mentor, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các Workshop – tập trung phát triển kỹ năng mềm để ứng dụng vào việc học và công việc. Ngoài ra Field Trip và Build Your Voice là chương trình giúp Mentee cải thiện khả năng giao tiếp và tự tin phát biểu trước đám đông. ĐẶC BIỆT với chương trình năm nay sẽ có thêm các hoạt động thực tiễn MỚI gồm: Trải nghiệm doanh nghiệp và Peer Mentoring.

Hy vọng mùa 2 của Hoa Sen Mentoring sẽ tiếp tục thành công và mang lại những giá trị cho các bạn sinh viên HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo