Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng biên tập báo Doanh nhân SG nhận định vai trò quan trọng của HSU trong đào tạo tinh thần doanh chủ cho sinh viên

Vừa qua, hội thảo với chủ đề “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” tại trường Đại học Hoa Sen đã thu hút sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên. Thông qua buổi thảo luận, Đại học Hoa Sen muốn khẳng định việc lấy sinh viên làm trọng tâm, trong mối quan hệ mật thiết của nhà trường, doanh nghiệp và xã hội. Khởi đầu hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của sách, việc đọc sách, định nghĩa tư duy thông qua những trang sách, rồi đến những câu chuyện trải nghiệm, tính ứng dụng từ sách cho việc thực học – thực làm của sinh viên. Sách kết nối tri thức, chia sẻ những câu chuyện hay, lan toả tính nhân bản – giá trị nhân văn, làm động lực cho sinh viên nâng cao trí tuệ, quy tắc ứng xử với xã hội. Hội thảo còn đề cập đến khái niệm “start-up”, tinh thần khởi nghiệp, sự dấn thân và hành trình lập nghiệp của các doanh nhân. Từ đó sẽ là những “case study”, bài học quý báu cho sinh viên và các thế hệ sau.

Các diễn giả trình bày nội dung trong hội thảo “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách”

Kết thúc phần trình bày của diễn giả và sự thảo luận sôi nổi của các bạn sinh viên, đại diện Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn – ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn – Trưởng BTC chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” đã tặng Thư viện HSU 50 cuốn sách trong chiến dịch Tủ sách Doanh nhân và 100 Cuốn sách trong Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp. Đây cũng là một niềm vinh dự và khích lệ tinh thần rất lớn, giúp lan toả nhiều hơn nữa thông điệp và các giá trị tốt đẹp của tinh thần doanh chủ. Đẩy mạnh hơn nữa văn hoá đọc sách trong môi trường đào tạo ứng dụng như Hoa Sen. 

Sau buổi hội thảo, trường Đại học Hoa Sen đã ký kết thoả thuận ghi nhớ với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, mục tiêu cùng nhau vì một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh. Phối hợp tìm kiếm và tăng cường cơ hội tư vấn, đào tạo thế hệ trẻ cung cấp lực lượng trẻ, tài năng cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; Hỗ trợ cho các em học sinh PTTH trên địa bàn thành phố và cả nước xây dựng định hướng hướng nghiệp; Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm trong sinh viên của nhà trường; hình thành các dự án kinh doanh khả thi tham gia cuộc thi tài năng Lương Văn Can. 

Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tặng HSU “Tủ sách Doanh nhân”, lan toả văn hoá đọc và tinh thần doanh chủ đến sinh viên

Ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu Trưởng Trường ĐH Hoa Sen

Theo biên bản ghi nhớ, cả hai bên đã đi đến sự đồng thuận cho các hoạt động cụ thể sau: 

  • Hợp tác tuyển chọn và nghiên cứu sâu những thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp, doanh nhân hoặc nhãn hàng của Việt Nam để phục vụ công tác giảng dạy  hai đơn vị.
  • Hợp tác nghiên cứu, khảo sát, dự báo nhu cầu nhân lực trình độ đại học trở lên ở các ngành nghề (ưu tiên 4 ngành công nghiệp và 9 ngành dịch vụ trọng yếu của thành phố của TP.HCM và cả nước). Công bố vào ngày 20/11 hàng năm tại Diễn đàn Nguồn nhân lực do tạp chí tổ chức.
  • Lựa chọn các dự án khởi nghiệp khả thi của sinh viên hỗ trợ tham gia giải thưởng tài năng Lương Văn Can. Các dự án đạt giải, hai bên phối hợp ươm tạo chuyển giao hoặc thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp.
  • Biên soạn chương trình hoặc môn và tổ chức các buổi đào tạo ngắn hạn cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên; kỹ năng quản trị của doanh nghiệp, doanh nhân. Tổ chức tiết học “Thương đức”, “Thương tài” và “Ý chí thực nghiệp” theo tư tưởng kinh doanh của Lương Văn Can (Người được mệnh danh là thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam).
  • Phối hợp tổ chức các hội thảo, diễn đàn, các cuộc giao lưu giữa sinh viên và doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ cho các em học sinh PTTH trên địa bàn thành phố và cả nước xây dựng định hướng hướng nghiệp;
  • Hợp tác xây dựng Tủ sách Doanh Nhân Việt Nam

HSU trong tương lai sẽ đẩy mạnh các hoạt động đào tạo và khích lệ tinh thần doanh chủ cho sinh viên

Đây có thể nói là một bước tiến lớn cho việc đẩy mạnh đào tạo mang tính doanh chủ cho sinh viên. Trang bị và củng cố thêm các bạn có nhiều hành trang cần thiết trong việc kinh doanh, khởi nghiệp. Hoàn thiện tư duy cho các bạn trẻ trong việc dấn thân và chinh phục ước mơ của mình. 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo