Đại học Hoa Sen – HSU

Tọa đàm Triết học: “Cộng đồng giải tác: viết, cơ thể, cách mạng”

Sáng 17/02/2017, Ban Tu thu trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi tọa đàm mang chủ đề: “Cộng đồng giải tác: viết, cơ thể, cách mạng” với diễn giả là nhà triết học trẻ tuổi Trương Trọng Hiếu. Buổi tọa đàm thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu triết học trong và ngoài trường…

toa dam triet hoc - dien gia Truong Trong Hieu

Diễn giả Trương Trọng Hiếu

Mở đầu buổi tọa đàm, diễn giả Trương Trọng Hiếu giới thiệu chủ đề buổi tọa đàm xoay quanh quyển sách La communauté désoeuvrée, được viết bởi một triết gia người Pháp mang tên Jean-luc Nancy và xuất bản năm 1986. Diễn giả chia sẻ: “Tiêu đề này cũng rất có vấn đề bởi vì chữ “désoeuvrée” ở trong từ điền của một triết gia khác chính là sự vô công rỗi nghề, nhưng Jean-luc Nancy không có nói gì về ý nghĩa ấy và tôi mạn phép được dịch là giải tác”.

buoi toa dam triet hoc

Với cách trình bày hấp dẫn, cuốn hút, diễn giả Trương Trọng Hiếu đã kéo người nghe vào một thế giới khác, một thế giới khoa học mà trong đó người nghe có thể nhìn thấy được, cảm nhận được những kiến thức mới hơn, mang tầm vóc cao hơn trong cuộc sống.

Buổi tọa đàm kết thúc bằng những câu hỏi đầy thú vị cho thấy người nghe rất thích thú với những gì nhà triết học đã chia sẻ và mong muốn được tiếp cận thêm thật nhiều kiến thức nữa.

Tham gia buổi tọa giúp người nghe có thể học hỏi nhiều hơn những kiến thức mới, rộng hơn mà không có sách vở nào đề cập.

Tuấn Kiệt

Facebook Youtube Tiktok Zalo