Đại học Hoa Sen – HSU

Tọa đàm “Đam mê thiết kế & Đam mê nghề nghiệp”: hấp dẫn và thú vị

Sáng thứ Bảy, ngày 12/08/2017, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Khoa Thiết kế & Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi tọa đàm “Đam mê thiết kế & Đam mê nghề nghiệp”. Đây là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động tại ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và Xét tuyển cho nhóm ngành Thiết kế.

HSU Toa dam dam me thiet ke va dam me nghe nghiep

Buổi tọa đàm diễn ra với không khí sôi nổi 

Tham dự tọa đàm có đông đảo phụ huynh và thí sinh dự tuyển vào nhóm ngành Thiết kế, giảng viên, sinh viên Khoa Thiết kế – Nghệ thuật cùng các diễn giả trẻ, nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế & nghệ thuật: Đạo diễn Lý Minh Thắng; Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa; Đạo diễn Âm Nhạc & Sân Khấu Cao Trung Hiếu; Chuyên Viên cấp cao PR & Marketing Nguyễn Việt Hà.

Cô Hồ Điệp Thụy Vũ, Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang

Sau phát biểu mở đầu của cô Hồ Điệp Thụy Vũ, Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang, các diễn giả đã trao đổi với cử tọa những kiến thức và kinh nghiệm từ khi đặt chân vào con đường của nghề thiết kế. Đó là những chia sẻ rất chân thành của những người đang sống với nghề về những thất bại và thành công, những ngọt ngào và cay đắng của công việc đầy đam mê và sáng tạo – nghề Thiết kế. Phần cuối của Tọa đàm là ý kiến trao đổi, phát biểu của cử tọa, nhất là của các vị phụ huynh và các em thí sinh xung quanh việc đào tạo của nhóm ngành Thiết kế tại Đại học Hoa Sen.

Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Là người tham dự xuyên suốt buổi tọa đàm, GS. Vũ Đức Vượng đánh giá cao về sự kiện này: “Nói chung, buổi nói chuyện này rất thú vị, vì cả 4 diễn giả đều ăn nói tự nhiên, dùng những kinh nghiệm của chính cuộc sống/công việc của họ, và họ chia sẻ cả những bước khó khăn nhất cũng như những thành quả rực rỡ. Hiếm có khi nào có một buổi nói chuyện mà các diễn giả chia sẻ hồn nhiên và thẳng thắn như thế.

GS Vượng cũng chia sẻ thêm những điểm tâm đắc mà các diễn giả chia sẻ cho sinh viên Hoa Sen, tân sinh viên tương lai: Trong cuộc đời, cái ngẫu nhiên (hay cái duyên) và tình bạn sẽ giúp bất cứ ai thành công hay thất bại; và chẳng mấy khi sự nghiệp diễn ra như ta lên kế hoạch. Vì thế, những kiến thức cơ bản trong hai năm đầu đại học, và những người quen, người bạn trong bốn năm học đại học, sẽ giúp chúng ta linh động và chuyển từ việc này sang việc khác, tùy theo cơ hội, và vẫn dùng những kiến thức/kỹ năng cơ bản đó. Cuối cùng, thông thạo tiếng Anh là rất quan trọng trong thời buổi/thị trường này.

Buổi nói chuyện đã đem lại nhiều thông tin hữu ích không chỉ riêng cho sinh viên chuyên ngành mà cho tất cả những ai đang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. 

Với nhóm ngành Thiết kế, năm 2017 ĐH Hoa Sen không xét tuyển từ kết quả thi THPT; thí sinh đăng ký xét tuyển trên kết quả học bạ THPT với điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên (làm tròn đến một số thập phân) và có một trong các điều kiện tương ứng như sau:
• Đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.
• Điểm thi các môn vẽ hoặc môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2017 đạt từ 5,0 điểm trở lên.
• Bằng trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT của cùng ngành hoặc ngành gần.
• Chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do ARENA, NIIT, APTECH cấp.
• Điểm phỏng vấn năng khiếu do trường Đại học Hoa Sen tổ chức phỏng vấn trực tiếp tại trường đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).
• Điểm trúng tuyển gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT nhưng phải đạt điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT và trường quy định.
Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/8/2017 đến 17g00 ngày 18/8/2017.

TS

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo