Đại học Hoa Sen – HSU

Tiến sĩ John Stiles: Giao tiếp cũng chính là một văn hóa

Sáng ngày 07/11/2019, tại hội trường 204 trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức workshop Intercutural Superhighway cùng Tiến sĩ John Stiles – diễn giả đến từ Mỹ. Đây là một chương trình nhằm nâng cao tinh thần học hỏi cũng như mở rộng kiến thức về các nền văn hóa và con người trên thế giới. Chương trình có sự tham dự của các giảng viên, các sinh viên Khoa Ngoại ngữ HSU và các giảng viên đến từ các trường đại học, các tổ chức giáo dục khác trên địa bàn TP.HCM.

workshop Intercutural Superhighway cùng Tiến sĩ John StilesTiến sĩ John Stiles.

Tại sự kiện, Tiến sĩ John Stiles bày tỏ vui mừng khi được trở thành diễn giả và đây là dịp thú vị để ông có thể học hỏi và trao đổi với mọi người, nhất là các sinh viên đại học về những thứ tạo nên giá trị của văn hóa thế giới cũng như phong tục của Việt Nam. Ông đã đi rất nhiều nơi trên thế giới và giao lưu cùng rất nhiều người bạn ngoại quốc nhưng sự kiện này tại HSU đối với ông cũng rất đặc biệt. Các bạn sinh viên, các giảng viên và những người tham dự sự kiện cũng có dịp giao lưu và giao tiếp với nhau về những chủ đề về văn hóa và con người trên quốc tế.

Theo Tiến sĩ John Stiles, văn hóa là do con người tạo nên và văn hóa chính là cốt lõi của một đất nước, một sự kiện và một vấn đề. Từ thời sơ khai, con người đã phải giao tiếp với nhau bằng những hình thức thô sơ nhất. Chính vì thế, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa để bạn mở rộng thế giới quan của mình và truyền đạt cũng như chia sẻ những kiến thức và suy nghĩ trong bạn ra ngoài. Giao tiếp cũng chính là một văn hóa và ai học được văn hóa người đó sẽ có trong tay chiếc chìa khóa mở ra những cánh cổng văn hóa.

Tiến sĩ John Stiles cũng giảng giải cho những người tham dự sự kiện cách để thấu hiểu mọi người cũng như chính bản thân của mình để từ đó có thể phát huy được khả năng giao tiếp và kết nối của mình trên hành trình du lịch cũng như liên kết và hợp tác quốc tế. Ông cũng chia sẻ cách để mọi người xác định những thứ mình sẽ học hỏi được khi giao lưu quốc tế là trả lời được 3 câu hỏi: Bạn là ai? Bạn từ đâu đến? Lí do bạn đến đó là gì?

Tiến sĩ John Stiles khuấy động sự kiện với phần giao lưu và hướng dẫn những điệu nhảy Âu châu.

Tại sự kiện, ông cũng khuấy động không khí, làm cho mọi người trở nên hào hứng hơn khi có phần giao lưu và hướng dẫn những điệu nhảy Âu châu.

Văn hóa và những tư tưởng của con người trên thế giới đã trở nên đặc sắc và thú vị hơn rất nhiều qua bài thuyết trình của tiến sĩ John Stiles. Buổi workshop cũng chính là cầu nối kiến thức và liên văn hóa của Khoa Ngoại ngữ HSU đến các trường đại học trong nước và nước ngoài.
Tin: Phương Thảo
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo