Đại học Hoa Sen – HSU

Tiềm năng hợp tác giữa trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Canterbury, New Zealand

Ngày 30/07/2019, trường Đại học Hoa Sen đã có buổi trao đổi và làm việc với đại diện của trường Đại học Canterbury (University of Canterbury), New Zealand – TS. William Shannon, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, và bà Trần Thị Nam Phương, Điều phối viên Chương trình, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ).

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen tham dự đón tiếp và làm việc với phái đoàn Trường Đại học Canterbury lần này là TS. Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Giang Thúy Minh – Phụ trách các hoạt động Hợp tác Quốc tế.

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các tiềm năng hợp tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, và trao đổi sinh viên. Trường Đại học Canterbury chú trọng vào việc phát triển tối đa các tố chất của sinh viên như gắn kết với cộng đồng, nhận thức các vấn đề về sự đổi mới và toàn cầu hoá. Hiện tại, Khoa học dữ liệu (Data Science) là một trong những thế mạnh đào tạo của Trường Đại học Canterbury. Bên cạnh đó, trường cũng có chủ trương xây dựng cho sinh viên tinh thần phục vụ cộng đồng ở quy mô sâu và rộng, tương tự mô hình Service-learning của Trường Đại học Hoa Sen. Các hoạt động này sẽ giúp cho sinh viên vừa sở hữu đầy đủ kiến thức chuyên ngành, vừa áp dụng được các kỹ năng làm việc hiệu quả sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là định hướng và tầm nhìn của Trường Đại học Hoa Sen đối với sự phát triển của sinh viên.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên này đặt nền tảng quan trọng trong việc định hướng hợp tác đào tạo cho tương lai của hai trường. Trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Canterbury hy vọng với những dự định hợp tác của hai bên, sinh viên có thể học hỏi, giao lưu thông qua việc trao đổi văn hóa, các dự án Service-learning và hoạt động nghiên cứu khoa học.

Giới thiệu về Trường Đại học Canterbury (University of Canterbury)

Trường Đại học Canterbury (University of Canterbury) có trụ sở tại Christchurch, New Zealand và nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam triển khai thành công mô hình Service-learning (Học thông qua cộng đồng) thông qua môn học, dự án và nghiên cứu khoa học ứng dụng. Theo dõi và trao đổi cơ hội hợp tác phát triển các hoạt động Service-learning của Trường Đại học Hoa Sen tại website https://servicelearning.hoasen.edu.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/trungtamSL/

Tin và hình ảnh: Đỗ Khắc Nhã Văn & Võ Tuyết Trinh

Facebook Youtube Tiktok Zalo