Đại học Hoa Sen – HSU

Thương mại điện tử – Hoạt động kinh doanh không biên giới

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn cho sinh viên và hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, ngày 21/6/2020, Bộ môn Kinh doanh quốc tế – Khoa Kinh tế và Quản trị, trường Đại học Hoa Sen  tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử – Hoạt động Kinh doanh không biên giới” tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Q.1, TP.HCM).


Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên Hoa Sen và các trường đại học khác tham dự.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia và đại diện doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực thương mại điện tử và các lĩnh vực liên quan tại Việt Nam hiện nay như: Shopee, Vnpayqr, Sunhouse, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn,…

Tại hội thảo, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, trình bày các nghiên cứu và thảo luận về hoạt động thương mại điện tử hiện nay cho hơn 300 sinh viên trường Đại học Hoa Sen và các trường đại học khác tại TP. HCM như: Đại học Tài chính Marketing, Đại học quốc tế Sài Gòn,… 

Theo các chuyên gia, thương mại điện tử ở Việt Nam là một lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển và là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới do ảnh hưởng của Covid – 19 vừa qua, thương mại điện tử càng cho thấy những ưu điểm vượt trội so với hoạt động thương mại truyền thống. Đồng thời, thương mại điện tử cũng là một lĩnh vực có nhu cầu rất lớn về nhân sự chất lượng cao bên cạnh những lĩnh vực liên quan khác như logistics, ngoại thương và marketing,….

Không khí buổi hội thảo diễn ra rất hào hứng và sôi nổi. Mặc dù kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, các sinh viên vẫn rất chú tâm lắng nghe những chia sẻ tâm huyết và chân tình từ các diễn giả và liên tiếp đặt ra nhiều câu hỏi cho như cơ hội việc làm, những kiến thức và kỹ năng cần trang bị cho công việc tương lai trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Buổi hội thảo là cầu nối gắn kết lý thuyết và thực hành, giữa nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên và các nhà tuyển dụng để ngành thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ban tổ chức, các diễn giả, khách mời cùng sinh viên chụp hình lưu niệm.

Lâm Thanh Phi Quỳnh

Facebook Youtube Tiktok Zalo