Đại học Hoa Sen – HSU

Thư Hiệu trưởng gửi sinh viên HSU

Tân Hiệu trưởng HSU là PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại PhápCác em sinh viên thân mến,

Kể từ ngày 31/03/2020, Thầy nhận trọng trách Hiệu trưởng Hoa Sen thay thế NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, người đã đồng hành cùng các em trong thời gian qua và cũng là bạn của Thầy, thôi chức vụ vì những lý do riêng.

Đáng lý ra, Thầy sẽ mời các em đến Trường để làm quen, chia sẻ và nhắn nhủ. Tuy nhiên, trong bối cảnh Chính phủ ra lệnh cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid – 19, ý định này không khả thi. Thầy hẹn với các em vào một thời điểm không xa, khi tình hình khống chế dịch bệnh được kiểm soát triệt để.

Trong thời gian này, Thầy mong các em và gia đình được bình an, mạnh khoẻ. Để có được điều đó, các em nên tuân theo những khuyến cáo của Bộ Y tế (hạn chế ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc nhóm đông người, giữ gìn vệ sinh thân thể, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn, ăn và ngủ điều độ, tập thể dục đều đặn). Một thể trạng tốt như một pháo đài vững chắc, giúp ngăn chặn mọi bệnh tật.

Các em thân mến, HSU đang triển khai học kỳ 1933 theo phương thức giảng dạy e-learning và nhà trường cũng đã nhận rất nhiều ý kiến phản hồi của các em. Thầy sẽ cùng với tập thể sư phạm HSU, đặc biệt là Ban e-learning ghi nhận các ý kiến xây dựng tích cực để tiếp tục hoàn thiện và đầu tư thêm hạ tầng công nghệ thông tin. Mục tiêu là bảo đảm việc tổ chức các lớp học trực tuyến được thực hiện với chất lượng không thua kém so với lớp học diễn ra theo phương thức truyền thống. Bên cạnh những buổi học trực tuyến, các em sẽ có cơ hội rèn luyện kĩ năng làm việc trong thời đại số. Hoa Sen đã và đang làm tất cả những gì có thể để việc học tập, nghiên cứu, thực hành của các em vẫn diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả như kỳ vọng, dù là trong hoàn cảnh khách quan hết sức bất lợi.

Thầy tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc khi chúng ta cùng đồng lòng, quyết tâm chống dịch, tuân theo những chỉ đạo của Thủ tướng và các khuyến cáo của Bộ Y Tế. Song song với sự cải thiện tình hình khống chế dịch bệnh, chúng ta sẽ dần khôi phục nhịp sinh hoạt bình thường. Thầy mong sớm được nhìn thấy những Hoaseners tự tin, lạc quan, đầy sáng tạo, để cùng với Thầy và các thầy cô đưa trường Đại học Hoa Sen vươn lên mạnh mẽ.

Thân chào các em!

Thầy Nguyễn Ngọc Điện

Facebook Youtube Tiktok Zalo