Đại học Hoa Sen – HSU

Thư Hiệu trưởng gửi sinh viên Hoa Sen về vấn đề đang được quan tâm trong xã hội

Gần đây trên các phương tiện truyền thông đại chúng có đưa thông tin về các sinh viên “mất tích” do tham gia các tổ chức mạo danh là khởi nghiệp, bán hàng đa cấp, để trở thành các “CEO”,… Trước vấn đề trên các bạn nên cẩn thận hơn đối với các đối tượng tiếp cận chúng ta qua facebook, mời tham dự hội thảo, v.v… Ban Biên tập xin trích đăng toàn văn thư Hiệu trưởng gửi đến các bạn sinh viên Hoa Sen. 

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 19/06/2020

Các em sinh viên thân mến,

Gần đây, có những phần tử xấu tự xưng là đại diện của một tổ chức kinh doanh đa cấp tiếp cận sinh viên, học sinh của các trường đại học, trung học để thuyết phục, vận động các em tham gia mạng lưới bán hàng.

Nhiều em bị dụ dỗ đã về nhà lấy tiền của cha mẹ giao cho những phần tử này dưới danh nghĩa góp vốn, đồng thời lôi kéo bạn bè, người quen tham gia vào mạng lưới để được chia tiền hoa hồng phát triển hệ thống theo lời hứa.

Rất nhiều em không những bị mất tiền, còn bị khủng bố tinh thần mỗi khi chậm trễ trong việc thực hiện các yêu cầu của tổ chức kinh doanh này. Không ít sinh viên, học sinh do quẫn trí đã cắt đứt liên lạc với gia đình và nhà trường, tự đặt trong tình trạng biệt tích không lý do, gây lo lắng, hoảng sợ cho người thân và tạo không khí bất an trong cộng đồng.

Hiện tổ chức kinh doanh đa cấp này đã bị đóng cửa. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc. Những phần tử có hành vi phạm pháp sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

Qua câu chuyện này, Thầy mong các em luôn cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của bọn xấu. Phải luôn tâm nguyện rằng chỉ những gì được làm ra từ sự nỗ lực bằng lao động chân chính mới có thể thuộc về mình một cách bền vững.

Các em yên tâm học tập chăm chỉ, sinh hoạt lành mạnh, giao tiếp bình thường và nhất là luôn kiên định với mục tiêu nghề nghiệp đặt ra cho mình sau khi tốt nghiệp. Chắc chắn các em sẽ thành công.

Thân mến. 

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện
Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen  

Facebook Youtube Tiktok Zalo