Đại học Hoa Sen – HSU

Thư động viên của Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng gửi cán bộ nhân viên trong mùa dịch 

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh trên toàn cầu rất phức tạp và chưa có dấu hiệu kết thúc, việc nghỉ học ở các trường đang tiếp tục kéo dài, công việc, cuộc sống của mỗi chúng ta đang bị đảo lộn, tâm tư của mỗi chúng ta cũng có nhiều xao động. Nhằm muốn trao gửi tâm tình chia sẻ, tri ân và động viên của Ban Lãnh đạo Tập đoàn đến toàn thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của Tập đoàn, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn có bức thư gửi đến tất cả mọi người.

———–

Kính chào quí Thầy Cô, quí Anh Chị Em thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng!

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám Đốc Tập đoàn 

Trước hết, tự đáy lòng, tôi xin gửi đến quí Anh Chị Em lời cầu chúc bình an. Kể từ khi bắt đầu cơn đại dịch Covid-19 này, tôi hằng cầu nguyện mỗi ngày để toàn thể Anh Chị Em cùng với gia đình luôn được an toàn, bình yên và mạnh khoẻ.

Thưa Anh Chị Em,

Cơn đại dịch Covid-19 đã và đang hoành hành trên khắp thế giới, gieo rắc hoang mang, lo âu, sợ hãi cho tất cả mọi người, mang đến tang thương cho hàng triệu gia đình, làm đảo lộn đời sống kinh tế – xã hội của hàng trăm dân tộc và quốc gia. Hiển hiện trước mắt mỗi người là nỗi lo thất nghiệp, những giới hạn ngặt nghèo trong sinh hoạt toàn xã hội, nỗi lo cơm áo mỗi ngày giờ đây nặng thêm bởi nỗi sợ cách ly do nhiễm bệnh hoặc bởi trách nhiệm chăm sóc dạy dỗ con cái tại nhà khi chúng phải nghỉ học kéo dài. Chúng ta cầu mong cho cơn đại dịch mau chấm dứt để thế giới được bình an, đất nước được yên ổn, Tập đoàn được tiếp tục phát triển và mỗi người, mỗi gia đình được an vui, hạnh phúc.

Tuy vậy, thưa Anh Chị Em,

Nhìn từ góc độ của nhà giáo dục nhân bản, tình thế khó khăn hiện nay cũng giúp chúng ta nhận ra nhiều điều, nhiều giá trị mà thường ngày chúng ta dễ lãng quên. Cuộc sống chậm giúp chúng ta có thời gian nhìn nhận lại chính bản thân mình; việc nghỉ học kéo dài giúp học sinh nhận ra hạnh phúc khi được đến trường mỗi ngày, giúp thầy cô nhớ lại và nhận ra những nét đáng yêu của mỗi học trò; giảng dạy và làm việc online giúp thấy được giá trị năng lực của từng cá nhân một cách chính xác hơn;  các văn phòng trống vắng giúp những người lãnh đạo nhận ra giá trị lớn lao của một nhân viên bình thường nhất; cách ly xã hội giúp mỗi thành viên gia đình nhận ra tầm quan trọng của mái nhà mà nhiều lúc đã vô tình chẳng khác gì phòng trọ; sinh hoạt khép kín trong nhà giúp nhiều người nhận ra ý nghĩa của đời sống chung cũng như những cơ hội đã bị bỏ lỡ để có một mái ấm thực sự. Đặc biệt, cơn khủng hoảng do đại dịch này giúp chúng ta nhận ra được những tấm lòng, những tình cảm chân thành ngay bên mà lâu nay nhiều khi ta không để ý.

Nhớ lại, trong những tuần đầu tiên của cơn đại dịch, khi bắt đầu xuất hiện những khó khăn trong đời sống xã hội, đặc biệt khi bắt đầu có những doanh nghiệp phải sa thải hay cho nhân viên nghỉ việc không lương, nhiều Thầy Cô, Anh Chị Em đã bày tỏ lo lắng cho sự phát triển của Tập đoàn. Lo ngại dịch bệnh kéo dài, ngay từ rất sớm, nhiều Thầy Cô, Anh Chị Em đã đề nghị được chia sẻ khó khăn với Tập đoàn bằng cách tự nguyện xin giảm lương, giảm thu nhập, thậm chí có nơi Anh Chị Em đã xúc tiến trước khi có ý kiến chính thức từ lãnh đạo Tập đoàn. 

Ngay cả bây giờ, để cùng nhau vượt qua khó khăn trước mắt cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho bước phát triển nhanh chóng và ổn định sau cơn đại dịch, khi chúng ta đã tự nguyện cùng nhau giảm thu nhập cá nhân, thì chúng ta vẫn hăng say giảng dạy và làm việc, thậm chí còn vất vả hơn trước mà không hề ca thán, cho dù giảng dạy và làm việc online chẳng dễ dàng gì. Thật đáng quí, đáng khâm phục biết bao những tấm lòng như thế nơi con nguời Nguyễn Hoàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn, trong đó có tôi, rất xúc động, trân quí những tấm lòng vàng đó. Tôi mang trong lòng tâm tình tạ ơn vì có được những con người tuyệt vời như Anh Chị Em.

Thưa Anh Chị Em,

Theo nhiều dự báo, cơn đại dịch có thể còn kéo dài và gây trở ngại lớn cho việc hoàn thành kế hoạch năm học của chúng ta. Mặc dù Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã cho tinh giản chương trình đối với bậc học phổ thông, chấp nhận kết quả học online, thì khó khăn vẫn còn rất lớn. Chúng ta đã chủ động triển khai việc dạy và học online, nhưng các học sinh – sinh viên chưa thể sớm thích ứng ngay với lối học này và để có kết quả giáo dục tốt các thầy cô chắc chắn phải làm việc nhiều hơn, vất vả hơn trong việc chuẩn bị giảng dạy, thực hiện giảng dạy, theo dõi, đánh giá kết quả học tập của các em.

Mong các Thầy Cô, Anh Chị Em với tinh thần “Phục vụ trong Yêu thương” của NHG, tiếp tục cố gắng để việc học tập, rèn luyện và phát triển của học sinh – sinh viên trong hệ thống chúng ta không bị gián đoạn, nhưng hoàn thành và hoàn thành cách tốt đẹp. Trên thực tế, một số học sinh – sinh viên có thể không đủ điều kiện kỹ thuật để học tập online cách đầy đủ, mong Ban Giám Hiệu các trường và quí Thầy Cô nghiên cứu, tìm giải pháp giúp đỡ các em, vì đó chính là những đối tượng mà chúng ta cần quan tâm chăm sóc hơn hết.

Anh Chị Em thân mến,

Cơn đại dịch Covid-19 này rồi sẽ qua đi, nhưng nó cũng đang làm biến đổi bộ mặt, làm đảo lộn nhiều giá trị của thế giới. Một thế giới đang tự hào với các khả năng của trí tuệ nhân tạo, đang lo sợ robot được trang bị AI sẽ đẩy con người sang bên lề, thì virus Covid-19 nhỏ bé đã giúp thế giới nhận ra giá trị của những con người nhân bản đích thực. Những giá trị nhân bản tốt đẹp sẽ lên ngôi, sẽ được trân quí hơn bao giờ hết. Hy vọng, nhờ đó bộ mặt thế giới sẽ thay đổi tốt đẹp hơn. Toàn thể những con người NHG chúng ta tin tưởng rằng, việc thực thi sứ mạng giáo dục theo triết lý Nhân bản toàn diện, sẽ đưa hệ thống chúng ta vượt qua khó khăn để phát triển và phát triển tốt đẹp hơn.

Điều duy nhất quan trọng có thể mang lại sức mạnh cho chúng ta bây giờ, ngay lúc này, là sự đoàn kết, yêu thương gắn bó với nhau, với học sinh – sinh viên, với phụ huynh. Ước mong mỗi người chúng ta luôn tâm niệm “tôi đến đây không phải là để được người khác phục vụ, nhưng là để phục vụ người khác” và tôi sẽ sống với tinh thần “Phục vụ trong Yêu thương”.

Xin gửi đến quí Thầy Cô và Anh Chị Em cùng toàn thể gia đình lời cầu chúc bình an với tất cả tình yêu thương, trong niềm tin chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua cơn đại dịch cách yên hàn.

Với lòng quí mến.

TỔNG GIÁM ĐỐC 
HOÀNG NGUYỄN THU THẢO

Facebook Youtube Tiktok Zalo