Đại học Hoa Sen – HSU

Thư của Hiệu trưởng HSU về việc dời lịch học trong thời gian dịch Covid – 19

Các Thầy cô, Quý phụ huynh và các em sinh viên thân mến. 

Chắc đến lúc này, các Thầy cô và các em sinh viên đã trải qua kỳ nghỉ tết dài nhất từ trước đến nay. Không ai có thể ngờ trước điều này. Nhưng thật sự, cả thế giới đang đứng trước một nguy cơ chưa từng có và chúng ta không thể nằm ngoài mối đe doạ của đại dịch mang tên Covid-19. 

Các Thầy cô, các em sinh viên thân mến, cho đến 17h chiều nay Tôi và đội ngũ chủ chốt của nhà trường vẫn làm mọi thứ, tiếp tục mọi việc, bắt đầu từ 6/2, để các em có thể trở lại trường, các thầy cô có thể yên tâm làm công việc của mình. Nhưng đến thời điểm này, sau Quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh, khuyến cáo của các chuyên gia y tế, tôi buộc phải thay đồi quyết định. Hoa Sen sẽ dừng việc triệu tập sinh viên đến trường cho đến khi có quyết định mới. Tôi hoàn toàn chia sẻ sự lo lắng của các bậc phụ huynh, nỗi bất an của các thầy cô giáo, sự quan ngại của các em sinh viên. Nên quyết định dừng học tập tập trung tại trường mặc dù rất khó khăn nhưng là quyết định cần thiết vì sự an toàn của sinh viên và các thầy cô. 

Các Thầy cô và các em sinh viên thân mến, với thông tin về số người lây nhiễm và chết ở tâm dịch Trung Quốc, với sự cảnh báo của các chuyên gia y tế vê khả năng 2/3 dân số thế giới có thể lây nhiễm Covid-19, nguy cơ kéo dài kỳ nghỉ lần này là hiện hữu. Tôi mong chúng ta sẽ biến thách thức thành cơ hội. Từ tuần sau HSU sẽ triển khai việc đăng ký và học tập trên nền tảng các khoá E-learning. Hoa Sen đã chuẩn bị cho việc này và tôi tin là khi các thầy cô và các em sinh viên tiếp cận với phương pháp học tập mới của thời đại 4.0, chúng ta sẽ thấy cơ hội này rất đáng giá. 

Cuối thư, cho tôi gửi đến các thầy cô giáo, các em sinh viên những tình cảm thân thương. Mong là chúng ta sẽ vượt qua thử thách, và không rơi vào tình trạng “xa mặt cách lòng”! Các em sinh viên hãy thường xuyên tương tác với trường, với các thầy cô, đừng phí phạm thời gian quý giá. Các thầy cô và nhà trường sẽ làm tất cả để các em không bị gián đoạn việc học tập của mình. 

Hẹn gặp các em và các thầy cô!

Thân thương! 

GS.TS Mai Hồng Quỳ

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

>> Chi tiết thư hiệu trưởng

Facebook Youtube Tiktok Zalo