Đại học Hoa Sen – HSU

Thư chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Kính chào quý Thầy Cô,

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, thay mặt cho lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin trao gửi đến quý Thầy Cô trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng tất cả sự trân trọng và lòng quý mến.

THƯ CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018

Thưa quý Thầy Cô,

Lời bài hát “Mỗi ngày học, mỗi ngày vui” đang cất vang trên khắp hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng mỗi ngày. Nhưng làm sao điều này thành hiện thực, nếu như mỗi ngày đến trường không phải là một ngày hạnh phúc của các thầy cô. Tôi ao ước rằng, mỗi thầy cô giáo thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng có nhiều hơn 365 ngày hạnh phúc, mà trong đó, ngày 20-11 là ngày hạnh phúc nhất.

Tương ứng với từ giáo dục trong tiếng Anh có từ education, một từ gốc Latin. Trong tiếng Latin, có ba từ liên quan đến từ education là: Educatum, Educare, và Educere. Trong đó, “Educatum” có nghĩa là “dạy dỗ, huấn luyện”, “Educare” có nghĩa là “nâng lên, đưa lên” còn “Educere” có nghĩa là “dẫn đầu”.

Dẫn đầu ở đây không phải là sở hữu nhiều hơn về vật chất, vị thế hay sức mạnh mà là về sự phục vụ, sáng tạo, phẩm giá và tình yêu thương. Chính quý Thầy Cô đã và đang đồng hành, chia sẻ, làm gương và trợ giúp để các học sinh – sinh viên được nâng lên địa vị dẫn đầu như vậy – một cách âm thầm và kiên nhẫn. Còn gì cao quí và đẹp đẽ hơn!

Thưa quý Thầy Cô, người ta thường xác định giá trị của một Tập đoàn qua những chỉ số về kinh tế, về tài sản hay về chi phí và lợi nhuận. Những điều đó không sai, nhưng là một tập đoàn toàn tâm cho giáo dục, Nguyễn Hoàng cho rằng tài sản quý giá nhất là các học trò và quý Thầy Cô – những con người nhân bản, toàn diện, đang sáng tạo trong từng ngày để lan toả một nền văn minh tình yêu đầy Uy Tín & Lãng Mạn.

Điều chúng ta tự hào nhất chính là lòng tin của phụ huynh, học sinh – sinh viên khắp mọi miền đất nước. Tất cả những điều này cũng chính là giá trị mà Tập đoàn muốn cùng quý Thầy Cô dành tặng cho quốc gia, dân tộc. Xin trao gửi đến Quý Thầy Cô sứ mệnh và ước mơ cao đẹp ấy.

Cuối cùng, với tư cách của một phụ huynh học sinh, tôi xin gửi đến quý Thầy Cô và các anh chị em lời cầu chúc Niềm vui – Bình an – Hạnh phúc hôm nay và mọi ngày trong đời sống.

Thân ái,

TP.HCM, ngày 20 Tháng 11 Năm 2018

Tổng giám đốc

Hoàng Nguyễn Thu Thảo

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo