Đại học Hoa Sen – HSU

ThS. Ngô Hùng Dũng: Người Thầy chứng kiến từng bước chuyển mình của Đại học Hoa Sen

“Người Thầy đi cùng năm tháng” là biệt danh dễ thương mà các thế hệ Sinh viên trường Đại học Hoa Sen nói chung và Sinh viên Khoa Thiết kế – Nghệ thuật nói riêng hay gọi về Thầy Ngô Hùng Dũng – Giảng viên bộ môn Thiết kế nội thất và Thiết kế đồ họa. Có lẽ Thầy Dũng là một trong số rất ít Giảng viên vẫn còn giảng dạy tại Hoa Sen kể từ khi thành lập trường cho đến bây giờ. Trên hành trình hơn 30 năm phát triển trường, mỗi cột mốc, mỗi dấu ấn, mỗi thành tựu của Hoa Sen đều có sự đóng góp và chứng kiến từ Thầy.

Trường Đại học Hoa Sen có lẽ là trường đại học duy nhất ở Việt Nam phát triển từ một trường nghiệp vụ lên đại học. Sĩ số Sinh viên ban đầu chỉ khoảng 80 người nay đã lên đến con số hàng chục ngàn. Hơn 30 năm từ 1991 đến 2022 không hẳn là khoảng thời gian dài so với lịch sử phát triển giáo dục đại học ở Việt Nam, nhưng đó là con số ấn tượng của một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế, tiên phong trong việc phát triển để hội nhập thế giới. 

Th.S Ngô Hùng Dũng gắn bó hơn 30 năm cùng Đại học Hoa Sen

Và trên hành trình đó, mỗi cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, mỗi khoảnh khắc khánh thành thêm một cơ sở mới, mỗi chương trình đào tạo được nhận chứng nhận, kiểm định từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là hơn 30 thế hệ Sinh viên trưởng thành và gặt hái nhiều thành tựu xuất sắc đều có sự đóng góp rất lớn và chứng kiến từ Thầy Dũng.

Tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Thầy Dũng là một Giảng viên đa tài có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực sửa chữa máy tính, mạng máy tính, nghiên cứu e-learning và công nghệ, chụp hình, quay phim, dựng phim. Rất nhiều học trò thường hỏi Thầy rằng, tại sao Thầy có thể gắn bó cùng với Hoa Sen trong khoảng thời gian dài đến như vậy, vốn dĩ mỗi người chúng ta luôn có nhu cầu cầu tiến, muốn phát triển bản thân ở nhiều môi trường khác nhau để nâng cao năng lực bản thân.

Các Giảng viên Khoa Thiết kế - Nghệ thuật tại buổi đánh giá AUN-QA lần thứ 290

Thầy Dũng chia sẻ rằng: “Với tôi, Hoa Sen không chỉ đơn thuần là nơi công tác, nơi thực hiện ước mơ giáo dục mà còn là một ngôi trường để tôi dạy và học. Tôi thực sự đã phát triển năng lực của bản thân ở đây cùng với sự lớn mạnh của Hoa Sen. Giá trị này không phải dễ dàng tìm kiếm được ở những nơi khác. Mỗi ngày đến lớp giảng dạy cũng là một ngày học hỏi của tôi”.

Câu nói truyền động lực “Học, học nữa, học mãi” luôn được Thầy áp dụng trong cuộc sống. Chính vì vậy mà thời gian rãnh rỗi, Thầy Dũng thường nghiên cứu công nghệ mới để luôn bắt kịp nhịp sống công nghệ 4.0. Mỗi khi có dịp ghé ngang phòng studio cơ sở Cao Thắng thường sẽ thấy hình ảnh Thầy Dũng ngồi điều chỉnh các thiết bị ánh sáng và máy ảnh. Đâu phải chỉ có những thế hệ Gen Z mới hiểu rõ công nghệ, các Giảng viên của Đại học Hoa Sen dù lớn tuổi nhưng cũng “sành sỏi” lắm à nghen.

Th.S Ngô Hùng Dũng cùng Họa sĩ Phan Vũ Linh trong một buổi học

Nhắc đến điều khiến Thầy Dũng hài lòng nhất trong quá trình công tác tại Trường Đại học Hoa Sen, Thầy chia sẻ rằng Thầy rất vui khi được làm việc trong một môi trường vô cùng hiện đại, các Thầy Cô trong Khoa Thiết kế – Nghệ thuật thì luôn yêu thương nhau và gần gũi. Đây cũng chính là truyền thống để các thế hệ Sinh viên Hoa Sen đoàn kết và minh chứng rõ nhất là các anh chị Cựu Sinh viên đã thành công bên ngoài nhưng luôn hướng về trường và giúp đỡ đàn em thân yêu của mình.  

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Hoa Sen gửi những lời tri ân sâu sắc và kính chúc Thầy Dũng có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và tiếp tục mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn Sinh viên trên chặng đường tiến đến ước mơ. Ước mong rằng hành trình phát triển của trường trong thời gian tới đây sẽ tiếp tục có sự đồng hành của Thầy.

Facebook Youtube Tiktok Zalo