Đại học Hoa Sen – HSU

Thông tin chính thức về quyết định xử lý triệt để sai phạm của giảng viên thỉnh giảng “vòi tiền” sinh viên để nâng điểm thi

Ngày 05/02/2021, Thầy Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen – PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện chính thức ra quyết định công bố trên các trang thông tin chính thống của nhà trường về Kết luận xử lý triệt để và quyết liệt vụ việc sai phạm đến từ Giảng viên thỉnh giảng có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật và tôn nghiêm nghề giáo khi đã chủ động “vòi tiền” để nâng điểm thi cho Sinh viên, tại 03 lớp EIC3.

Đây là một hành động thẳng thắn đến từ BGH nhà trường, sẵn sàng đối mặt một cách trực diện và nhanh chóng, quyết liệt xử lý những vấn đề tiêu cực, nhiễu nhương, vốn dĩ CHƯA TỪNG CÓ TIỀN LỆ xảy ra tại Đại học Hoa Sen, và cũng không bao giờ được phép tồn tại ở một môi trường giáo dục văn minh, tử tế và uy tín như ở ĐH Hoa Sen.

Nội dung Lá thư đến từ Thầy Nguyễn Ngọc Điện cung cấp thông tin đầy đủ về vụ việc, khẳng định tinh thần quyết liệt, minh bạch, quyết tâm giữ gìn sự tôn nghiêm và liêm chính trong học thuật, khẳng định sức mạnh của lẽ phải, không để suy nghĩ của các em bị vấy bẩn bởi những tiêu cực, đặc biệt trong môi trường giáo dục. Thầy Điện cũng KHẲNG ĐỊNH và CAM KẾT sẽ kiên quyết bài trừ những hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến Sinh viên trường cũng như môi trường các bạn đang tin tưởng theo học, và chắc chắn không bao giờ để cho sự việc như thế này diễn ra một lần nữa!

Bên dưới là nguyên văn Lá thư từ Thầy:

THƯ HIỆU TRƯỞNG GỬI ĐẾN SINH VIÊN 3 LỚP EIC3 LIÊN QUAN ĐẾN GIẢNG VIÊN THỈNH GIẢNG CÓ HÀNH VI TIÊU CỰC

“Mến chào các em sinh viên yêu quý,

Trong những ngày qua, thông qua trang HSU Confessions, thầy được biết thông tin về việc có một giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành Ngoại ngữ đã có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để nâng điểm học tập của sinh viên. Đây là một hành động vi phạm pháp luật,  trái đạo đức và CHƯA BAO GIỜ CÓ TIỀN LỆ XẢY RA tại ĐH Hoa Sen, làm tổn hại đến uy tín của Đại học Hoa Sen – một môi trường giáo dục đại học đẳng cấp quốc tế, được vun đắp suốt 30 năm qua.

Ngay lập tức, thầy đã chỉ đạo quyết liệt cho khoa Ngoại ngữ, phòng Công tác sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ sự việc để bảo vệ cho quyền lợi của sinh viên một cách nhanh chóng.

Với cách tiếp cận có lý, có tình từ góc nhìn khách quan, trách nhiệm, lắng nghe từ nhiều phía, vụ việc đã được xác minh một cách rõ ràng. Những đơn thư tố cáo của sinh viên là có cơ sở. Trước những minh chứng cụ thể và xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực được nêu trên đã thừa nhận vi phạm của mình. Trường đã yêu cầu giảng viên này NGAY LẬP TỨC NGƯNG HỢP ĐỒNG THỈNH GIẢNG tại ĐH Hoa Sen, cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, quý phụ huynh và các em sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

Với vai trò hiệu trưởng, và trên hết là cương vị người thầy, thầy lấy làm tiếc về vụ việc này. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy nhận về mình trách nhiệm lớn nhất, vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên.

Chắc chắn bên cạnh các ý kiến đồng thuận, sẽ có những ý kiến trái chiều về cách xử lý của nhà trường nhưng tựu chung, vượt lên trên tất cả đó là hành động kiên quyết giữ gìn sự tôn nghiêm và liêm chính trong học thuật, khẳng định sức mạnh của lẽ phải, không để suy nghĩ của các em bị vấy bẩn bởi những tiêu cực, đặc biệt trong môi trường giáo dục. Thầy KHẲNG ĐỊNH và CAM KẾT sẽ không bao giờ để cho sự việc như thế này diễn ra một lần nữa!

Các em thân mến, nhân vụ việc này thầy có đôi lời tâm sự với các bạn. Tất cả chúng ta đang sống trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển một cách bùng nổ, việc phát ngôn và đưa ra quan điểm cá nhân trên môi trường mạng xã hội trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, thầy mong các em nâng cao khả năng tiếp nhận thông tin một cách thông minh, biết tìm ra lẽ phải, đấu tranh một cách trực diện bằng những lí lẽ mang sức mạnh tri thức trước mọi bất công và tiêu cực, góp phần làm cuộc sống này tốt đẹp hơn. Thầy cảm ơn những tiếng nói dũng cảm, bản lĩnh mạnh mẽ, đứng về phía lẽ phải của các em. Hành động chính trực của các em không chỉ bảo vệ được không gian giáo dục HSU luôn được trong lành như vốn dĩ, mà còn góp phần bảo vệ uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Nhân đây, thầy lưu ý các em rằng trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, bên cạnh sự yêu thương, dạy dỗ và đồng hành của quý thầy cô, các em luôn có một địa chỉ tin cậy đó là phòng Công tác sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp, là nơi các bạn có thể bày tỏ những nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn, những vấn đề còn thắc mắc trong suốt quá trình học tập tại trường. Trong thời gian tới, phòng sẽ được nâng cấp thành Trung tâm trải nghiệm – việc làm sinh viên. Đây là một đơn vị chuyên trách được Ban Giám Hiệu phân công chăm sóc một cách toàn diện đời sống sinh viên, trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường Đại học Hoa Sen, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt đẹp, những dấu ấn đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình.

Một mùa xuân mới đang tới gần, thầy gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể gia đình người thân của các em. Chúc các em sức khoẻ, học tập tốt và gặt hái thật nhiều thành công trong năm mới, và hãy giữ vững niềm tin mạnh mẽ vào nơi mà các em đã lựa chọn – ĐH Hoa Sen nhé!!!

Hiệu trưởng
PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

Facebook Youtube Tiktok Zalo