Đại học Hoa Sen – HSU

Thiên đường ẩm thực châu Á thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

Chiều ngày 15/5/2019, Vòng 1 của cuộc thi The Future Chef 2019 (TFC2019) đã diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh với chủ đề: Lễ hội ẩm thực Châu Á. Vòng 1 là sự tranh tài của Top 16 thí sinh xuất sắc sau khi trải qua hai vòng sơ khảo đầy khốc liệt từ hơn 100 thí sinh trong cả nước.

Lễ hội có sự tham gia của Ông Chiêm Thành Long – Tổng Giám Đốc Làng du lịch Bình Quới; Bà Trần Thị Hiền Minh – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; Thầy Nguyễn Huỳnh Vi Vương – Bếp trưởng Khách sạn Continental Saigon; Bà Nguyễn Kim Hồng – Bếp trưởng Cục Gạch Quán; Bà Trần Thị Minh Tâm – Bếp Trưởng khách sạn Rex cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng trong thành phố; các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thông và gần 200 khách yêu ẩm thực.

TFC1

Đội ngũ Ban Giám Khảo giàu kinh nghiệm của TFC2019.

Nhắc đến ẩm thực Châu Á hẳn phải nói đến bốn nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ  đang được các bạn trẻ “phát cuồng” bởi loạt các “siêu phẩm” món ăn đa dạng, cực hấp dẫn, bắt mắt và có độ gây nghiện cực cao. Hiểu được tâm hồn ăn uống của  giới trẻ, TFC2019 đã rinh về cả “vương quốc ẩm thực” Châu Á tề tựu trong đề thi năm nay dành cho các thí sinh. Theo đó, Top 16 thí sinh được chia làm 4 đội thi dưới sự hướng dẫn của 4 Mentor là các Top 3 thí sinh The Future Chef ở những mùa trước. Bốn đội thi tiến hành chế biến và trình bày 3 món ăn (Khai vị, Món Chính,Tráng Miệng) đặc trưng với từng quốc gia mà họ bốc thăm được sau khi sơ khảo 2 kết thúc.

Cô Kim Quyên

Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Trưởng BTC TFC2019.

Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Trưởng BTC, Giảng viên Trường Đại học Hoa Sen, thành viên Trung tâm Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt cho biết: “ Cuộc thi năm nay không chỉ mang đến cho thí sinh cái nhìn mới mẻ và đa dạng hơn trong lĩnh vực ẩm thực, cuộc thi còn giúp thí sinh hiểu hơn về các giá trị văn hoá và ẩm thực của các quốc gia đặc biệt là các quốc gia Châu Á. Vòng thi này đòi hỏi thí sinh phải vững kĩ năng, hiểu biết sâu rộng về món ăn, bên cạnh đó thí sinh phải biết dung hoà bản thân với tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết khi thực hiện chế biến món ăn cùng đồng đội”.

Thí sinh Trần Trung Tính và đồng đội thực hiện món Ấn Độ.

“Mình và các bạn đã cố gắng hết sức rồi. Chờ kết quả thôi. Cám ơn team những người bạn, những người đồng đội. Cảm ơn Ban tổ chức đã đưa những người yêu ẩm thực, yêu nghề đầu bếp đến gần nhau hơn, dù ai đi tiếp thì chúng ta vẫn là một đội vẫn là một đại gia đình của The Future Chef 2019. Thật sự cám ơn mọi người và Chúc mọi người luôn giữ được lửa với nghề, luôn thuận lợi trên sự nghiệp của chính mình” Thí sinh Trần Trung Tính chia sẻ.

TFC3

Đội Hàn Quốc đang sơ chế nguyên vật liệu

Kết thúc Vòng 1, các thí sinh Top 16 của TFC2019 đã thể hiện rất xuất sắc bài dự thi của mình. Ban Giám khảo cũng như các thực khách tham dự được dịp “hoa mắt chóng mặt” bởi sự đa dạng của các món ăn. Các thí sinh không chỉ thể hiện được bản thân mình ở gian bếp mà qua Vòng 1 chúng ta có thể thấy được tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết của 1 tập thể. Bên cạnh đó BTC cũng mong muốn đem đến cho thí sinh và thực khách tham dự có cái nhìn đa dạng hơn trong việc chế biến món ăn các quốc gia và hiểu hơn các giá trị văn hoá, giá trị ẩm thực mà từng quốc gia đem lại.

Một số hình ảnh của Vòng 1 TFC2019:

Ban Giám khảo và Khách mời của TFC2019.

TFC5

Đội Thái Lan.

TFC6

Đội Hàn Quốc.

TFC7

Đội Ấn Độ.

TFC8

Đội Nhật Bản.

TFC9

TFC10

TFC11

TFC13

TFC12

Đừng quên theo dõi fanpage The Future Chef Contest để cập nhật ngay những thông tin mới nhất từ chương trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Fanpage: The Future Chef Contest 

Email: Futurechef.hsu@gmail.com

Hoặc liên hệ trực tiếp qua: 
Phó Ban Tổ Chức: Tuấn Khanh

SĐT: 0984074036

Email: 2161308@sinhvien.hoasen.edu.vn

Tin: Tuấn Khanh

Ảnh: Hoa Sen Photography

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo