Đại học Hoa Sen – HSU

Thế giới minh họa của Khoa Lê

Vào lúc 14h30, ngày 07/01/2017 đã diễn ra buổi talk show cực kì nhân văn, được nhiều sinh viên, học sinh và cả những người làm nghệ thuật đặc biệt chú ý và tham dự. Buổi talk show mang chủ đề: Thế giới minh họa của họa sĩ Khoa Lê.

Họa sĩ Khoa Lê tên thật là Lê Thị Bích Khoa, chị tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật, chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng. Trong thời gian qua, với sự đam mê và chăm chỉ, công sức của chị cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Những tác phẩm của chị nhanh chóng được rất nhiều người quan tâm không chỉ ở trong nước mà còn ở các nước trong khu vực như Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore… và công việc hiện tại của chị là vẽ nghệ thuật minh họa lên bìa sách và truyện tranh.

the gioi minh hoa khoa le

Vẽ minh họa lên bìa sách và truyện tranh là loại hình nghệ thuật đắc sắc. Một cuốn sách với hình ảnh minh họa tốt luôn tỏa sáng với những nghệ thuật, giúp con người có thể phát huy tư duy và tính sáng tạo, kéo con người ra khỏi sự mê hoặc của internet hiện đại. Trong buổi trò chuyện cùng Họa sĩ thị giác – Nhà văn Khoa Lê, tác giả của nhiều đầu sách được giới thiệu thành công và xuất bản tại nhiều nước trên thế giới như Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Trung Quốc… khán giả đã trải nghiệm được những kiến thức mới và những bí quyết thành công của chị trong lĩnh vực minh họa và sách tác truyện tranh, đặc biệt là ở lĩnh vực Digital Painting.

Trong cuộc gặp gỡ với sinh viên, học sinh, chị cũng định hướng cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật những hướng đi nhằm phát triển khả năng sáng tạo và phù hợp với lĩnh vực minh họa không chỉ dành cho sách mà còn thiết kế trong lĩnh vực bao bì. Bên cạnh đó, chị còn chia sẻ cách nâng tầm, xây dựng thương hiệu cá nhân và kỹ thuật làm việc với những đối tác để có những hợp đồng tốt không những trong nước mà còn mở rộng mối quan hệ với những đối tác nước ngoài. Kết thúc buổi talk show, chị nhấn mạnh rằng điều thiết yếu để có thể phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật cũng như trong các lĩnh vực khác là phải có trình độ tiếng Anh tốt.

nu hoa si Khoa Le

Nữ họa sĩ thị giác – Nhà văn Khoa Lê (Lê Thị Bích Khoa)

Để theo nghề minh họa, bạn có thể bắt đầu với ngành Thiết kế Đồ họa của trường ĐH Hoa Sen, được tuyển sinh hàng năm theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Cơ bản nhất là bạn phải có đam mê. Bạn có thể chưa vẽ đẹp, nhưng với tình yêu và sự đam mê, thêm vào sự hỗ trợ kỹ thuật từ những phần mềm thiết kế đồ họa và nền tảng cơ sở mỹ thuật được học bài bản ở những năm đầu tiên của chương trình đại học, bạn chắc chắn đạt được ước mơ nghề nghiệp của mình.

 Họa sĩ Khoa Lê đại diện Nhà Xuất bản Kim Đồng trao phần thưởng cho sinh viên Lữ Thị Hồng Thạnh ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Hoa Sen đã tham gia cuộc thi  vẽ minh họa do NXB Kim Đồng tổ chức quy mô toàn quốc trong năm 2016 vừa qua.

the gioi minh hoa Khoa Le

Sinh viên trường ĐH Hoa Sen, ĐH Mỹ thuật và học sinh một số trường THPT tham dự Talkshow “Thế giới minh họa của Khoa Lê”

SV hoa sen va nu hoa si Khoa Le

   Khán giả và diễn giả chụp hình lưu niệm trong một buổi giao lưu thú vị về nghề minh họa.


 

>> Xem toàn bộ album hình ảnh

Facebook Youtube Tiktok Zalo