Đại học Hoa Sen – HSU

The Future Chef Contest mùa 9 khởi động với mức giải thưởng lên đến 250 triệu đồng

Nối tiếp những thành công rực rỡ mà 8 mùa giải trước đã gặt hái được, The Future Chef Contest 2020 – mùa 9 chính thức quay trở lại cùng nhiều điều mới mẻ và đột phá. 

Với chủ đề “Tôn vinh Ẩm thực Việt – Vietnamese Gastronomy”, The Future Chef Contest 2020 mong muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ trong suốt quá trình tìm kiếm tài năng, tiếp lửa niềm đam mê cháy bỏng và cơ hội thể hiện bản thân từ đó tôn vinh những giá trị sâu sắc và đầy tính nhân văn của nền ẩm thực. Hình tượng Chim Lạc và Cây Lúa – 2 biểu tượng trong dân gian Việt Nam biểu trưng cho những ước mơ bay cao, bay xa của người con đất Việt; là sự thịnh vượng, sung túc, ấm no và đủ đầy. Ban tổ chức hy vọng ẩm thực Việt Nam không những giữ được nét truyền thống vốn có mà còn có thể kết hợp với các xu hướng hiện đại ngày nay để hương vị Việt được ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh cũng như một số bất lợi khác nên ban tổ chức The Future Chef Contest năm nay đã đổi mới hình thức Openday Offline thành Openday Online để đảm bảo tình hình sức khỏe của các thí sinh, ban giám khảo và các nhà tài trợ. The Future Chef Contest sẽ diễn ra hai vòng thi sơ khảo đánh giá năng lực. 

Đối với vòng sơ khảo 1, thí sinh sẽ thi theo hình thức online vào ngày 05/06/2020, tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng. Ban giám khảo sẽ chấm điểm thông qua video và đưa ra ý kiến về từng phần thi của thí sinh, sau đó, chọn ra 20 thí sinh vào vòng sơ khảo 2.

Đối với vòng sơ khảo 2 diễn ra vào ngày 15/06/2020. Đây là vòng thi đánh giá năng lực thí sinh với hình thức thi online. Thí sinh sẽ thực hiện 2 phần thi gồm quay video. và thi lý thuyết. Các thí sinh quay video về quá trình bản thân nấu một món chính với chủ đề “Ẩm Thực Việt Nam” trong thời lượng 15 phút. Thí sinh gửi công thức món ăn của mình về chương trình trước khi quay video để nhận được hướng dẫn chi tiết từ Ban tổ chức. Đối với phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ thực hiện phần thi trong vòng 20 phút. Các thí sinh sẽ nhận được link đăng nhập vào phần thi lý thuyết từ mail của chương trình gửi và hoàn thành trong thời gian 2 ngày tính từ lúc nhận được mail. Ban giám khảo sẽ chấm điểm thí sinh dựa trên kết quả cả 2 phần thi: lý thuyết và quay video. 

The Future Chef Contest, là một cuộc thi mở rộng cho các bạn trẻ trong khu vực Đông Nam Á, có niềm đam mê tạo ra các món ăn ngon nói riêng và nền ẩm thực nói chung. Chương trình bắt đầu khởi chạy vào năm 2012 và được tạo dựng qua 8 mùa thi thành công bởi các sinh viên thuộc khoa Du lịch của trường Đại học Hoa Sen.

The Future Chef Contest tạo ra cơ hội cho bạn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm cũng như thể hiện năng khiếu về ẩm thực cho toàn thể sinh viên các trường trong khu vực trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo