Đại học Hoa Sen – HSU

The Future Chef 2019 – Nâng tầm ẩm thực Việt

Chiều ngày 07/06/2019, Vòng Chung kết và đêm Gala Trao giải – TFC Awards của cuộc thi The Future Chef 2019 đã diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh với chủ đề: Nâng tầm ẩm thực Việt. Vòng Chung kết là sự tranh tài của Top 6 thí sinh xuất sắc nhất sau khi trải qua hai vòng sơ khảo và 2 vòng thi đầy khốc liệt từ hơn 100 thí sinh trong khu vực.

Tham dự Vòng Chung kết có TS. Vũ Tường Thuỵ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen; TS. Lê Minh Thành, Phó Trưởng khoa Khoa Du lịch cùng Ban tổ chức (BTC), Ban Giám khảo (BGK) và các đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng trong thành phố; các nhà tài trợ – bảo trợ, các thí sinh của cuộc thi và hàng trăm Giảng viên, Sinh viên trường Đại học Hoa Sen cũng như các trường Đại học khác.

Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Trưởng BTC tặng hoa tri ân đến các Khách mời

Vòng Chung kết với đội ngũ Ban Giám Khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực đã theo sát các thí sinh trong suốt cuộc thi: Ông Ngọc Minh- Trưởng ca bếp tại Khách sạn Palace Vũng Tàu; Bà Hoàng Oanh – Cố Vấn Ẩm thực cho chương trình Chợ Khéo Cơm Ngon VTV9; Ông Cẩm Thiên Long – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; Bà Trần Thị Hiền Minh – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; Ông Chiêm Thành Long – Tổng Giám Đốc Làng du lịch Bình Quới; ; Bà Hồ Thị Hoàng Anh – Nghệ nhân Ẩm thực Cung Đình; Ông Nguyễn Huỳnh Vi Vương – Bếp trưởng Khách sạn Continental Saigon; Bà Kim Hồng – Bếp trưởng Cục Gạch Quán; Bà Võ Thị Thu Hà – Đầu bếp chương trình Món ngon mỗi ngày, Giảng viên trường ĐH Hoa Sen; Bà Đỗ Thị Kim Quyên – Giảng viên Trường ĐH Hoa Sen, thành viên Trung tâm Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt.

Đội ngũ Ban Giám Khảo quyền năng là các đầu bếp chuyên nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực

Phát biểu tại TFC Awards TS.Vũ Tường Thuỵ đã gửi lời chúc mừng cũng như cảm ơn đến Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các thí sinh, các nhà tài trợ, các đơn vị báo chí truyền thông, các thầy cô và nhấn mạnh TFC 2019 không chỉ là môn học – đề án 2 mà đây còn là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn và tin rằng các bạn sẽ thành công trên con đường tương lai của mình.

TS. Vũ Tường Thuỵ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

“Cuộc thi năm nay không chỉ mang đến cho thí sinh cái nhìn mới mẻ và đa dạng hơn trong lĩnh vực ẩm thực, cuộc thi còn giúp các thí sinh hiểu hơn về các giá trị văn hoá và ẩm thực của các quốc gia đặc biệt là các quốc gia Châu Á. Vòng Chung kết với mong muốn tìm ra thí sinh tài năng có sự am hiểu và có kỹ năng về ẩm thực Việt Nam từ đó nâng tầm món Việt để nền ẩm thực nước nhà mãi phát triển và vững mạnh hơn. Bên cạnh đó TFC Awards còn là giây phút để BTC và mọi người cùng nhìn lại chặng đường mà mình đã đi qua, giây phút tri ân đến trường ĐH Hoa Sen, các đơn vị Tài trợ, các thầy cô đã tạo điều kiện và đồng hành cùng mùa giải năm nay” Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Trưởng BTC, Giảng viên Trường ĐH Hoa Sen, thành viên Trung tâm Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt cho biết.

Cô Đỗ Thị Kim Quyên và Bạn Nguyễn Tuấn Khanh – Phó BTC

Sau khi trải qua hai vòng sơ khảo và 2 vòng thi chính, Top 6 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết của cuộc thi với chủ đề “Nâng tầm Ẩm thực Việt”. Theo đó, các Thí sinh sẽ chế biến một “món ăn chính” có kết hợp giữa nguyên liệu “Dừa” và “Cá” do BTC bí mật chuẩn bị. Tại Vòng chung kết thí sinh thực hiện 02 phần thi: Phần thi I- Lấy nguyên liệu (30 phút) và Phần thi II – Thực hành chế biến món ăn (90 phút).

Tại phần thi I, thí sinh phải trả lời các câu hỏi trên giấy mà BTC đã soạn sẵn theo từng đề riêng biệt, sau đó di chuyển đến các khu vực được bố trí nguyên vật liệu trong Khu Du lịch Văn Thánh do BTC sắp xếp để chọn nguyên liệu cho món ăn của mình. Phần thi II – thí sinh sẽ dùng hết các kiến thức và kỹ năng của mình đã được rèn luyện trong cuộc thi để chế biến món ăn và thuyết phục BGK.

Thí sinh phải tìm và đến lấy các nguyên liệu từ các bàn chứa nguyên vật liệu

Kết thúc cuộc thi, ngôi vị “Quán Quân The Future Chef Contest 2019” đã thuộc về thí sinh Lê Quang Đức đang công tác tại Nhà hàng món Pháp – l’escale by Thierry drapeau, TP. HCM

Vị trí Á quân thuộc về:

  1. Á quân 1: Thí sinh Lý Diệp Mộng Tuyền hiện đang làm việc tại Khách sạn C-Central, TP. HCM.
  2. Á quân 2: Thí sinh Lê Trang Duy Khang hiện đang làm việc tại “Họp Food and beer”, TP. HCM.

Bên cạnh đó, BTC còn trao 03 giải khuyến khích chung cuộc cho:

  1. Thí sinh Đặng Công Khánh ( Làm việc tại Sun World Bà Nà Hill, Đà Nẵng).
  2. Thí sinh Nguyễn Văn Trọng Tín ( Làm việc tại Nhà hàng – karaoke Nice Vip, TP. HCM).
  3. Thí sinh Nguyễn Viết Sanh (Làm việc tại Lee BBQ & Hotpot và Nhà hàng Bangkok Daily Biên Hoà, Đồng Nai)

Quán quân TFC 2019, Lê Quang Đức xúc động chia sẻ: “ Mình rất vui và hạnh phúc, mọi sự nỗ lực và cố gắng của mình trong gần 1 năm qua đã được đền đáp xứng đáng. Sau hơn 1 tháng cùng tất cả các thí sinh chiến đấu hết mình, TFC 2019 đã khép lại với bao kỷ niệm đáng nhớ. Cảm ơn BTC, cảm các Thầy, Cô, cảm ơn TFC 2019 đã cho mình cơ hội không chỉ là thành tích ấn tượng trong lĩnh vực Ẩm thực, mà còn là kinh nghiệm, những chỉ bảo quý giá và những người bạn mới đầy chân thành có cùng niềm đam mê, yêu thích”. Chúc tất cả mọi người hạnh phúc trong cuộc sống ,cũng như con đường sự nghiệp mà mình đã chọn. Chúc cho các bạn thí sinh đã tham gia chương trình ,đã đạt được thành tích tốt nhất sẽ cố gắng hơn nữa ,lấy đó làm động lực cho bản thân và yêu nghề hơn. Hãy trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp có tâm có đức… Một lần nữa cảm ơn chương trình rất nhiều”

Quán quân TFC 2019, Lê Quang Đức

Đêm Gala Trao giải – TFC Awards cũng là dịp để BTC The Future Chef Contest 2019 gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Nhà tài trợ của chương trình: Tập đoàn Wilmar CLV, Hội đàu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Công Ty TNHH Cỏ May, làng Du lịch Bình Quới, Khách sạn Continental Sài Gòn, Công ty TNHH TM Nhất Hương, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Phương Tùng Anh Phú Quốc, Nhà hàng Gành Hào- Vũng Tàu, Công Ty TNHH Minh Long I, Công ty Monin Việt Nam, Doanh nghiệp Pinky Days, Nhà hàng ẩm thực chay Phúc Tâm, Moda House Coffee, Công ty TNHH Quảng cáo Phú Tài, Nhà may Nam Phương, Shop Hoa Hồng Nhung- Biên Hoà và các đơn vị Bảo trợ truyền thông: YBox.VN, Yan News, Talent Brand, Hoa Sen Photography, Bảo Ngọc, Doanh Nhân Việt Nam, Sức khoẻ và Sắc Đẹp,…

Cuộc thi The Future Chef Contest 2018 đã chính thức khép lại sau một chặng đường dài tìm kiếm những đầu bếp tương lai, các thí sinh đã cùng chế biến những món ăn tuy quen thuộc nhưng sáng tạo để chinh phục các ngôi vị trong chương trình. Cuộc thi là hành trình tìm về với giá trị văn hóa ẩm thực, những giây phút thi đấu căng thẳng, những khoảnh khắc sôi nổi cùng với những con người trẻ tuổi đầy đam mê và nhiệt huyết dành cho ẩm thực. Từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc, các thí sinh và ban tổ chức đã có những khoảng thời gian đẹp để hiểu về nhau hơn.

Một số hình ảnh của TFC Awards 2019:

Nguyên liệu được chia thành nhiều khu vực trong KDL Văn Thánh

Thí sinh phải tìm và đến lấy các nguyên liệu từ các bàn chứa nguyên vật liệu

Các món ăn của thí sinh sau khi kết thúc thời gian thực hiện

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất TFC 2019

Cô Kim Quyên – Trưởng BTC cuộc thi tặng hoa và quà cảm ơn đến 4 mentor của cuộc thi năm nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Fanpage: The Future Chef Contest 

Email: Futurechef.hsu@gmail.com

Hoặc liên hệ trực tiếp qua: 
Phó Ban Tổ Chức: Tuấn Khanh

SĐT: 0984074036

Email: 2161308@sinhvien.hoasen.edu.vn

Tin: Tuấn Khanh

Ảnh: Hoa Sen Photography

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo