Đại học Hoa Sen – HSU

Thành công không trì hoãn

Một con đường mới đang mở ra trước mắt các em vừa thi đại học (ĐH). Có thể các em đã được bước đi trên con đường mình muốn chọn. Có thể các em vẫn còn đang cân nhắc con đường tiếp theo với NV2, NV3, đi du học, hay chọn học ở một môi trường quốc tế tại Việt Nam. Suy nghĩ kỹ để lựa chọn được con đường đúng đắn, để có một tương lai như ý là cần thiết.

Tuy nhiên, dù đã chọn được trường hay chưa, các em cũng phải hành động nhanh chóng để thích nghi với sự thay đổi. Nếu quá phân vân, lưỡng lự cơ hội sẽ vuột qua. Chúng ta càng không có thời gian cho sự buồn bã, thất vọng, tự trách bản thân mình dẫn đến chán nản, không muốn đứng lên bước tiếp con đường cần phải đi. Đó là sự trì hoãn không cần thiết.

Đổi mới tư duy: Rớt ĐH cũng là một cơ hội…

Thật may rằng ngày nay, nhiều bậc cha mẹ và cả các em đã nhận ra rằng đại học không còn là cánh cửa duy nhất. “Để thành công, có nhiều con đường khác nhau. Quan trọng là lựa chọn đúng điều mình thực sự thích và quyết tâm hành động ngay. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Nam đã quyết định không thi ĐH mà theo đuổi niềm đam mê tin học của mình bằng cách học CNTT tại NIIT”.

Bí quyết của Nam – cựu SV NIIT: Hãy hành động – đừng trì hoãn.

Nam là một trong những đại diện các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội để đạt đến thành công, thay vì xuôi theo cách nghĩ truyền thống “không cần biết mình thích hay không, trường đó có phù hợp với mình hay không”.

Với lối tư duy mới, nhiều bạn trẻ cho rằng không đậu vào đại học cũng là một cơ hội cho họ theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích với thời gian được rút ngắn, chỉ khoảng 2 năm, nếu chọn học 01 nghề…

Ngày 17/9/2011, HỌC VIỆN QUỐC TẾ ĐÀO TẠO CNTT NIIT sẽ phối hợp cùng ĐẠI HỌC HOA SEN tổ chức ngày hội thông tin về chương trình TCCN – KTV Cao cấp – Hợp tác quốc tế với chủ đề “Lựa chọn đúng – Thành công lớn”, nhằm giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ưu điểm và đặc trưng của từng chương trình. Từ đó, sẽ có lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho con đường tương lai để đạt được thành công lớn. Ngày hội sẽ diễn ra từ 9h-11h tại ĐH Hoa Sen, 93 Cao Thắng, Q3, TP. HCM.

 

Nghề hot – Chuyên viên CNTT Quốc tế

Để đạt được thành công như bạn Phạm Giang Nam, hiện là giám đốc của một công ty do chính mình thành lập có trị giá trên 2 tỷ, (với hơn 30 nhân viên có mức lương từ 4-6 triệu/tháng), cần phải lựa chọn đúng ngành nghề đang có nhu cầu cao và một nơi đào tạo bài bản, có uy tín. Trường mà Nam chọn ở trên chính là HỌC VIỆN QUỐC TẾ ĐÀO TẠO CNTT NIIT.

Ông Nguyễn Trọng Duy – Giám đốc TT Đào Tạo ĐH Hoa Sen – Đối tác chính của NIIT Việt Nam phát biểu: Định hướng của chúng tôi là đào tạo nên các chuyên viên, kỹ sư CNTT quốc tế. Do vậy, NIIT không chỉ chú trọng vào kiến thức chuyên ngành mà còn rèn luyện kỹ năng mềm cho các em. Tiếng Anh đạt chuẩn TOEIC 500 là yêu cầu khi tốt nghiệp HỌC VIỆN QUỐC TẾ ĐÀO TẠO CNTT của chúng tôi. Tất cả điều trên giúp đảm bảo khi ra trường, các em dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc của các công ty nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia. Nhờ vậy, 100% sinh viên chúng tôi sau khi tốt nghiệp khóa học 2 năm đã được các công ty mời phỏng vấn và hơn 85% được tuyển dụng ngay sau đó.

Đổi mới vị thế: Việt Nam thành 1 nước mạnh nhờ CNTT…

CNTT ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống con người. Từ những ngành nghề tưởng như đơn giản buôn bán nhỏ lẻ, đến công việc văn phòng, kinh doanh, dịch vụ phổ biến và tới cả những lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật cao, xử lí phức tạp như sản xuất, điều khiển máy bay hay tàu vũ trụ… cũng đều cần nhân lực CNTT chất lượng cao.

Trở thành Chuyên viên CNTT Quốc tế hôm nay để được săn đón trong tương lai!

Năm 2020, thế giới sẽ cần đến 20 triệu nhân sự CNTT. Tại VN, nhu cầu về nguồn nhân sự CNTT ngày càng lớn bởi các công ty hàng đầu về CNTT, điện tử, dịch vụ mạng như Yahoo, Microsoft, Cisco, Gameloft, IBM, Intel & cả Boeing đang tìm đến, xây dựng và phát triển văn phòng, nhà máy tại Việt Nam.

Chưa thống kê được chính xác Yahoo, Microsoft, Cisco, Gameloft, IBM… đang sử dụng bao nhiêu nhân viên CNTT VN, nhưng chỉ riêng Harvey Nash (Anh) vào VN từ 2001, đã sử dụng 500 kỹ sư phần mềm. Tháng 3 năm nay, Intel sẽ xây dựng nhà máy thứ 200 (trên toàn cầu) tại Việt Nam, với nhu cầu nhân sự ít nhất là 2.000. Hãng Boeing đang tìm kiếm đối tác để làm dự án tại VN, những dự án nhỏ nhất của họ cũng cần đến 1.000 kỹ sư CNTT.

Bên cạnh đó là mục tiêu đào tạo 01 triệu nhân lực CNTT chất lượng cao của chính phủ nhằm biến nước ta thành một nước mạnh, có vị thế cao trên trường quốc tế. Đó là những lí do làm cho ngành CNTT trở lại vị thế hàng đầu của mình và ngày càng thu hút các bạn trẻ, những chiến sỹ tiên phong trong nền kinh tế tri thức và xã hội hiện đại.

Nhằm hưởng ứng mục tiêu “1 triệu nhân lực CNTT năm 2020” của chính phủ, Học viện NIIT đã thành lập “Quỹ Phát Triển Tài Năng CNTT Việt Nam – NIIT 2011”. Quỹ sẽ hỗ trợ học phí từ 20% đến 100% và xét cấp học bổng tài năng vượt khó, nhằm mang lại nhiều hơn cơ hội cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin. Chương trình áp dụng cho các khóa học 2 năm tại NIIT Việt Nam, gồm Software Engineering (Chuyên viên Phát triển Phần mềm), Network Engineering (Chuyên viên Quản trị Mạng & Hệ thống thông tin), Game Developer (Chuyên viên Thiết kế & Phát triển Game). Các căn cứ xét học bổng bao gồm: điểm tuyển sinh ĐH-CĐ 2010 (hoặc kết quả học tập tại ĐH-CĐ đối với SV), kết quả Trắc nghiệm Tư duy & tiếng Anh, phỏng vấn trực tiếp… Để đăng ký, truy cập vào website http://tuyensinh.niit.edu.vn hoặc http://ITTalentFund.niit.edu.vn hay liên hệ trực tiếp tại các trung tâm NIIT trên toàn quốc, từ ngày 15/8/2011 đến 30/09/2011.

 

Chi tiết vui lòng truy cập website: www.niit.edu.vn

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo