Tháng 07/2013: ĐH Hoa Sen chính thức tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng nghề lên Đại học

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định số 1109/QĐ-BGDĐT cho phép trường Đại học Hoa Sen đào tạo liên thông từ trình độ Cao đẳng nghề lên trình độ Đại học dành cho 7 ngành sau:

1.      Công nghệ thông tin (mã số: 52480201)
2.      Truyền thông và mạng máy tính (mã số: 52480102)
3.      Kế toán (mã số: 52480102)
4.      Quản trị kinh doanh (mã số: 52340101)
5.      Tài chính – Ngân hàng (mã số: 52340201
6.      Quản trị khách sạn (mã số: 52340107)
7.      Ngôn ngữ Anh (mã số: 52220201)
Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, các thí sinh tốt nghiệp trường CĐ nghề sẽ có thêm cơ hội học liên thông tại ĐH Hoa Sen
Quyết định này sẽ được áp dụng trước thềm tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2013 diễn ra vào tháng 7 sắp tới. Các sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề đều có thể tham gia thi tuyển sinh các môn văn hóa theo đề thi ba chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng tháng 12/2013, trường ĐH Hoa Sen sẽ tổ chức kỳ thi liên thông ba ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh dành cho những thí sinh có 36 tháng kinh nghiệm sau khi cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng với các môn dự thi là cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).
Có thể nói, chương trình liên thông từ Cao đẳng nghề lên Đại học tại trường ĐH Hoa Sen góp phần đem đến hướng đi mới dành cho các bạn trẻ đang sở hữu tấm bằng do Bộ Lao động thương binh xã hội cấp, có trong tay những kỹ năng thuần thục của nghề nghiệp, đồng thời mong muốn theo đuổi bậc học cao hơn tại các giảng đường Đại học. Với 7 ngành được phép đào tạo liên thông kể trên, sinh viên các trường Cao đẳng nghề trên phạm vi toàn quốc hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một ngành học hấp dẫn, theo sát nhu cầu chung của thị trường tuyển dụng cũng như tham gia vào môi trường học tập hiện đại, năng động cùng sinh viên của chương trình chính quy đang theo học tại ĐH Hoa Sen.