Đại học Hoa Sen – HSU

Tâm lý học ứng dụng: một hướng đi hiệu quả

Ngày 12/12 và 14/12, tại trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra hội thảo “Khám phá tâm lý học ứng dụng”. Đây là sự kiện do Trung tâm Tham vấn Tâm lý phối hợp tổ chức cùng Khoa Tâm lý học của The State University of New York at Albany, Hoa Kỳ. 

GS. Bruce B. Svare - Hoi thao tam ly - Dai hoc Hoa Sen

GS. Bruce B. Svare

Đông đảo chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên Hoa Sen cùng các đơn vị khác đã lắng nghe phần trình bày của GS. Bruce B. Svare đến từ Hiệp hội Tâm lý và Thần kinh học Hoa Kỳ. Ông hiện làm việc tại Khoa Tâm lý học của The State University of New York at Albany, là tác giả của hơn 70 bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên nghiệp hàng đầu và đã xuất bản nhiều cuốn sách trong lĩnh vực khoa học thần kinh hành vi. Buổi nói chuyện được chuyển ngữ bởi TS. Nguyễn Minh Anh, Trưởng Bộ môn Kỹ năng & Kiến thức Tổng quát, Phó Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tâm lý.

GS. Bruce B. Svare đã giới thiệu khái quát về Tâm lý học, các nghiên cứu Tâm lý học nổi bật và vai trò của Tâm lý học ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống: chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học, làm việc trong không gian, tư vấn tâm lý, tư pháp – toà án, phát triển nhân sự và giải pháp kinh doanh. Đặc biệt, ông còn chia sẻ nhiều điều mới mẻ về giấc ngủ và bệnh trầm cảm. Với lối dẫn dắt hóm hỉnh, giáo sư dần hé mở cánh cửa Tâm lý học ứng dụng cho người nghe từng bước trải nghiệm và khám phá một cách sinh động.

Hứng thú của người tham dự được thể hiện qua những câu hỏi như “Có nên đưa Tâm lý học thành một môn trong trường phổ thông không?”, “Làm sao để Việt Nam phát triển Tâm lý học được như Thái Lan và Singapore?”, “Ứng dụng Tâm lý học trong marketing và truyền thông như thế nào?”. GS. Svare đã truyền lửa tiếp cho hội trường thông qua phần giải đáp sôi nổi của mình.

Nối tiếp thành công của hội thảo “Khám phá tâm lý học ứng dụng”, chuyên đề thứ hai: “Stress: Sát thủ thầm lặng” vào ngày 14/12 cũng thu hút sự quan tâm. Chuyên đề cũng do GS. Bruce B. Svare trình bày. Đến với chuyên đề này, người tham dự còn được trải nghiệm các kỹ thuật của Trị liệu nghệ thuật để có thể hóa giải stress một cách sáng tạo.

Huệ Vân

Facebook Youtube Tiktok Zalo