Đại học Hoa Sen – HSU

Tại sao nên chọn chương trình kinh doanh quốc tế Paris -Est

Chương trình này không chỉ giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới với chi phí thấp hơn nhiều so với việc chuyển tiếp sang nước ngoài học tập. Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Hoa Sen với trường Đại học Paris-Est Créteil – Pháp.

Tiếp cận nền giáo dục hiện đại của Pháp

Thành lập năm 1971, Đại học Paris Créteil đã tham gia vào hệ thống LMD (Licence – Master – Doctorat). Hiện Đại học Paris Créteil là trường đại học công lập đa ngành lớn nhất ở khu vực Paris và các vùng lân cận. Năm học 2015- 2016, chương trình Cử nhân kinh doanh quốc tế của Đại học Paris Créteil được xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 10 các chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Xuất nhập khẩu hàng đầu của Pháp.

Theo học chương trình, sinh viên sẽ học tập tại ĐH Hoa Sen theo khung chương trình và sự kiểm định của phía đối tác Pháp. Tuy nhiên, chương trình tại ĐH Hoa Sen sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi tại châu Á. Sinh viên được học cách phân tích những xu hướng toàn cầu và bối cảnh các quốc gia để xác định cách tiếp cận tối ưu vào thị trường nước ngoài. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về môi trường kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được nghiên cứu thêm những vấn đề chuyên biệt bao gồm văn hóa, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp.

Thời gian học chỉ 1 năm

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình cao đẳng nhóm ngành Kinh tế và đang phân vân chọn lựa một chương trình liên thông với thời gian nhanh nhất thì Cử nhân Kinh doanh quốc tế (hợp tác giữa Trường ĐH Hoa Sen và Paris Est – Pháp) là một lựa chọn tối ưu. Thời gian đào tạo trong vòng 1 năm: với 8 tháng học lý thuyết và 4 tháng thực tập tại doanh nghiệp.

Chương trình cũng là một lựa chọn dành cho các sinh viên đã hoàn tất 2 năm đại học, có thể học tiếp 1 năm cuối đại học, rút ngắn thời gian hoàn thành bậc ĐH xuống còn 3 năm. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng hội nhập với môi trường doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế sớm.

Kỹ năng ngoại ngữ thành thạo, học hỏi văn hóa Pháp

Với 100% thời gian học trên lớp bằng tiếng Anh cùng các giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm nước ngoài và sinh viên quốc tế. Sinh viên có cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ trong công việc, đặc biệt trong lĩnh vực chuyên môn như xuất nhập khẩu và đàm phán chiến lược. Sinh viên sẽ được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại của Pháp trong lĩnh vực kinh tế. Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị, hàng năm ĐH Paris-Est Créteil cũng gửi sinh viên người Pháp sang tham gia học tập tại Hoa Sen. Sự tương tác trong quá trình học tập, làm việc nhóm giúp sinh viên Việt Nam hiểu hơn cách làm việc của sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa đa dạng là cầu nối để sinh viên tìm hiểu và trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia.

Kết nối bạn bè quốc tế

Quy mô lớp học nhỏ, số lượng sinh viên tối đa trong một lớp từ 35 – 40 sinh viên, do đó, mối quan hệ gắn kết giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế vô cùng chặt chẽ cả trong học tập và cuộc sống. Điều này tạo ra những tình bạn bền vững, không chỉ giúp cuộc sống sinh viên thêm phong phú, màu sắc mà còn hỗ trợ lẫn nhau trong công việc tương lai.

Cựu sinh viên Trần Lê Phương chia sẻ: “Chương trình là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn lấy bằng cử nhân trong thời gian ngắn. Tất cả thành viên trong lớp học, bao gồm sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đều trở nên thân thiết, chúng tôi chia sẻ nhiều về thông tin học tập và kinh nghiệm giao tiếp tiếng Anh.”

1/3 thời gian thực tập tại doanh nghiệp

Ưu điểm nổi bật của nền giáo dục Pháp thể hiện ở tính thực hành và ứng dụng được cụ thể hóa trong nội dung chương trình đào tạo. Với 1/3 thời gian học là chương trình thực tập tại doanh nghiệp và làm đề án, sinh viên có cơ hội rèn luyện và nắm bắt công việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các tình huống đưa ra trong từng môn chuyên ngành đồng thời là các tình huống thực tế của doanh nghiệp, không chỉ nâng cao kiến thức về thị trường kinh doanh quốc tế như: nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Marketing quốc tế, hiệp định quốc tế trong kinh doanh… giúp sinh viên giải quyết ngay các vấn đề gặp phải tại doanh nghiệp.

Tấm bằng có giá trị

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế Paris – Est do Bộ Giáo dục Pháp cấp và thuộc hệ thống văn bằng LMD (License – Master – Doctorat) của Châu Âu, và tương đương với bằng cử nhân do các trường đại học Pháp cấp cho sinh viên tại Pháp. Đây là “tấm thẻ thông hành” giúp các bạn trẻ có cơ hội theo học các chương trình sau đại học tại các nước phát triển, và cơ hội việc làm rộng mở trong môi trường toàn cầu.

Đối tượng tuyển sinh:

• Tốt nghiệp cao đẳng;

• Hoàn tất năm 2 đại học chuyên ngành kinh doanh;

• Tốt nghiệp hệ Kỹ thuật viên cao cấp 2 năm tại trường ĐH Hoa Sen từ năm 2013 trở về trước.

* Các sinh viên tốt nghiệp không thuộc khối kinh tế phải học bổ sung kiến thức kinh tế và đạt yêu cầu trước khi thi tuyển. Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5/TOEFL iBT 61/TOEIC 600 trở lên hoặc tương đương và còn hạn giá trị sử dụng.

Thời gian nhận hồ sơ: đến hết 15/09/2017. Mọi thông tin liên hệ P. Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM ; Điện thoại: (028) 7300.7272 / 7309.1991 – số nội bộ 11400; Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn.

Nguồn:  http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/tai-sao-nen-chon-chuong-trinh-kinh-d…

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo